เบสแอปเปิ้ล vs เบส potato skinfood อันไหนดีกว่ากัน

คือเรากำลังจะซื้อเบสอ่ะค่ะ แล้ววันนี้ไปลองเบสที่สกินฟู๊ด ตอนแรกบอกเขาอยากได้เบสเขียว แต่พี่เค้าบอกหน้าเรามันเหลืองๆ คือเป็นคนผิวขาวเหลืองออกแห้งนิดๆ ถ้าใช้เขียวจะยิ่งพาผิวเหลืองซีดไปอีก พี่เค้าเลยให้ลองเบสสองตัวที่บอกไปอ่ะค่ะ ปรากฎพอทาแขนสองข้างแล้วรู้สึกมันเด้งดี เนียนทั้งคู่เลย แต่ทีนี้ด้วยงบที่มีน้อย T^T เลยต้องตัดใจซื้อแค่ตัวเดียวอ่ะค่ะ ก็เลยอยากจะมาขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ พี่ๆ ในเวปจีบันว่าตัวไหนดีกว่ากันอ่ะคะ 
เดี่ยวพรุ่งนี้จะไปซื้อแล้วอ่ะค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่า ^^ 

Discussion (6)

ยังอยากได้คอมเม้นแนะนำเพิ่มนะคะ ได้แลกเปลี่ยนความรู้ดีค่ะ ใครใจดีมาแนะนำได้เรื่อยๆเลยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ขอบคุนทุกๆคอมเม้นที่แนะนามานะคะ จริงๆ อยากได้เบสองุ่นมากๆเลย แต่มันดันไม่เข้ากะสีผิวเราอ่ะ หน้าเรามันเหลืองๆซีดๆอ่ะค่ะ ละพี่ที่ร้านบอกว่าจะทำให้ซีดไป ส่วนเบสโมจิที่แนะนำมายังไม่ได้ลองอ่ะค่ะ แต่ได้ลองแป้งโมจิแล้ว เนียนเด้งมากๆเลยค่ะ เราทา(ที่พี่เขาลองที่แขน ไม่ได้ซื้อค่ะ==)ตั้งแต่ตอนประมานบ่ายสอง หกโมงนี่ยังผ่องไม่หมองเลยค่ะ คราวหน้าถ้าแป้งหมด ว่าจะไปถอยมาลองใช้จิงดู^^
 

ตกลงวันนี้ที่ไปซื้อมา(สาขาลาดพร้าวค่ะ พี่ที่ร้านเป็นผู้ชายตัวขาวๆน่ารักมากเลย แนะนำละเอียดดี ช่วยโฆษณาให้ซะงั้นเลย ฮ่าๆๆๆ แต่พี่เค้าน่ารักค่ะ^^) ก้ได้เบสpotatoอ่ะค่ะ เข้ากะสีผิวเรา จริงๆ แอ๊ปเปิ้ลก็เข้าค่ะ แต่มันแพงกว่า ละตอนที่ทาใหม่ๆมันดุชมพูๆ เลยเอาอันpotatoมา แต่ปรากฎพอเวลาผ่านไปเอ๊ะ สีแอ๊ปเปิ้ลแจ่มกว่าแฮะ == แต่ก็ซื้อไปแล้ว สงสัยยังไม่ได้ฤกษ์ค่ะ คงต้องรอรอบหน้า T^T

ยังไงก็ขอบคุณทุกคอมเม้นที่ให้คำแนะนำนะคะ ทำให้เราได้รู้ข้อดีของเบสมากขึ้นด้วย ขอบคุณผู้ใจดีทุกคนค่า^^

ใช้เบสองุ่นอยู่เหมือนกัน หน้าเด้งดีค่ะ ถึงไม่คุมมันมาก แต่เด้งทั้งวันก้อโออ่ะนะ
ไม่วอกมากเท่าไร เราเอาฟองน้ำช่วยเกลี่ยก้อเนียนๆดี ช่วยได้ไหมเนี่ย

เราใช้เบสองุ่นอยู่ สำหรับเรามันก้อถูกใจนะ พอทาแล้วผิวมันจะหนึบ ๆ เด้ง ๆ แต่เราเป็นคนหน้าแห้งอะ ทาตัวนี้แล้วโอเคเลย ชอบ

ส่วนตัวชอบเบสโมจิ ทาแล้วหน้านุ่มดูผ่องๆดี > <

ถ้าเบสเขียวองุ่นไม่ค่อยแนะนำ ส่วนตัวแนทใช้แล้วรุ้สึกหน้ามันไว สีเขียวไปทาแล้วลอยขาวผ่องเกิน เบสเขียวชอบ Face shop Professional base ทาเยอะยังไม่วอกไม่ลอย พอทาจะเนียนๆผ่องๆ ในไทยขาย ราวๆ2-3 ร้อย หลอดเหมือนยาสีฟันหลอดเงินๆค่ะ