“เฟตตูชินี่หมึกดำผัดพริกแห้งไข่กุ้ง" เมนูอร่อย ต้อนรับเดือนฮาโลวีน

28 16


สาหวาดดดดีคร้าบบ ฮึฮึ แบร่ แบร่!! แฮ่ แฮ่!!
น่ากลัวไหมอะครับ ออกแนว ปญอ มากกว่าเนอะ 555+
ทักทายกันแบบนี้ก็เพราะว่าเดือนนี้เป็นเทศกาลฮาโลวีน นั่นเอ๊งงง
ความจริงแล้วมันก็เป็นเทศกาลของฝรั่งเขา
แต่เราเป็นใคร พูด!!
เราเป็นคนไทยงัย และ เราอินเตอร์ 555+ ^__^
เมนูวันนี้ผมเลยขอเริ่มต้นเดือนด้วยธีมฮาโลวันกันหน่อย
และจะโหดขึ้นๆ ในสัปดาห์ต่อปายย ฮึฮึฮึ >_<
 
เมนูต้อนรับเดือนฮาโลวีน วันนี้คือ
 "เฟตตูชินี่หมึกดำผัดพริกแห้งไข่กุ้ง"



ก็เทศกาลนี้เป็นของฝรั่งเขา ชายอ้นก็จะขอโกอินเตอร์บ้างรัยบ้าง งิ แฮ่ๆ

 วัตถุดิบหลักที่จะต้องเตรียมครับ
 

 
1. เส้นเฟตตูชินี่หมึกดำ  ถ้าหาไม่ได้ก็เป็นเส้นแบบอื่นที่เป็นสีดำก็ได้ครับ แต่เฉาก๋วยไม่ได้นะครับ 5555+
2. ไส้กรอก สามารถใช้อย่างอื่นแทนได้นะครับ อยากกินอะไรก็จัดไป
3. ไข่กุ้ง มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ตครับ จริงๆมันก็คือ โทบิโกะ (tobiko) คือ ไข่ของปลา flying fish ครับ
4. กระเทียม, พริกแห้ง ก็จัดตามความแซ่บเลยครับ จะเผ็ดมากน้อย
5. มะกอกดำ ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ
6. พาสเลย์แห้ง ยังนี้จะช่วยให้หอมๆครับ แล้วยังช่วยแก้เลี่ยนได้ครับ
7. หอมแดงใหญ่ แก้เลี่ยนๆ
8. ซอสสปาเก็ตตี้ วันนี้แอบขี้เกียจเลยขอใช้แบบสำเร็จรูป (จริงๆไม่ต้องใส่ก็อร่อยแล้ว แต่ว่าวันนี้ผมมีธีม 555+)
 
>>> พร้อมแล้วมาเริ่มทำกันครับ <<<

เริ่มจากการต้มเส้นก่อนครับ ประมาณ 10 นาที


 
เทคนิคไม่ให้น้ำมันล้นออกนอกหม้อ เห็นในเน็ทเขาทำกัน
โอเคเลยครับ แต่ถ้าเดือดแรงๆก็ทะลุครับ 555+


 
เสร็จแล้วก็พักเส้นไว้ ไม่ต้องแช่น้ำเย็นก็ได้ครับ เราจะผัดต่อเลย



ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไป


 
ตามด้วยกระเทียม พริกแห้ง ผัดพอหอมๆ
 


ตามด้วยไส้กรอก เส้นเฟตตูชินี่ มะกอก หอมแดง
 








ผัดๆให้เข้ากัน ปรุสรสตามชอบ  ก็เสร็จละครับ ง่ายมากกกก
 
 


เสร็จแล้วครับ เอาไข่กุ้งใส่ข้างบน สีสันจัดจ้านมาก 

เรียบร้อยแล้วครับ "เฟตตูชินี่หมึกดำผัดพริกแห้งไข่กุ้ง" by Chaiaon 
 
 


เพิ่มความโหด ด้วยมีดสักเล่ม ราดซอสลงไป
เสริฟมาแบบนี้ ก็โหดดีครับ ผมชอบบบ ฮึฮึ
 


ขอบคุญมากครับ ที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้กัน อย่าลืมไปทำกันนะครับ 
พบกันใหม่เมนูโหดๆ ระวังตัวกันด้วยนะครับ บายนะ ฮึฮึ

---------------------------------------------------
 


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE