ทานยาคุมแล้ว- ดันเผลอหลั่งในไปตอนหยุดยา 7 วัน จะเป็นไรไหมคะ

ขอปรึกษาหน่อยคะ   พอดีเพิ่งทานยาคุมคะ ยี่ห้อยาสมิส  ทานไปได้ 1 แผง  ช่วงที่ทานแผงแรกนั้น ทานค่อนข้างจะตรงเวลาทุกวันนะคะ  ไม่เคยลืม  มีบ้างที่ทานช้าไป แต่ไม่เกิน 2 ชม  ละก้ไม่บ่อยเท่าไหร่คะ

แล้วช่วงที่หยุดยาคุมอะคะ   ปจด ก็มา  พอมาได้ 3วัน มันก้หมดไป (มาน้อยมาก จากที่เคยมาน้อยอยู่แล้ว)  ละก้มีอะไรกับแฟน  ละแฟนก้ดันปล่อยในอ่ะคะ   ถ้านับหลัง 7 ก็จะเป็น วันที่  6   

แบบนี้มีโอกาสท้องมากไหมคะ   รู้สึกกังวล  

ละขอถามอีกนิดนึงคะ    แผงที่ 2 แล้วนะคะ 

1. ถ้าทานยาคุม แล้วปล่อยนอก ตลอด โอกาสเสี่ยงจะมีสูงไหมคะ 
2.  มีวันนึงมีอะไรกับแฟน  แต่ปล่อยนอก เหมือนเดิม   แต่กลับมาพบว่า เมื่อคืนลืมกินยาคุมค่ะ   เลยรีบกินไป รวดเดียว 2 เม็ด   อยากทราบว่า ประสิทธิภาพมันยังอยู่ไหมคะ    เครียดดดมากกกก


ตอบ ช่วงที่เว้นทานยาก่อนเริ่มแผงใหม่ สามารถมีอะไรๆ ได้ตามปกตินะคะ

ตอบ ข้อ 1 ถ้าทานยาคุม และมั่นใจว่า ไม่ลืมทานยา โอกาสพลาดที่จะท้อง น้อยมากๆๆ เรียกว่า แทบจะไม่มีเลยค่ะ (ถึงจะปล่อยในก็เถอะค่ะ)

ตอบ ข้อ 2 เวลาลืมทานยาคุม ให้ทานทันทีที่นึกได้ ถ้าวันนั้น ต้องทานพร้อมกันสองเม็ด คือของเมื่อวาน กับของวันนี้ ก็สามารถทานได้ค่ะ (ของเม เมจะตั้งนาฬิกาเตือนเวลาทานไว้ที่มือถืออ่ะค่ะ พอดังปุป ก็ทานปั๊ป)

ส่วนเรื่องของประสิทธิภาพ จากที่เคยประสบจากตัวเองนะคะ ยังไม่เคยพลาดเลย บางทีก็มีลืมบ้าง แต่พอนึกได้ ก็ทานทันที และแฟนปล่อยปกติทุกครั้ง ไม่ได้ปล่อยนอกแบบของจขกท.อ่ะค่ะ
หลังจากหยุดยา 7 วันไม่ท้องแน่นอนค่ะ ทานยาคุมแล้วไม่ต้องไปสนใจเรื่องหน้า 7 หลัง 7 เพราะไม่เกี่ยวอะไรกันเลย ก็แค่หยุดยา 7 วันเพื่อให้ประจำเดือนมาก็แค่นั้นเอง

ทานยาคุมแล้วปล่อยในตลอดก็ไม่ท้องค่ะ ปล่อยนอกจะท้องได้ยังไง แต่ต้องทานต่อเนื่องนะ อย่าหยุดกลางคันเป็นอันขาดนะจ๊ะ

กินยาคุมทีเดียวสองเม็ดประสิทธิภาพการคุมกำเนิดก็ยังคงเดิมค่ะ อย่ากังวลไปนะคะ และอย่าลืมทานบ่อยน้า

