[Review] บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อ ' SHIN RAMYUN ' ไขทุกข้อข้องใจของตัวเอง

23 27
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวจีบัน 


ปิดเทอมดูซีรี่ย์ ดูซีรี่ย์แล้วก็อยากกินอาหารเกาหลีสิทีนี้
อยากลองมาม่าเกาหลีมาก อยากรู้ อยากเห็น อยากไปหมด หลังจากหาข้อมูลในเน็ตมาสักพัก
ก็ได้คำตอบไม่ตรงใจตัวเองเท่าไหร่ กระทู้นี้จึงเขียนจากความอยากรู้ และสงสัยของเราล้วนๆ เลยจ้า
อย่างว่า 10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น
ในร้านอาหารเกาหลีบ้านเราก็ขายชามละเป็น 100 ยิ่งอยากรู้ไปใหญ่

ว่าแล้วก็ตัดสินใจ ซื้อมาต้มกินเอง พร้อมเล่าเรื่องราวตามสไตล์ที่อยากจะเล่าล่ะนะคะ


วันนี้เราจะมารีวิวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีตัวฮิตติดลมบนตัวนี้
ถ้าถามถึงมาม่าเกาหลี เจ้าซองแดงตัวหนังสือใหญ่ๆ นี่จะเป็นตัวแรกเสมอ

แท๊แด! นี่เลยค่ะ

SHIN RAMYUN NOODLE SOUP : GOURMET SPICY
เป็นแบบรสเผ็ด ถ้าดูไม่ผิดในบ้านเรามีขายแต่รสนี้นะคะ น่าจะถูกปากคนไทย
เป็นสินค้า ของ บริษัท NONGSHIM ประเทศเกาหลี
สินค้าเขามีอีกหลายรสเลย ไว้ถ้าต้มกินอีก จะมารีวิวให้ดูอีกนะคะ 



มาเริ่มกันเลยนะจ๊ะ


แกะซองๆ ส่องดูเล็กน้อย แบบเก็บเกือบจะทุกช็อตเลยค่ะ 555555


แกะซองออกมาแล้ว ในซองก็มี 3 อย่างค่ะ เส้นก้อนใหญ่ๆ ใหญ่จิงๆ กับผงเครื่องปรุง และผักอบแห้ง


หน้าตาซองผงปรุงรสค่ะ


นี่ๆ ซองผักอบแห้ง จะบอกว่านางมีเห็ดหอมด้วยอ่ะ ดีๆ ชอบ


ด้วยความที่ซองบะเริ่มเฮิ่มมาก เลยเอาไม้บรรทัดวัดเส้นซะเลย 55555
เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 15 ซม. หรือ ประมาณ 5 นิ้วค่ะ
(นี่มั้งสิ่งที่หาคำตอบไม่ได้จนต้องซื้อมากิน ใช่เหรอ?? 55555)

ซองนี้ให้พลังงาน 250 kcal พลังงานจากไขมัน 70 kcal ค่ะ
แต่หน่วยบริโภค คือ 2
ถ้ากินหมดซอง ก็ 500 kcal เบาๆ จ้าาาาาา 


จะทำอาหารละนะค๊าาาาา
ทำตามสูตรเป๊ะๆ เลยค่ะ


ใส่น้ำ 3 ถ้วยตวง หรือ 550 มล.


น้ำเริ่มเดือดก็หย่อนก้อนบะหมี่พี่เบิ้มเราลงไปโลด


ตามด้วยผงเครื่องปรุงกับผักอบแห้ง ถึงจุดนี้ ตอนเขียนอยู่นี้ กระเพาะเริ่มส่งเสียง!!


