จขกท. กำลังอิจฉาหรือเปล่าคะ 

ตอบคุณ fangbif 

 

เราเป็นคนขี้หึง หวงมากๆ ประมาณว่าแฟนเรา ใครห้ามยุุ่ง และห้ามยุ่งกับใคร  พอเค้าสนใจใคร(มากกว่าเรา) เราเลยไม่ชอบคะ 

คนนะคะ ไม่ใช่สิ่งของ มีชีวิตมีจิตใจ เขาก็คงมีความคิดของเขาเอง อย่าไปจูงจมูกคนอื่นค่ะ เขารู้จักคิดทำมาหากินก็ดีแล้ว เพราะชีวิตคนเรามันไม่ได้จบแค่อยู่ตัวติดกันกับแฟนอย่างเดียว ชีวิตมันยังต้องอาศัยทักษะและประสบการณ์อีกเยอะ พูดไป จขกท. ก็คงไม่เปลี่ยนความคิดอยู่ดี เพราะเรื่องแบบนี้มันต้องใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เมื่อไหร่ที่คุณใช้แค่อารมณ์มากกว่า พูดอะไรไปใครเค้าก็ไม่ฟังค่ะ ถ้าใช้เหตุผลเค้าอาจจะพอเข้าใจและปรับปรุงบ้าง 

เลิกไปซิคะถ้าข้อเสียเขามากมายอย่างที่พูด

คุยกันดีดีนะคะ ลองเปิดใจคุยกันดูว่าตรงนี้ๆเราไม่ค่อยชอบ ลดบ้างได้ไหมอะไรก็ว่าไป

 

จขกท.ก็ลดลงบ้างนะคะ ความขี้หึงขี้หวงอะไรพวกนี้ 

 

เรื่องขี้หึงมันก็เป็นเรื่องปกติอะนะคะ ^^

ไม่มีใครจะอยู่กะเราไปจนตายหรอกค่ะ(นอกจากพ่อแม่น้า) จากที่อ่านๆดูนะคะ นิสัยเราก็คล้ายๆแฟน จขกทเลย (เรื่องงกอ่ะ เราก็เป็น เพราะเราไม่ได้มีเงินถุงเงินถัง จะใช้จ่ายแต่ละทีคิดแล้วคิดอีก)  ลองคิดกลับกันนะคะ ถ้าคุณเป็นเค้า แล้วแฟนคุณห้ามนุ่นห้ามนี่ คุณมีความสุขรึป่าว จะอึดอัดมั้ย ที่ว่าเค้าปล่อยคุณ เค้าอาจจะอยากให้อิสระคุณเต็มที่มากกว่า ไม่ห้าม นั่นเพราะแสดงว่า เค้าคิดว่าคุณต้องคิดได้ว่าอะไรควรไม่ควรไงคะ  คุณควรจะดีใจนะที่แฟนรู้จักหาเงินหาทอง ดีกว่าแบมือขอเงินพ่อแม่ แล้วเกาะคุณนะคะ  

ถ้าเราเม้นแรงไปขออภัยด้วยนะคะ

วิธีปฏิบัติตัวกับคนสนิทคนรู้ใจ กับผู้ร่วมงานมันแตกต่างกันนะคะ เราว่าการที่แฟนจขกท.จะตอบรับคำชวนไปงานเลี้ยง หรือไปสังสรรค์ทานข้าวกับเพื่อนร่วมงาน โมเดลลิ่ง หรืออะไรก็ตาม มันก็เป็นเรื่องที่เค้าพึงกระทำในการทำงานของเค้านะคะ เป็นใครใครก็ต้องเกรงใจไม่กล้าปฏิเสธจริงมั้ยคะ ถ้าเป็นรุ่นพี่หรือคนที่อาวุโสกว่าในวงการการทำงานออกปากเชิญ จะสนิทหรือไม่ก็ตาม มันต่างจากเพื่อนชวนนิดนึงนะ เพราะนี่มันมีเรื่องของหนาที่การงานเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งจริงๆเค้าอาจจะไม่ได้ไปอยากไป ไม่ได้ชอบทานข้าวหรือใช้จ่ายเงินแพงๆ แต่บางครั้งมันก็จำเป็นเพราะสังคมการทำงานของเค้ามันเป็นแบบนั้น เพราะฉะนั้นเวลาอยู่กับจขกท.ซึ่งเป็นแฟน เค้าก็อาจจะอยากเป็นในแบบที่ตัวเองเป็นที่ตัวเองสบายใจ แล้วที่จขกท.บอกว่าแฟนชอบปฏิเสธตัวเอง ทำไมไม่ลองคิดอีกมุมว่าที่เค้ากล้าปฏิเสธเราตรงๆเพราะเค้ารู้สึกสนิทใจกับเรา สบายใจที่จะพูดออกไปตรงๆ ไม่ต้องเกรงใจหรืออึดอัดละคะ คือตัวเราเองเราก็เป็นนะบางทีไม่ได้อยากไปทานอาหารแพงๆหรอก แต่บางครั้งลูกค้าชวน นัดคุยงานที่ร้าน จะให้ปฏิเสธหรือไปนั่งมองเค้าทานเหรอ มันก็ดูเสียมารยาทนะ ซึ่งคือแบบพอออกจากโหมดการทำงาน ถ้าเพื่อนสนิทเราชวนไปทานร้านนั้นเราก็อาจจะปฏิเสธทันที เพราะไม่ชอบ เปลืองตัง นั่นคือเหตุผลของเราที่ออกมาจากตัวเราจริงๆ ลองคิดดูนะคะระหว่างที่เค้าตามใจคุณทุกอย่างแต่เค้าฝืนใจทำเพื่อให้คุณพอใจในระยะสั้นๆ กับการที่เค้ารู้สึกสบายใจทุกครั้งที่เค้าอยู่กับคุณเพราะคุณเข้าใจนิสัย ชีวิตการทำงาน และความจำเป็นของเค้า อะไรที่จะทำให้คุณกับแฟนอยู่กันได้ยืดกว่ากัน

