ขอระบาย เรื่อง แฟน หน่อยนะ !

คือ ช่วงนี้ไม่ชอบพ่อแฟนมากๆๆๆๆๆๆๆ ทำไมละ
ก้เดวนี้เวลาจะไปเที่ยวกะแฟน กินข้าว ชวนดูหนัง หรือเเม้เเต่จะไปเที่ยวเเบบวัยรุ่น พ่อจะตามติดแฟนไปทุกที่ ไปด้วยกันตลอด 
เปนใครจะชอบบ้างละ เเล้วไปนะ พ่อไม่ได้ออกค่าอะไรเลยนะ บางทีเราจ่าย แฟนจ่าย พ่ออยุเฉยๆ เพราะไม่มีตัง เเต่มาเกาะลูกหรอ
เเล้วพ่อเปนคนพูดมาก เจ้าชู้ ไม่มีเงินเดือน ไม่มีสมบัติไรเลยสักอย่าง ค่าหอลูกต้องช่วยจ่าย
เเฟนเพิ่งย้ายมาอยุกะพ่อ เพราะพ่อกะเเม่หย่ากันเเต่เดก เเต่อฟนอยุกะเเม่มาตลอดให้ตังลูกใช้ตลอด เเต่พ่อมาขอตังลูก เเม่รวย ลูกมีเงินเกบหลายหมื่น ตอนนี้ไม่รุเหลือเท่าไหร่
เเล้วทะเลาะกะเเม่ เลยย้ายมาอยุกะพ่อ พ่อก้ชอบสิ ค่าใช้จ่ายออกให้เกือบหมด ซื้อของทุกอย่างให้พ่อ ถามว่าดีมั้ย ก้ดีเพราะเปนพ่อ 
เเต่เรื่องที่พ่อไปไหนกะลูกตลอด ตัวติดกันตลอด เริ่มทนไม่ไหว ขนาดเวลาพี่ของเเฟนชวนไปเที่ยว เเล้วเเฟนพี่ก้ไปด้วยนะ พ่อก้ไปด้วย ไปทุกงาน 
ซึ่งตอนนี้ เวลาเราไปเที่ยวกะเเฟน หรือเพื่อน พ่อเเม่ก้ให้ไป ไม่ได้ไปยุ่ง ติดขนาดนี้ เเล้วพ่อแฟนไม่เคยออกค่าใช้จ่ายอะไรเลย จิงๆ ลูกซื้อให้หมดเลย
เบื่อมากๆๆ

 

จากความคิดส่วนตัวเรานะค่ะ  อย่างน้อยเขาก็เป็นพ่อค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้เลี้ยงเลยก็ตามแต่ถือว่าเขามีบุญคุณค่ะ แฟนคุณกับคุณพ่ออย่างน้อยก็มีสายใยมีเลือดเนื้อเชื้อไขเดียวกัน  ถ้าคุณกับแฟนอยากไปเที่ยวกัน 2 คนก็ลองคุยกันก่อนดีไหมค่ะว่าอยากให้เป็นการเที่ยวแบบส่วนตัว พูดดีๆค่ะ ค่อยๆชี้แจงให้เขาเข้าใจถึงปัญหาว่าทำไมเราถึงไม่ชอบ เราเอาเรื่องที่พ่อเขาไม่ออกค่าใช้จ่าย ให้แฟนคุณจ่ายตลอดมาอ้างไม่ได้นะค่ะ เพราะเขาก็เป็นพ่อ ลูกออกเงินให้พ่อไม่เห็นเสียหายตรงไหน  บอกเหตุผลไปค่ะว่าคุณไม่ชอบเพราะไม่เป็นการส่วนตัว ทำอะไรรู้สึกเกรงใจพ่อ บอกแบบนี้ค่ะ เรื่องแบบนี้ค่อยข้างเซนซิทีฟอย่าพูดอะไรไม่งาม ไปพูดว่าเบื่อ พ่อเกาะลูกกิน คือไม่มันดีนะค่ะ แม้จะรู้สึกอย่างนั้นแต่เก็บไว้แค่ใจก็พอค่ะ

เราว่ามันไม่ถูกที่คุณจะไปรังเกียจหรือไม่ชอบพ่อของแฟนคุณนะคะ ขนาดแฟนคุณยังยอมรับตรงนี้คุณเป็นแค่แฟนของลูกเค้าทำไมถึงคิดแบบนี้ละคะ?

ก็ทำไงได้ละค่ะ ในเมื่อเรื่องมันเป็นแบบนี้ เราลองพลิกกลับหน่อยแล้วกันเนาะ อย่าเอาเรื่องพ่อมาทำให้ชีวิตส่วนตัวของคุณกับแฟนแย่ลงเลยนะ เพราะยังไงพ่อก็คือพ่อนะจ้ะ 

เราเข้าใจเลย ว่าอาจจะรำคาญบ้าง เพราะพ่อมาเป็นแบบนี้ใครจะทนไหว

เราขอแนะนำว่า ถ้าคุณกับแฟนอยากไปกัน2ต่อสอง ก็ลองให้แฟนหนีออกมาสิ แบบ ก็ให้รีบๆออกจากบ้านไม่ต้องให้พ่อรู้ก็ได้มั้งค่ะ

คุณเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายคะ? พิมพ์มาแบบนี้วุฒิภาวะยังไม่น่าจะสูงมากหรือเปล่าคะ

เค้าเป็นพ่อนะคะ อย่างน้อยคุณควรจะให้เกียรติจุดนั้นบ้าง

คุณรังเกียจที่พ่อไม่มีสมบัติรึเปล่า ทำไมละ พ่อเค้าอาจจะรู้สึกว่าได้ใช้ชีวิตกับลูกเค้าบ้าง

