ชวนทำ "ผักโขมอบชีส" ทานเองง่ายๆ

10 5
สวัสดีค่าาา
วันนี้น้องดาจะชวนเพื่อนๆมาทำ ผักโขมอบชีสกินกันค่าาาา 


ที่จริงก็เพิ่งหัดทำนะ แต่แบบกินแล้วอร่อยอ่าา เลยอยากมาแชร์ความอร่อยฟินเว่อร์ให้เพื่อนๆได้ลิ้มลองกัน อิอิ

ก่อนอื่นเลย มาดูวัตถุดิบในการทำเมนูนี้กันก่อนเลยค่า

 

  • ผักโขมแช่แข็ง 
  • เนยจืด
  • หอมใหญ่
  • นมจืด
  • แป้งสาลี
  • เกลือ
  • มอสซาเรลล่าชีส

ขั้นตอนการปรุง
  • นำผักโขมแช่แข็งมาตั้งทิ้งไว้ให้ละลาย
  • หั่นหอมใหญ่ให้เล็กๆเตรียมไว้สักครึ่งหัว
  • ตั้งไฟอ่อน ละลายเนยจืด
  • นำหอมใหญ่ลงไปผัด สังเกตุให้หอมใหญ่ใส ถือว่าใช้ได้ ^^
  • เติมนมจืดลงไปใน กะปริมาณเอานะค๊ะ เค้าไม่ได้ตวงเลยอ่ะ ><
  • ใส่แป้งสาลีลงไปแล้วคนเร็วๆเลยค่ะ จังหวะนี้ตั้งใจคนก่อนนะค๊ะ ไม่งั้นแป้งจะจับตัวเป็นก้อนค่ะ
  • ใส่ผักโขมที่ละลายลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือ
  • แนะนำค่ะว่าถ้าอยากให้ผักโขมเรายืดเวลาตักกิน ให้ใส่ชีสลงไปผัดด้วยเลย
  • ตักผักโขมใส่ถ้วยสำหรับอบค่ะ 
  • โรยมอสซาเรลล่าชีสบนหน้าผักโขมของเรา
  • อบที่อุณหภูมิ 190องศา 10นาที ให้หน้าเกรียมๆพอค่ะ เพราะไส้เราผัดมาหมดแล้วเนอะ
  • พร้อมเสิร์ฟพร้อมโรยออริกาโน่ พริกปาปริก้า หรือจะกินกับซอสพริกก็อร่อยค่ะ ^^






เสร็จแล้วววว เย่เย่ 

ขอให้สนุกกับการเข้าครัวนะค๊ะ
แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าาา
บัยยยยยส์

ซียูวววววววววววว






Nongda_pmn

 


Nongda2

Nongda2

FULL PROFILE