สาวๆ คิดยังไงกับการมีอะไรกับแฟนก่อนแต่งงานคะ
Ploy_Yoo12คือแต่ก่อนเราคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดอย่างรุนแรงเลยนะคะ เรื่องการมีอะไรกับแฟนก่อนแต่งงานเนี่ย ผิดทั้งทางศาสนา (พระท่านเคยสอนเราไว้ว่า จะได้รับโทษเท่ากับการผิดศีลข้อที่สามค่ะ ^^) ผิดทั้งทางพฤติกรรม ทำแล้วเดี๋ยวพ่อแม่เราจะว่ายังไง (ถึงจะป้องกันอย่างดีก็เถอะ) แต่ก็อย่างที่เรารู้ๆ กันนะคะว่าสมัยนี้ โลกมันเปลี่ยน อะไรๆ มันก็เปลี่ยน เพราะฉะนั้น ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจจะทำให้ความคิดของเราเปลี่ยนไป เราเคยถามเรื่องนี้ แล้วพี่สาว (ผู้แสนน่ารักของเรา) ก็ตอบว่า ผู้ชายกับผู้หญิงมีวิธีการแสดงออกเรื่องความรักแตกต่างกัน ผู้หญิงจะแสดงออกผ่านความโรแมนติก ส่วนผู้ชายเค้าจะแสดงออกผ่านเซ็กส์ เพื่อนๆ เราก็บอกว่าเรื่องแบบนี้มันธรรมดาไปแล้ว แค่ต้องรู้จักป้องกันให้ดีก็เท่านั้นเอง โตๆ กันแล้ว เรียนๆ กันมาแล้วน่ะค่ะ
ทั้งนี้ทั้งนั้นเลยอยากถามสาวๆ ว่าคิดยังไงกับเรื่องนี้คะ ใครมีประสบการณ์ตรงเล่าให้ฟังก็ได้น้าา 5555 > <
ขอบคุณค่าา
Discussion (12)
อื้ม.....สมัยนี้มันก็เป็นเรื่องธรรมดากันไปแล้วเนอะ สำหรับเรามันก็แบบยังไงอ่ะ ถ้ารักกันและอยู่ในวัยที่เหมาะสมและหลายๆอย่างเหมาะสมก็โอเคนะ...แต่มันก็ต้องมีการป้องกันด้วยถ้ายังไม่พร้อมจะมีครอบครัว
ผู้หญิงไม่ผิดนะคะ ศีลอะ เพราะถือว่าร่างกายเราเป็นสิทธิ์ของเรา จะเอาไปให้ใครก็ได้ แต่ผู้ชายผิดค่ะ ถือว่าผิดลูกคนอื่นเขา น่่าสงสารเนอะ :P 55555
ส่วนตัวเราเฉยๆ ค่ะ ทำไปเหอะ ไม่เดือดร้องตัวเอง เดือดร้อนคนอื่น ก็พอแล้วค่ะ :)
เราคิดเหมือน จขทก.เลย แต่เรากับแนตกลงกันแล้วว่า เราจะขอมีเซ็กส์ครั้งแรก ตอนที่เข้าเรือนหอเท่านั้น !! 555555 ครั้งต่อๆไป ค่อยว่ากัน เพราะตอนนี้เรียนยุ กลัวพลาด และอีกอยากอยากให้เค้าคนที่จะเป็นคู่ครองเราจริงๆ ที่จะมีอะไรกับเราได้
ถ้ารู้จักป้องกันตัวเองดี และจะไม่นอยด์เวลาต้องบอกความจริงกับแฟนคนต่อๆไปก็โอเคค่ะ