ไม่ได้อยู่ด้วยกันมาตลอด

ได้ลองเอาใจเค้ามาใส่ใจเราบ้างรึยังคะ ค่อยๆคิดคะ

อย่าคิดถึงแต่ความรู้สึกตัวเอง คิดถึงความรู้สึกแฟนแล้วก็ความรู้สึกพ่อด้วยเนอะ

 

จริงๆเลยน่ะทุกวันเนี้ยเราไปไหน ก็จ่ายเงินให้พ่อกับแม่ทุกอย่างเลยแบบว่าเมื่อก่อนเป็นเด็กพ่อแม่เลี้ยงดูใช่ม้า ตอนนี้โตแล้วทำงานแล้ว พ่อแม่แก่แล้วงานก็ไม่ได้ทำแต่เค้าก็ทำอะไรก๊อกแก๊กๆไปเล็กๆน้อยๆของเค้า แต่เราไปไหนกินอะไรค่าอะไรเราก็ออกให้หมดเลย เราคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติของคนเป็นลูกอ่ะ เมื่อวันนึงที่พ่อแม่แก่เฒ่าทำงานไม่ไหวไม่มีตังค์เราก็ต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงเค้าเหมือนที่เค้าเลี้ยงเราตอนเป็นเด็ก แฟนก็ทำถูกแล้วที่ดูแลพ่อแม่ แต่ถ้าเรื่องอยากให้เป็นส่วนตัวในเรื่องเวลาลองคุยกับแฟนก็ได้
--ขอบคุณทุกความคิดเหนนะค่ะ-- เราเปนผญ ค้า การที่เราเลี้ยงพ่อเเม่ดีค้า เเต่แฟนยังเรียนมหาลัย อยุเลยค้า จะปี3 งานทำก้ยังไม่มี มีเเต่ตังที่เกบไว้ เเล้วพ่อแฟน หย่ากะเเม่ เพราะมีเมียน้อย ไปให้สมบัติ ตังทุกอย่างกับเมียน้อย พ่อหายไปเลยเจ็ดปี เเล้วลูกเมียน้อยเปนลูกคนอื่น เเต่จะเอาพ่อรับผิดชอบ พ่อก้หลงทั้งเมียน้อย ลูก เเล้ววันนึง เมียน้อยไล่ออกจากบ้าน ไม่ให้อะไรเลย เลยหาที่อื่นอยุเเทน เเล้วไม่มีอะไรเหลือ ก้กลับมาหาลูก เเต่เเม่ไม่รักพ่อเเล้ว ก้เลยขอจากลูกเเทน ลูกก้ให้ตลอด ทั้งๆที่เกบตัง อดออมมา

เราเข้าใจนะอารมนี้ มันอาจน่าเบื่อบ้าง เราเข้าใจ แต่อย่าพูดอะไรที่ทำร้ายจิตใจละกันนะคะ เราโมโหเราไม่พอใจก็เก็บเอาไว้ดีกว่า

เรื่องอยากไปเที่ยวด้วยกันตามประสาแฟน ก็ต้องตกลงกับแฟนให้เข้าใจนะคะ

และเราแนะนำว่าถ้าเราไม่ชอบพ่้อเขาตงที่ชอบมาขอเงินแฟนเราใช้ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ ก็อย่าไปรู้มันค่ะ ทำหูทวนลมไป หรือไม่ก็บอกแฟนว่าเราไม่พูดถึงเรื่องนี้ได้ไหม   น่าจะโอเคนะคะ

เลิกกะแฟนซะ คนอย่างน้องไม่สมควรมีสามีค่า. ขนาดพ่อแฟนยังไม่รักเค้าเลย

ถ้าเป็นน้องน้องจะทำยังไงล่ะคะ จะทิ้งพ่อไปเหรอ ก็คงไม่ใช่ ในเมื่อพ่อเดือดร้อนก็ต้องช่วย ถ้าไม่โอเคเรื่องเวลาไปไหนแล้วไปด้วยกันหมดก็ลองคุยกันดีๆแต่อย่าไปเกลียด เพราะอีกหน่อยคนๆนี้ก็จะมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคุณ 

โห อ่านถึงคห.6แล้วนึกว่าเป็นชีวิตแฟนเรา

คล้ายๆงี้เลยค่ะ พ่อขอหย่าทิ้งไปตั้งแต่เค้ายังอยู่ในท้อง ไปมีเมียน้่อย แต่ยังดีที่ไม่มีลูกกับเมียน้อย

แต่พ่อกลับมาตอนเค้าอายุประมาณ24-25 มาเกาะแม่กินอ่ะว่าง่ายๆ

แฟนเราเค้าไม่ผูกพันธ์กับพ่อเลยซักนิด ออกแนวไม่ชอบด้วย เพราะพ่อกลับมาก็มาเกาะแม่ แต่ตอนนี้เหมือนจะเกลียดพ่อไปแล้ว เพราะแอบจับได้ว่าพ่อยังมีกิ๊กอยู่ แต่ไม่บอกแม่กลัวแม่จะช็อค

 

เราเข้าใจจขกท.นะ เมื่อก่อนเราก็บอกแฟนเราว่านั่นพ่อนะ แต่ความจริงมันไม่ได้สวยงามแบบนั้นอะ

ยังไงจขกท.ก็ลองคุยลองเคลียร์กับแฟนไปตรงๆเลยดีกว่านะ

 

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again