เราทานไม่เคยตรงเวลาเลย อยากทานตอนไหนก็ทาน ลืมทานบ่อยมาก แต่ก็ยังไม่ท้องเลยค่ะ เพราะว่าไม่ใช่ว่าลืมกินแค่สองสามวันแล้วมันจะติดลูกเลยนะ ต้องใช้เวลาให้ฮอร์โมนพวกนี้มันสลายออกจากร่างกายเราด้วยค่ะ คนที่อยากมีลูกเลิกยาคุมเป็นเดือนแล้วยังไม่ติดลูกก็มีเพราะฮอโมนยาคุมมันยังตกค้างอยู่ค่ะอีกประเด็นนึงคือมันมีช่วงเวลาไข่ตกอะไรบลาๆถึงจะท้องไ้ด้ไม่ใช่ว่าตอนไหนเวลาไหนก็ท้องได้ค่ะ อย่าคิดมาก มีคนตอบให้แล้ว สบายใจได้แล้วนะ
เคย ลืมเหมือนกันคะ แต่มีอะไรกับแฟนก้ไม่ท้องนะคะ คิดว่าไม่น่าจะท้องนะคะ เพราะเราทานยาคุมมาตลอด 7 ปีแล้วคะ
ในกรณีนี้ไม่น่าจะท้องค่ะ ถ้าทานยาคุมแผงก่อนอย่างเคร่งครัด
ถ้าทานยาคุมอย่างเคร่งครัดแล้วไม่จำเป็นต้องปล่อยข้างนอกค่ะ ปล่อยข้างในได้เลยโอกาสท้องน้อยค่ะ
วิธีปฏิบัติเมื่อลืมทานยาคุม
1.ในกรณีที่ลืมทาน1เม็ด ให้ทานทันทีที่นึกขึ้นได้ 1เม็ด และทานเม็ดต่อไปในเวลาเดิม แต่ถ้านึกขึ้นได้ว่าลืมในตอนที่กำลังจะทานอีกเม็ดก็ทานควบกันเป็น 2เม็ดได้ค่ะ
2.ในกรณีที่ลืมทาน 2เม็ด 2วัน ให้ทานยาเป็น 2เท่าใน2วันต่อมา ต่อจากนั้นก็ทานยาตามปกติ (อาจจะงง ตัวอย่างเช่น ทานยา2เม็ดพร้อมกันก่อนนอน2วัน หลังจากนั้นก็วันละเม็ดตามปกติ)
3. ถ้าลืมทานาคุมในช่วง7เม็ดแรก ให้ใช้วิธีคุมกำเนิดอย่างอื่นร่วมด้วย
4.ถ้าลืมทานยาคุมตอนใกล้หมดแผงให้หยุดแผงนั้นเลย รอให้ประจำเดือนมาแล้วค่อยเริ่มแผงใหม่เลย ระหว่างนั้นใช้วิธีคุมกำเนิดอย่างอื่นร่วมด้วย
5.ถ้าลืมทานยา3เม็ด3วันติดกันให้หยุดแผงนั้น รอให้ประจำเดือนมาค่อยเริ่มแผงใหม่ ระหว่างนั้นใช้วิธีอื่นคุมกำเนิดด้วย