เขี่ยะๆ พี่แกซะหน่อยให้เครื่องปรุงกับผักจมน้ำ


อ๊าาาาาา! เดือดพล่าน หอมฉุย รอค่ะรอ ให้ครบ 4.30 นาที ตามหลังซองเป๊ะเด๊ะ เพราะอยากรู้จริงจัง
ไอโฟนเสี่ยงตายมาก ไอน้ำแบบพวยพุ่ง จิกรีดร้อง 555555


4.30 นาทีผ่านไป ปิดไฟๆ พี่แกแผ่อนาเขตใหญ่ไพศาลมากเลย


เสร็จแล้วจ้าาาาา! ใช้ตะเกียบเหล็กเล็กน้อย ฟีลแบบเกาหลีสุดๆ
เราต้มแบบไม่ได้ใส่อะไรเพิ่มทั้งสิ้นนะคะ ทุกอย่างคือที่มีมาในซองเท่านั้นเลยจ้า


เราแบ่งเก็บใส่กล่องเข้าฟรีซไว้อุ่นกินมื้ออื่นค่ะ พลังงานจะได้ไม่สูงไป

มารีวิวรสชาติกันเลยนะ


ดูเส้นสิ อร๊อยยยยย จิกรีด คือหิวมากค่ะ ตอนเขียนเรื่องของกินยามวิกาล
แต่เราต้องอดทนนะ 


เส้น
เหนียวนุ่มมาก~ แกร๊ อร่อยดีนะ ถ้าเทียบกับตระกูลเส้นกลม คือมันอยู่ตรงกลางระหว่างเส้นมาม่าไทย กะ เส้นยากิโซบะหรือสปาเกตตี้อะไรเทือกๆ นั้น ถ้ามาม่าจะนิ่มไป กัดขาด เคี้ยวเป็นแป้งๆ เลย ถ้าสปาเกตตี้รึยากิโซบะ จะเส้นใหญ่ สู้ปาก เหนียวไปนิด เวลาเคี้ยวได้กลิ่นแป้งชัดเจน แต่รามยอนมันอยู่ตรงกลาง คือมันจะดึ๊บๆ กว่า แต่ก็ไม่เหนียวไป เคี้ยวไม่ยาก ดุ๊บๆ
นุ่มกำลังดี แถมไม่ได้กลิ่นแป้งเหมือนพวกสปาเกตตี้ด้วย อารมณ์แบบน้ำซึมเข้าเส้นกำลังดีเลยค่ะ


น้ำซุป
คล้ายๆ พวกมาม่าหมูสับแต่เผ็ดกว่า เผ็ดแบบเกาหลี คือจะไม่เผ็ดจัด แต่จะเผ็ดร้อน ไม่ทรมาณ รสกลมกล่อมมาก ไม่มีความโดดของเครื่องปรุงว่าเค็มไป หวานไป รึอะไรเลย รสกลมกล่อมจริงๆ 
 
สรุป ... เอ้อ! อร่อย!! 555555555 ใครที่รู้จักเราจะได้ยินบ่อยว่า เฮ้ยแก! มันละมุนลิ้น 5555 มันกลมกล่อมดี เส้นสู้ปากหน่อยๆ พอสนุก อร่อยๆ น้ำซุปรสไม่มีอะไรโดดเลย ทำได้กลมกล่อมจริงๆ น้ำเส้นขลุกขลิกกำลังดี คนชอบกินมาม่าน้ำน้อยคงเปนปลื้ม

จบแล้วจ้าาาาาาาา หิว หิวเลย หิวสิคะงานนี้ 55555

ลาล่ะค่ะ งานนี้ต้องขอขอบคุณสามีเล็กน้อย กับการกระตุกเส้นความพร่ำเพ้อเกาหลีในตัวขึ้นมาอีกครั้ง
พี่จูวอนนนนนนนนนนนนนนนนนนน ฉันรักพี่! 



ฉันเพิ่งได้ดูน่ะ สนุกมากเลย ชอบยูอีอยู่แล้วด้วย
งานนี้ดูแล้วดิ้น ดิ้นแล้วชัก
จิกหมอน มุดหน้ากรี๊ดไป 3 บ้าน 8 บ้านค่ะ
55555

นอกเรื่องกินเล็กน้อย ช่วยสามีทำมาหากินค่ะ
ไปล่ะจ้าาาา


ถ้าลองรสอื่นอีกจะมาเล่าให้ฟังนะ ถ้าไม่เบื่อกันซะก่อน 5555
บะบุยๆ 
 
 


 


PhatTiezz

PhatTiezz

I'm a chubby girl in a little world! ^^

instagram : phattiezz

FULL PROFILE