mini review Foundation
snowrite17สวัสดีค่ะสาวๆ ก่อนอื่นขอฝากเพจก่อนนะค้า ถ้าชื่นชอบก้มาให้กำลังใจกันได้นะค้า ^^
www.facebook.com/pages/Snowrite/210306522323684
เอาละ วันนี้เรามา mini review foundation 2 ยี่ห้อกันดีกว่า
พอดีโอ๋ได้ตัวทดลองของทั้ง 2 ยี่ห้อ มาดูกันเลยดีกว่า
1. Lunasol Foundation
จะเห็นได้ว่าสี ค่อนข้างเข้ม เนื่องจาก BA ไม่วัดสีให้โอ๋เลยย - -" (แอบตินิสสเนิง) แต่พอทาลงไปแล้วค่อนข้างกลืนกับสีผิวแอบเข้มกว่าสีผิวจิงเฉดนึงค่ะ กลิ่นเหมือนพวกรองพื้นทั่วๆไป ไม่หอมแล้วก็ไม่ได้เหม็นมาก
2. Lancome Foundation
รองพื้นมีสีเดียวค่ะของยี่ห้อนี้ ถาม BA เค้าบอกว่าเป็นเพราะเพิ่งออกมา แต่จะเข้าได้กับทุกคนค่ะ (โอ๋ว่าไม่จริ๊งงง รองพื้นสีเดียวจะเข้ากับทุกคนได้อย่างไร) กลิ่นก็เฉยๆเหมือนกันค่ะ ทาลงไปรู้สึกว่าช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้นค่ะ
รองพื้นมีสีเดียวค่ะของยี่ห้อนี้ ถาม BA เค้าบอกว่าเป็นเพราะเพิ่งออกมา แต่จะเข้าได้กับทุกคนค่ะ (โอ๋ว่าไม่จริ๊งงง รองพื้นสีเดียวจะเข้ากับทุกคนได้อย่างไร) กลิ่นก็เฉยๆเหมือนกันค่ะ ทาลงไปรู้สึกว่าช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้นค่ะ
พอทาทั้ง 2 ยี่ห้อเปรียบเทียบกันแล้วออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ
ลองดูทีละสีนะ จะเห็นว่า Lancome ดูขาวกว่า Lunasol
ทีนี้มาดู Lunasol บ้างงง
ส่วนตัวโอ๋แล้ว ถ้าไม่ใช่วันพิเศษจริงๆจะไม่ใช้รองพื้นเลย เพราะรู้สึกว่ามันดูไม่สบายหน้าอะค่ะ ^^
จะใช้แค่เมคอัพเบสแล้วลงแป้งฝุ่นเลย แต่ถ้าจะให้เลือกรองพื้น 2 ยี่ห้อนี้ โอ๋ชอบ Lancome มากกว่า คะ
เพราะมันช่วยปรับผิวให้ดูขาวกว่าลูนาซอล พอใช้ลูนาซอลแล้วหน้าดูคล้ำลง แต่อาจจะเป็นเพราะบีเอไม่ยอมวัดสีผิวให้เราแต่แรกก็ได้ ส่วนเรื่องความเนียนใกล้เคียงกันค่ะ ดูง่ายๆได้แบบนี้ค่ะ
Lunasol Luncome
การปกปิด **** ****
กระจายแสง ปรับสีผิว ** *****
เกลี่ยง่าย เรียบเนียน **** ****
ติดทน กันน้ำ *** ***
ความพอใจโดยรวม *** ****
ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาชมนะค้าา

Discussion (17)