ยาคุมจัดว่าเป็นยาอันตรายตามกฎหมายน่ะค่ะอยากให้ใส่ใจกันนิดนึง
ถ้าทานอย่างเคร่งครัดจะไม่มีปัญหา ถ้าลืมและปฏิบัติตามข้างต้นก็ไม่ต้องกังวลค่ะ
แต่ถ้าไม่และเกิดท้องขึ้นมาโดยที่ทานยาคุมด้วย
เด็กออกมาจะไม่สมบูรณ์ค่ะ และเคยมีกรณีนี้มาแล้ว เห็นอยู่เรื่อยๆด้วยค่ะ
ขอบคุณครับ
ยาเหลือสองเม็ดสุดท้ายแล้วแกะยาออกจากแผงแล้วห่อไว้ด้วยกระดาษพอจะมากินปรากฏว่าเม็ดยามันติดกันก็แกะมันออกจากกันและก็กินแต่มีส่วนของอีกเม้ดติดมาด้วยนิดหน่อยและวันต่อมาก็กินเม็ดที่เหลือแต่วันนี้มีอะไรกับแฟนจากนั้นก็เป็นช่วงที่เว้นเจ็ดวันอยากทราบว่าจจะมีโอกาสท้องไหมเพราะว่าตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยกลุ้มมากกลัว
หนูกินยาคุมแบบ 21 เม็ด กินได้ 14 เม็ด เมนก็มาก่อนยาหมดอาทิตย์ 1 แต่ในช่วงที่เมนมาก็ยังรับประทานยาจนหมด 21 เม็ดพอดี แต่พอยาหมด เมนก็ยังมาอยุ่จะมีผลอะไรหรือป่าวค่ะ ในช่วงวันที่ 7 8 เมนก็เริ่มน้อย พอขึ้นวันที่ 9 เมนก็มาเยอะอีก หลังจากมีอะไรกับแฟน สรุปเมนมาได้ 10 วันแล้ว แล้วแฟนก็ปล่อยในตลอด มีโอกาศที่จะท้องหรือเป็นโรคอะไรหรือป่าวค่ะ ช่วยตอบที่กุ้มมากๆๆๆๆๆ
ความคิดเห็น
ผมมีอะไรกับแฟนหลังจากแฟนกินยาคุมหมดลืมเผลอหลั่งในจะมีโอกาสท้องไหมครับ
พี่ค่ะ..คือหนูกินยาคุมแบบ 28 เม็ด พอดีกินครบ21เม็ดแล้ว พอดีมีไรกะแฟนแร้วแฟนหลั่งใน ช่วงที่กินยาอิก7เม็ดสุดท้ายที่ไม่ใช่ยาคุม ที่เป็นเม็ดหลอกอ่ะจะท้องไหมค่ะ
เราทานยาคุม ยี่ห้อยาสมินแบบ21เม็ดมาได้4เดือนแล้ว แผงสุดท้ายก็เพิ่งหมดไปแล้วเราก้อหยุดทาน รอ ปจด.มาแต่แต่วันที่ยาหมดวันแรกเราไม่ได้มีอะไรกับแฟนแต่มามีวันที่2เราก็ไปมีอะไรกับแฟนแล้วแฟนเราก้อหลั่งใน ในระหว่างที่รอ ปจด.มาเรามีโอกาสจะท้องไหม เราจะยกตัวอย่างให้ฟัง เรากินยาแผงสุดท้ายขอเราหมดวันเสาร์ ซึ่งวันอาทิตย์ต้องเป็นวันที่เราจะเริ่มยาแผงใหม่ แต่เราหยุดกินเพื่อรอให้ ปจด. มาในระหว่างที่รอนั้นวันจันทร์เรามีอะไรกับแฟนแต่แฟนเราปล่อยในเราจะมีโอกาสท้องไหม แต่เราทานยาตามกำหนดมาตลอดเลยนะและก็ไม่เคยลืมทานยาเลยในระยะ4เดือน ช่วยให้คำปรึกษาหน่อยนะคะ เครียดมาก
ดูแแล้วไม่ท้องชัวร์ค่ะ
ดิฉันทานยาคุมของออยเลส 22เม็ดแต่ไม่ได้ทานช่วงมีรอบเดือน และตอนนี้ทานหมดแผงแล้ว คือ ดิฉันเริ่มทานออยเลสวันพฤหัสที่ 26 ธันวาคม 55 เหลืออีก 2เม็ด ยาจะหมดแผงคือ วันที่ 16มกราคม56 วันนั้นดิฉันมีอะไรกับแฟน แล้ววันที่ 17 มกราคมคือยาเม็ดสุดท้ายของแผงซึ่งวันนั้นดิฉันก็ทานแต่ไม่ได้มีอะไรกับแฟนแล้ว ในช่วงหยุดยาปกติประจำเดือนจะมาภายในวันที่4ของช่วงหยุดยา แต่ครั้งนี้ประจำเดือนยังไม่มาซึ่งนับจากวันที่ประจำเดือนควรจะมาจนถึงวันนี้เป็นเวลา 10 วันแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยแต่ในช่วงนี้ดิฉันก็กินยาสตรีเพ็ญภาคไปด้วยแต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา อยากทราบว่าดิฉันจะท้องมั้ยค่ะคุณหมอ ช่วยตอบด่วนนะค่ะเครียสมากและอยากให้คุณหมอแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยนะค่ะ ควรจะทำอย่างไร
