เล็มปลายผมเองดีไหมคะ กลัวช่างตัดออกเยอะ เศร้า

อยากเล็มปลายอะคะ ดูจาก Youtube พวก How to trim your hair ทั้งหลาย อยากถามว่า เวลาเค้าตัดอะคะ เค้าตัดกันตรงๆเลยเหรอคะ ตัดตรงเราเห็นพอปล่อยออกมาเสร็จผมมันดู ตรงทื่อ มากเลยนะคะมันไม่ตลกเหรอคะ หรือเค้าต้องรอคะแบบหลังจากเล็มเสร็จมันจะตรงทื่อรอแปปนึง เดี๋ยวสวยๆ แหลมนิดหน่อย เหมือนเดิมเองเหรอคะ?

อยากเล็มเองเพราะว่ากลัวช่างเล็มออกเยอะแล้วเรากำลังไว้ผมเลี้ยงผมด้วยคะ
ถ้าตัดออกเยอะกลัวทะเลาะกับช่าง เป็นคนขี้โมโหด้วย 555555555555

เราว่าไปให้ช่างตัดผมเล็มให้ดีกว่านะคะ ก็หาร้านที่ไว้ใจได้ บอกช่างดีดี กำชับให้แน่นหนาว่า เราขอให้เล็มนิดเดียว แล้วเวลาช่างเค้าตัดถ้าไม่พอใจตรงไหนก้อบอกเลยค่ะ แจ้งช่างล่วงหน้าไว้ก่อนค่ะ ว่าเราอาจจะเรื่องมากสักหน่อย ให้หาช่างที่ใจเย็นที่สุดมาให้เรา แล้วเราเองก้อต้องควบคุมอารมณ์ด้วยนะคะ

 

ขอให้โชคดีค่ะ

ขอบคุณมากเลยคะ เวลาเล็ม เล็มแค่ 1" พอดีไหมคะ 5555555

บอกเค้าเลยใช่ไหมคะว่าเอาแค่ 1" อะไรแบบนี้

เราว่าให้ช่างเล็มดีกว่าค่ะ ทำเองทำไปทำมาอาจจะกลายเป็นเล็มเยอะกว่าที่ต้องการ เวลาต้องการเอาออกเท่าไหร่ให้บอกน้อยกว่านั้นสักครึ่งนิ้วค่ะ อย่างเช่นจะเล็มออก 2 นิ้วให้บอกนิ้วครึ่ง แต่ถ้า 1 นิ้วบอกครึ่งนิ้วอาจจะน้อยไปตัดยาก ที่ให้บอกเผื่อก็เพราะว่าเค้าเล็มรอบแรกก็คือความยาวที่เราบอก แต่อย่าลืมว่าเค้าต้องเล็มตกแต่งให้ดูเป็นทรง ดังนั้นกว่าจะได้ทรงก็จะหายไปอีกครึ่งนิ้วค่ะ

เพิ่งเจอมาเลยค่ะ ปกติผมยาวถึงเอว บอกว่าเล็มผมแตก แต่หายไปครึ่งหนึ่งเลยค่ะ สั้นมาถึงขอบเสื้อชั้นใจเลย  เซ็งมาก

เวลาเล็มเราจะตั้งกรรไกรเป็นแนวแทยงลงอ่ะค่ะ ไม่ได้ตัดตรงๆ ถ้าตัดเองได้ก็ตัดเองเถอะค่ะ เคยอารมณ์เสียกับช่างทำผมมาหลายครั้งแล้วเหมือนกันค่ะ แต่ว่าตอนนี้เจอร้านที่เข้าใจคำว่า "เอาออกนิดเดียว" แล้วค่ะ ปลื้มมมมมม

ใช้กรรไกรซอยค่ะ ที่เป็นฟันปลาอะ จะได้ไม่ทื่อ 

 

แต่ถ้าให้ช่าง แน่ใจนะว่าช่างนั้นเอาออกนิดเดียวจริงๆ 

เราไม่เคยเห็นที่ไหนจะนิดเดียวจริงๆซักที่เลยค่ะ   

ใช้กรรไกรซอยเล็มเลยค่ะ เราก็ทำเองนะ

เราบอกช่างให้ค่อยๆทำตลอด ถ้าเขาไม่ทำตามเราบอก เราแยกเขี้ยวทันที 55

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again