เราก็ขึ้หึง ขี้หวงไม่แพ้จขกท.เลยค่ะ แฟนทำงานมีลูกน้องสาวๆสวยระดับนางฟ้าT_T เราก็นอยด์ น้อยด์ นอย งอแง งี่เง่า ง๊องแง๊ง ตามเรื่องตามราว(โรคจิตอ่ะ)ทั้งๆ พีี่เค้าไม่เคยทำให้เราเสียใจไม่เคยเจ้าชู้มองสาวใดเลย ช่วงหลังเค้าทนพฤติกรรมเราไม่ไหวมีดุเราบ้าง งอนเราบ้าง ไม่พูดด้วยเราก็มานั่งเสียใจทั้งๆที่เราผิดเองแท้ๆ

ตอนนี้ก็ใช้สมอง เหตุผล มากกว่าอารมณ์แล้วค่ะ ยังมีอยู่บ้างแต่ก็น้อยลงเยอะ เราไม่ใช่เจ้าชีวิตใครค่ะควบคุมมากไปใช้อารมณ์เยอะไป ใครจะทนไหวถึงคราวที่เขาเดินจากไป เราคงเสียใจแทบไม่เป็นผู้เป็นคน

บางสิ่งบางอย่างยอมได้ก็ยอมผ่อนได้ก็ผ่อน ถ้ามันยังอยู่ในมือเรา มันก็ยังเป็นของเราค่ะ ทำอะไรคิดเยอะๆ นะคะ

มาตอบในฐานะที่ทำงานแบบเดวกับแฟนจขกท.นะคะ

งานก็คืองานค่ะ เราว่าการหวงไม่ใช่เรื่องผิด แต่มากไปก็ไม่มีไหวมั้งคะ

จากที่อ่านเราว่ามันไร้สาระมากเลย
เราขอเตือนด้วยความหวังดีนะคะ แฟนคุนเจอผญน่ารักมากมาย อาชีพเดวกัน

และงานแบบนี้การแข่งขันสูง แต่ในเมื่อใจรัก เราก็อยากประสบความสำเร็จ

ในเวลาที่เหนื่อย เราอยากได้คนเข้าใจ จึงเปนเหตุผลว่าทำไมเราถึงไม่คบคนอาชีพเดวกันทั้งที่น่าจะเข้าใจกันมากกว่า รักในสิ่งที่เขาเป็นหรือตัวเทอเองอยากให้เป็น เราว่าไว้ใจกันมากๆ

เปนแฟนที่น่ารัก คอยถามเขาว่าทำงานเหนื่อยไหม ดีกว่าไปงอแงใส่นะคะ เราเองก็เคยเปนแบบจขกท

มาก่อน มันไม่น่ารักเลยค่ะ สุดท้ายก็มีแต่ทะเลาะ ควรเปิดใจเยอะๆ เข้าใจกันมากๆ แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ ^^ สู้ๆนะคะ

ขอบคุณทุกความเห็นมากนะคะ ทำให้เราคิดอะไรได้เยอะเลย เราต้องเข้าใจเค้าให้มากกว่านี้ ไม่งั้นเราอาต้องเสียเค้าไปแน่ๆ ปล. เค้าเลือกที่จะไม่ไปปาร์ตี้นี้แล้วคะ -*- เค้าให้เหตุผลเหมือนที่เราพูดเลย (ไม่รู้จักใคร อึดอัด)

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again