ถามคนที่เคยตัดขนน้องหมาเองอะ

คืออยากทราบว่ามีใครตัดขนน้องหมาเองโดยใช้แบตเตอรเลี่ยนไหมคะ
แล้วแบตเตอร์เลี่ยนที่ใช้ตัดผมคนสามารถใช้กับน้องหมาได้ไม๊ เพราะตอนนี้น้องที่บ้านขนเป็นก้อนๆตัดยากมากคะ เลยอยากจะไถสั้นเลย แต่ไม่แน่ใจว่าใช้ของคนได้รึเปล่าคะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่าของเราเป็นแมวค่ะ ไม่ใช่หมา แต่ก็ตัดขนเองเพราะอากาศร้อน+สังกะตังเยอะมาก เลยใช้กรรไกรตัด แรกๆขี้เหร่ ผ่านไปซัก 2 อาทิตย์ขนจะเริ่มยาวค่ะ

เราเลี้ยงพุดเดิ้ลอะจ่ะ..แล้วขนหนามากๆ..แบตเตอร์เลี่ยนเคยใช้นะ แต่ไม่ค่อยถนัดอะจร้า เราก็เลยลงมือด้วยกรรไกร หลากหลายขนาด..เล็ก ไว้สำหรับเล็มขนที่บริเวณเท้าและมือน้องหมา เบอร์กลางก็แต่งทรงผมให้น้องหมา ส่วนเบอร์ใหญ่ๆก็ตามลำตัวของเค้าอะค่ะ..แต่ก็แล้วแต่สะดวกนะคะ ระวังโดนเนื้อเค้าด้วยนะคะอิอิ..อ้อ แล้วที่บอกว่าแบตเตอร์เลี่ยนคน ก็สามารถใช้กับน้องหมาได้จร้า
K MorninG  น้องแมวน่ารักมากเลยค่า คิดถึงน้องแมวตัวเก่าที่แม่กให้คนอื่นไปแล้วว ตอนแรกก็ใช้กรรไกรเหมือนกันคะ แต่ขนหนามาก เปนสังกะตังเพราะปล่อยไว้ให้วิ่งในสวน ขอบคุนมากๆค่า

k pookpui    ของเราก็พุดเดิ้ลค่า ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำคะ กำลังให้แม่หาแบตเตอร์เลี่ยนให้คะ จะได้ตัดซะที^^
 ใช้ได้เหมือนกันจร้า แต่ถ้าตรงที่เป็นสังกะตัง แนะนำให้ใช้กรรไกรค่อยๆตัดออกจะดีกว่าค่า 

คุน Alc_beer ขอบคุนมากๆค่า

เคยใช้ปัตตาเลี่ยนคนแล้วตัดไม่เข้าค่ะ(สุนัขพันธุ์พุเดิ้ล) คิดว่าผม(ขน)มันเส้นเล็กแล้วนิ่มกว่าหรือเปล่าก็เลยตัดไม่ลงค่ะ

ใช้กรรไกรได้แต่ต้องระวังโดนเนื้อถ้าสังกะตังแน่นมาก เวลาตัดก็เป็นขั้นเป็นคลื่นๆ คือมันไม่เรียบเหมือนปัตตาเลี่ยนค่ะ

ปัตตาเลี่ยนก็มีหลายราคา ลองหาดูก่อนได้ค่ะ อ้อ ปัตตาเลี่ยนก็เข้าเนื้อได้เหมือนกันนะคะระวังตรงช่วงรักแร้กับขาหนีบค่ะ
dadachi  ขอบคุนมากค่า ของเราก็พุดเดิ้ลอะคะไม่รู้จะตัดเข้าไม๊ - - หมาเราไม่ชอบให้ตัดขนคะ ถ้าตัดปุ๊ปจะแฮ่ใส่ทันทีเลย แต่อาบน้ำนี่ไม่เป็นไร เคยเอาไปตัดที่ร้าน ร้านต้องมัดปากเลย คิดหนักเลยคะ เลยคิดจะตัดเอง 
กรรไกรธรรมดานี่แหระค่ะ ตัดๆๆมันเข้าไปเดี๋ยวยาวก็ตัดใหม่ ไม่เคยตัดเองนะคะ เห็นแต่คุณแม่ตัด ไม่เห็นหมามันว่าอะไร....เห็นมันนอนตาแป๋ว คุณพ่อบอกว่าตัดเสร็จแล้วเหมือนลูกสับปะรดเลย เป็นขั้นบรรได อิๆอิๆๆๆ
เคยลองเอาแบตเตอรเลี่ยนคนตัด ไม่เข้าครับ ตัดไม่ได้
ไม่ค่อยเข้าหรอกคับ ต้องใช่ของสุนัข หรือไม่ก้เอาบัตเตอเลียลของคนไปลับฟันที่ร้าน ที่เค้ารับทำฟันให้เป็นของของสุนัข ถึงจะตัดเข้า หรือไมก็ซื้อสำเร็จรูปที่ใช่เฉพาะตัดขนสุนัขโดยตรง

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again