Fruity Strawberry Shortcake
CinnamonGal 1 47ก่อนอื่นก็ สวัสดีค่า อบเชยหายไปนานเพราะยุ่งๆ วันนี้เอา shortcake มาฝากนะ
จะเข้าหน้าหนาวแล้ว strawberry ลูกโตๆจะได้ทำงานซะที
สูตร
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เนยสดเค็ม 80 กรัม ละลาย
นมข้นจืด 55 กรัม
น้ำ 10 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 80 กรัม
กลิ่นวนิลา 1 ฝา
SP 15 กรัม
วิธีทำ โดยใช้ตะกร้อมือ
1.ร่อน แป้ง ผงฟู 2 รอบ เข้าด้วยกัน
2.ใส่น้ำตาล ไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำ ลงกะลังมังใหญ่เตรียมไว้ ปาด SP ที่หัวตี
3.ตีด้วยความเร็วสูง 5 นาที SP จะช่วยให้ไข่ฟูขึ้นเป็นครีมดูนุ่มเบา
4.ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ ตีด้วยความเร็มต่ำ 1 นาทีแล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วสูง 4 นาที
5.จะได้เนื้อเค้กที่เนียนเป็นครีมข้น
6.ใส่เนยละลายที่เย็นแล้วพร้อมกลิ่นวนิลา ตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
7.ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้ ใช้พายยางปาดให้เข้ากันอีกที
8.เตรียมพิมพ์ 3 ปอนด์ทาเนยขาวรองก้นพิมพ์ด้วยกระดาษไข เทเนื้อเค้กลงไปใช้พายปาดหน้าให้เรียบ อบ180 องศานาน 30 นาที แล้วลดไฟลงที่ 160 องศา ต่ออีก 10 นาที
9.พักเค้กจนเย็นตัดออก 2 ชิ้น (กรี๊ดดดดดดด ไม่เห็นชิมิ ว่ามีรู ไม่เห็น ไม่เห็น) พรมด้วยน้ำเชื่อมให้ทั่ว
10.ตักผลไม้รวมกระป๋อง มาพักให้สะเด็ดน้ำ
11.ผสมกับวิปปิ้งครีมที่ตีไว้
12.จัดการปาดให้เต็มชั้นเค้กเลยค่ะ
13.ประกบเค้กอีกชั้นไว้ด้านบน ปาดวิปปิ้งครีมเก็บขอบและหน้าทั่วทั้งก้อน ให้เรียบกริ๊บเหมือนปาดรองพื้นที่หน้า
14.ตกแต่งตามต้องการเลยจ้า มดเลือก strawberry ลูกโตมาหั่นเป็นชิ้นเครือบเงาด้วยเจลแอปริคอต หยอดเจลสีแดงข้างจานแล้วใช้ไม้จิ้มฟันตวัดปลายนิดนึงให้เป็นลายเหมือนหยดน้ำ
#ง่ายมากเลยชิมิ ไม่ไหว ๆ ขอตัวไปหม่ำชิ้นนึงก่อนนะคะ#