ดิฉันทานยาคุมของออยเลส 22เม็ดแต่ไม่ได้ทานช่วงมีรอบเดือน และตอนนี้ทานหมดแผงแล้ว คือ ดิฉันเริ่มทานออยเลสวันพฤหัสที่ 26 ธันวาคม 55 เหลืออีก 2เม็ด ยาจะหมดแผงคือ วันที่ 16มกราคม56 วันนั้นดิฉันมีอะไรกับแฟน แล้ววันที่ 17 มกราคมคือยาเม็ดสุดท้ายของแผงซึ่งวันนั้นดิฉันก็ทานแต่ไม่ได้มีอะไรกับแฟนแล้ว ในช่วงหยุดยาปกติประจำเดือนจะมาภายในวันที่4ของช่วงหยุดยา แต่ครั้งนี้ประจำเดือนยังไม่มาซึ่งนับจากวันที่ประจำเดือนควรจะมาจนถึงวันนี้เป็นเวลา 10 วันแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยแต่ในช่วงนี้ดิฉันก็กินยาสตรีเพ็ญภาคไปด้วยแต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา อยากทราบว่าดิฉันจะท้องมั้ยค่ะ ช่วยตอบด่วนนะค่ะเครียสมากและอยากให้แนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยนะค่ะ ควรจะทำอย่างไร
ดิฉันกินยาคุมได้ 2 แผงแร้วค่ะ แต่แผงที่ 2 ไปต่างจังหวัดแล้งลืมเอาไป เลยกินได้แค่ครึ่งแผง จากนั้นก็ไม่ได้กินอีกเรย ผ่านมา สองวัน ปจด.ก้อมาปกติ คือวันที่ 16 ม.ค ถ้านับระยะปลอดภัยหลัง 7 ก็คือ 16-22 แต่ดิฉันมีอารัยกับแฟนวันที่ 25-29 ปล่อยในทั้งหมด คือดิฉันอยากทราบว่า ดิฉันมีโอกาสตั้งท้องมากน้อยเพียงใด ใครรุตอบด้วยน่ะค่ะ ขอบคุนค่ะ
สอบถามค่ะ กินยาคุมแบบ21เม็ดหมดแผงแรกเว้นไป7วันวันที่8คือวันแรกที่ต้องเริ่มแผงใหม่...แต่ไม่ได้กิน...ไปเริ่มเม็ดแรกแผงใหม่วันที่9..เพราะตอนแรกจะเลิกกิน...สอบถามเภสัชบอกไม่ต้องกินควบเม็ด...แต่เริ่มเม็ดแรกทันทีให้เร็วสุด...จึงกังวลค่ะ...หลังเริ่มกินมาทุกวันตลอด...แต่ที่เกินเว้นไป7วันจะท้องไหมคะ
ทานไดแอน ตั้งแต่ประจำเดือนมาค้ะทานทุกวันแต่อาจจะไม่ตรงเวลาบ้าง แล้วพอเม็ดสุดท้ายของแผงก็มีไรกับแฟน แล้วหลั่งใน
มีโอกาศไหมค้ะ
ขอถามค่ะพอดีมีไรกะแฟนแล้วแสบเจ็บค่ะพอเช้ามีมีเลือดออกคล้ายประจำเดือนก็ใส่ผ้าอานามัยปกติแล้วทานยาคุมฉุกเฉินตอนบ่าย คือว่าทานยาคุมมาเรื่อยๆๆแค่ช้วงนี้ทานวันเว้นวันอะค่ะ ถามแฟนแฟนบอกว่าแอบหลั่งในนิดนึง แต่ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว แล้วทานยา6มแบบ21เมฟ้ดเสดตอนนี้หมดแผงจึงหยุด อยากทราบว่ามีโอกสสท้องไหมค่ะ
เมื่อวานกินยาคุมเม็ดสุดท้ายแล้วมีอะไรกับแฟนในชวงหยุดยา7วันแล้วหลั่งในจะท้องไหมค่ะ
เมื่อวานกินยาคุมเม็ดสุดท้ายแล้วมีอะไรกับแฟนในชวงหยุดยา7วันแล้วหลั่งในจะท้องไหมค่ะ
กินยาสมินแบบ 21 เม็ด แต่ ทำเม็ดที่ 20 หาย เว้นวันที่ 20 ไป 1 เม็ด แล้ว วันที่ 21 กินเหมือนเดิม สรุป ...กินยา 20 เม็ด ยังคุมได้ปกติไหม ช่วงที่เว้นไว้ 7 วัน รอขึ้นแผงใหม่ ปล่อยในได้ไหมคะ
แฟนผม ประจำเดือนไม่ มา 1 อาทิตย์ ให้กิน ยา สตรี เบนโล ไป เกือบขวด ประจำเดือน ยังไม่มาเลย ผมถามว่ามีอาการอะไรไหม เค้าบอกว่า ปวดหัว นิดหน่อย แล้วตอนผม มี พสพ ผมหลั่งใน ช่วงวันที่ 4 ของที่ ประจำเดือนมาไปแล้ว หลังมี พสพ เสร็จ ผมให้กิน ยาคุม ฉุกเฉินเลย แฟนผมจะท้องไหมครับ ตอบที ครับ (ยังไม่พร้อม)
ใครเคยทานของ Belara ไหมคะ มีคนบอกว่าดี
พอดีว่า มีอะไรกับแฟนวันที่สองของการมีประจำเดือนในตอนเย็น แต่ตอน 4 ทุ่ม เริ่มกินยาคุมรายเดือน แต่ก็มีอะไรกับแฟนโดยหลั่งในมาตลอด แต่ก็กินยาคุมรายเดือนมาตลอดไม่เคยขาด ไม่เคยผิดเวลา สามารถท้องได้ไหมค้ะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again