แฟนออกมายอมรับว่ามีคนอื่น เราควรจะทำยังไงดีค่ะ :(

สวัสดีค่ะ สาวๆ ^__________^
พอดีเป็นสมาชิกใหม่นะค่ะ ฝากตัวกับสาวๆด้วยน๊า

คือเรามีปัญหาค่ะ ปัญหาที่ตอนนี้ไม่รู้จะไปปรึกษากับใครแล้ว เลยมาลงเอยที่กระทู้จีบันนี้ละค่ะ :(

เรื่องก็คือ ...

แฟนเค้ามายอมรับผิดกับเราค่ะว่ามีคุยกับคนอื่น..
 ซึ่งคนๆนี้อะตอนแรกเราถามแฟนเราว่าใครเหรอ? เห็นในเฟส เราก็ตะหงิดๆแต่แรกแล้วล่ะแต่ตอนนั้นเค้าก็บอกว่าเพื่อนที่ทำงาน ซึ่งเราก็ อืม ..  แต่ในใจไม่ชัวร์ค่ะ แต่พอไม่กี่วันที่ผ่านมาเราก็เลยลองแอดเฟสผู้หญิงคนนั้นไป แล้วก็ได้เรื่องจริงๆด้วยค่ะ เย็นวันนั้นแฟนเราก็โทมาบอกเรายอมรับผิดว่าคุยกัน ผู้หญิงคนนั้นเพิ่งย้ายมาทำงานสาขานี้ตอนแรกก็ขอเบอร์ ใช่ค่ะ!! แฟนเราเป็นคนขอ คุยเป็นเพื่อนกันก่อน หึ ไปๆมาๆยังไงละ .. แต่ตอนไม่คุยเลิกแล้ว ส่วนเรื่องเฟส ผู้หญิงคนนั้นเค้าไม่ได้มาพูดมาว่าอะไรเราในเฟสนะแต่กดรับเพื่อนเราด้วยค่ะ เราก็เลยเคลียร์กับแฟนเราว่าทำไมต้องทำยังงี้ บลาๆๆ( แฟนเราบอกเค้าเลิกกะผู้หญิงคนนั้นแล้วเพราะเราแอดเฟสผู้หญิงคนนั้นไป แล้วผู้หญิงคนนั้นก็รู้ว่าเราเป็นแฟนเค้านะ ). อะไรไม่เพลีย เท่ากับ บอกให้เราลบเพื่อน ผู้หญิงคนนั้นอะค่ะ เราก็ลบนะ แต่เราก็บอกให้เค้าลบด้วย แต่เค้าไม่บอมลบบอกยังไงก็เป็นเพื่อน ยังไงก็ทำงาน (เพื่อนเหรอ?) ก็เลยทะเลาะกันค่ะ ว่าเราไม่เชื่อใจเค้า (เกิดเรื่องยังงี้ใครมันจะไปเชื่อว๊ะ!!) ไปๆมาๆ แฟนเราเค้าเลยเลิกเล่นเฟสค่ะ แบบลบเฟสตัวเองไปเลย บอกตัดปัญหา เพราะเค้าบอกเราจะลบหลายทีแล้ว เราก็โมโหนะ เลยพูดว่า "เห็นบอกจะทำหลายทีแล้วไม่เห็นทำสักที" 

ทุกวันนี้เราก็ยังคุยกับแฟนปกติค่ะ บอกไม่คุยกับผู้หญิงคนนั้นแล้ว แต่ในใจเรานะ เชื่อ 50-50
ผู้หญิงคนนั้นย้ายที่ทำงานไปสาขาอื่นแล้ว (อันนี่แฟนบอกแต่เราก็ไม่รู้เหมือนกัน)

สาวๆว่าแฟนเราเลิกคุยกับผู้หญิงคนนั้นยังค่ะ?
สำหรับความคิดเรานะ ไม่ได้อยากมองโลกในแง่ร้ายค่ะ แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า ยังคุยกันอยู่ ไม่ใช่เราไม่เชื่อใจเค้านะ เค้าชอบบอกให้เราเชื่อใจๆๆ และไอคำว่าเชื่อใจ มนจะทำให้เราเป็นควายเหรอค่ะ? เราไม่เอาด้วยหรอก
เราควรจะทำยังไงดีค่ะ พูดอะไรมากก็ไม่ได้ไม่มีหลักฐานนี้ ก็เลยได้แต่คุยกับแฟนทุกวันๆ ปกติ แต่ในใจเราคิดมากค่ะ เซ็งค่ะเจอแบบนี้ ขอบอกว่า เสียใจนะ แต่เสียความรู้สึกมากกว่า ไหนบอกว่ารักเราไง รักเราแล้วมีคนอื่นเหรอ?

