ส้มๆ เขียวๆ ไม่เสี่ยวนะยะ
Jeban'27เปลี่ยนสถานที่แต่งหน้ากันมั่ง สาวๆ ที่ติดตามฮาวทูกันมาอาจจะไม่คุ้นตากับ background ของอิชั้นคราวนี้ ยังไม่ได้ย้ายที่ทำงานนะคร้า แค่ว่าวันหยุดแต่ยังจะเห่อลิปสีส้มอันใหม่ของ SUQQU #02 ที่เพิ่งถอยมาเมื่อต้นเดือน.... กว่าจะได้ทำฮาวทูก็ปาเข้าไปจะเดือนใหม่ แถมจะปีใหม่ซะด้วย เอาเป็นว่า แต่งหน้าฉลองส่งท้ายปีเก่าก็ละกันเน้อ
1. จากหน้าโล้นๆ หัวหมูหยองที่มันจะไม่เป็นทรงซะแหล่ว เพราะอะฮั้นขี้เกียจเซท ก็เลยมัดๆๆๆ มันซะทุกวัน จนที่ดัดเอาไว้อย่างแจ่มแบ๊วจะยืดหมดแหล่ว...........เก็บผมให้ไม่เกะกะ แล้วก็เริ่มด้วยผสมเมกอัพเบสกับรองพื้น คราวนี้งกหน่อย ขุด make up base ที่ได้ tester มา ทั้ง #00 #02 เอามาใช้ร่วมกันมั่วซะเรยยย
2. ใช้ concealer #01 เกลี่ยร่อยรอยแพนด้าใต้ตา ไล่ไปยันข้างหูเลยนะจร้า... ถ้าฝืดไปก็แตะ make up base เล็กน้อยให้เกลี่ยได้ง่ายๆ
3. ปัดแป้ง secret brightening ทับส่วนที่โบก concealer เอาไว้แล้วใช้พัฟตบแป้งผสมรองพื้น LM #03 ลงให้ทั่วทั้งหน้า (ไม่ได้ถ่ายรูปเด้อ ลืมไปช็อตนึง โทษที)
4. เขียนคิ้วด้วย eyebrow set แบบฝุ่น เก็บขนคิ้วให้ได้รูปอีกที เล็งดีๆ นะจ๊ะระวังแหว่ง
5. รองพื้นเปลือกตากับ ไฮไลท์ 3 Steps
6. แตะสีเขียวมะนาวจาก NARS Rate-R ปาดไปซะครึ่งนึงของเปลือกตา ทั้งด้านบนแล้วก็ไล้ด้านล่างด้วย
7. ขุดเขียวหัวเป็ดจากเซท RMK Natural Blend Colors #05 มาเขียน inner liner ด้านล่าง แล้วก็เก็บไลเนอร์สีเขียวที่ขอบตาด้านบนนิดหน่อย แค่ให้รู้สึกว่าไม่ได้ใช้สีนี้จิ๊ดเดียวเองอ่ะนะ
8. ผสม caviar กับผง NARS Night Porter ที่ใช้พู่กันขูดออกมาเล็กน้อย กับ magic eye changer จะได้อายไลเนอร์ที่มีเหลือบวิ้งเขียวเข้ม แปลกๆ ดี
9. ปาดไปเก็บไปค่อยๆเติมจุดที่แหว่งให้เท่ากันเป็นเส้นสม่ำเสมอทั้ง 2 ข้าง
10. ปัดขนตาเซทมาตรฐาน fasio 3D volumn ตามด้วย นางฟ้า แต่ไมได้ต่อใยยาวนักเพราะอิชั้นลืมเอาคอนแทกซ์เลนส์มา วันนี้ก็เลยต้องใส่แว่นซะงั้น
11. เก็บจุดด่างดำด้วยชอล์กมุจิ ใช้ 2 สีผสมกันระหว่างผิว อ่อนกว่ากับเข้มกว่า ให้เข้ากับสีผิวจริงที่สุด.... ใช้สีอ่อนปาดร่องข้างแก้ม หลอกตาให้ดูตื้นขึ้น แล้วเก็บขอบปากนิดนึง
12. ปัดแก้มด้วยบลัชส้มๆๆๆ NARS Taj Ma Hal
13. รองพื้นปากด้วยกลอสลุงชูสีส้มใสๆ หนืดๆ หน่อยแล้วตามด้วยลิปสีส้มเหลือง สดใสที่กะลังเห่อสุดๆ ณ ตอนนี้ SUQQU #02
14. ทับกลอสสีทองของ Dior ก็เรียบร้อยล่ะก๊า
ปล. ช่วงนี้แต่งหน้าก็แต่งแต่แบบเดิมๆ น่าเบื่อหน่อยนะเพราะเริ่มขี้เกียจ + ไม่ค่อยจะว่างเลย.... งวดนี้คงเป็นไกด์สีได้สำหรับคนที่มีสีบางชิ้นอยู่แล้วไม่รู้จะจับคู่กับสีอะไรดี ตา แก้ม ปาก กับวิธีลงคอนซีลเลอร์ของ มุจิ แค่นั้นน่ะจ๊ะ
แล้วไว้มีโอกาสจะ(ตั้งใจ)ทำอันใหม่มาให้ยลกันเน้ออออ
ปล 2. ปีใหม่นี้ก็ขอให้สาวๆ ทุกคนสมหวังๆ คิดไรได้ดังฝัน ร่ำรวยกัน เฮงๆๆๆๆๆๆ มีเงินช้อปปิ้ง หน้าใสไร้สิว หุ่นดี ฝาชีรัก แฟนหลงกันถ้วนทั่ว ใครยังไม่มีก็ขอให้เจอเร็ววัน แถมใจดีไม่บ่นเวลาซื้อคสอ.ด้วยนาก๊ะ ซ้าธุ
Discussion (27)
รีบ ทำงาน เก็บเงิน ซื้อของดีๆมาใช้มั่ง
หลังจากเป็นบ้าเป็นหลังกับความรัก (ที่ไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่)
ปล่อยตัวเองซะโทรม น้ำตาไหล ตาปูด บวม มาเนิ่นนาน
ต่อไปนี้ ฉันจะสวยขึ้น หุหุ