แล้วที่ออกมายอมรับแบบนี้ เพราะกลัวเราจับได้เองเหรอ ? ถึงบอกรับมาก่อน

ตอนนี้เราบอกแฟนว่าให้อภัย แต่อย่าให้มีครั้งที่สองเพราะมันจะไม่มีคำๆนั้นอีก แต่เราก็ไม่รู้จริงๆค่ะว่าที่จริงแล้วสมควรจะทำยังไงกับผู้ชายคนนี้ดีค่ะ?


รบกวน ปรึกษาสาวๆ ด้วยนะค่ะ  ขอบคุณนะค่ะ

(ป.ล. ภาษาของเราอาจจะวกไปวนมาพางง - -* แต่เราไม่รู้จะอธิบายแบบให้ละเอียดยังไงอะค่ะ เลยกลายเป็นแบบนี้-____- ขอโทษสาวๆด้วยนะค่ะ)

Discussion (17)

อ่านแค่หัวกระทู้  คำตอบของเราคือ "เลิก"

พออ่านเนื้อหากระทู้แล้วก็ "เลิก"

ไม่ได้ยุนะ  เพราะเรื่องบางเรื่อง  คนมองกับคนเจอ  จะรู้สึกต่างกัน
เค้ายอมรับแสดงว่าเค้าก็สำนึกอ่ะค่ะ แต่ถ้าถามว่าจะให้เชื่อใจใครก็ทำไม่ได้หรอกค่ะ ต้องถามตัวเองว่าผู้ชายคนนี้มีอย่างอื่นดีไหมที่เราพอจะทนอยู่กับความระแวงอ่ะค่ะ เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันเยอะเช็คไม่ยากหรอกค่ะว่านอกใจไม่นอกใจ เราเคยเกิดกรณีแบบนี้เลยสุดท้ายเราเลิก ผ่านไปสี่เดือนตอนนี้คืนดีกันล่ะ แต่ถามว่าระแวงไหมตอบเลยว่ามาก แต่เวลามันจะช่วงให้ความระแวงมันลดลงอ่ะค่ะ
เหมือนมีแฟนคนเดียวกันเลยอ๊ะ
เราก็ไม่รู้หรอก แต่หลังๆแฟนเราผิดปกติ ผู้หญิงมักจะมีเซ็นท์แรงๆเรื่องนี่ แล้วก็เจอจิงๆ เราจะบอกว่าถ้าคุณคิดว่าให้อภัยเค้าได้ก็ลืมเรื่องนี้ซะค่ะ แล้วเริ่มใหม่แบบไม่โง่เหมือนเดิม คือทำเฉยๆ นานๆเช็คที เราก็เชค แต่เราเชคให้เค้ารู้ตัวตอนหลังเลยเปลี่ยนพาสเวริดหมดเลย เซ็งเลย ตอนนั้นเราก็ถามไปเลยอ่ะ ว่าทำไมไปไหนมาไหนด้วยกัน แล้วเราล่ะ โกหกเราแบบนี้หน้าด้านทั้งคู่เลย เพราะเค้าก็รู้ว่ามีเราอยู่แล้ว ก็เลยให้เลือกบอกว่าจะไปก็ไป แต่อย่ามาหลอกให้โง่ ไม่ชอบ อายคนอื่นๆ เผื่อเดินไปเจอเพื่อนๆเรา มันอับอาย ตอนนี้ก็ปล่อยไปนะ เราไม่คิดไรมาก ใช่ก็ใช่ ถ้าจะคบกันต่อ แกล้งโง่ไปนะคะ
ความเชื่อใจสร้างยาก แต่ทำลายง่ายนะ เป็นเราก็คงเชื่อสนิทใจได้ยากอ่ะ สรุปว่าไม่เชื่อ ตราบใดที่ยังรู้สึกเช่นนั้นอยู่
ลองใช้เฟสคนอื่น แอดเฟรนผู้หญิงคนนั้นไปอีกทีค่ะ 555555 :)