แนะนำเรียนมนุษย์อิ้ง รามคำแหงหน่อยจ้า

คือเราเพิ่งสมัครรามสาขาเอกอิ้งไปอ่ะค่ะ จะเรียนควบแล้วอยากลงเต็มที่เลยคือ 24 หน่วยกิต เราไม่ได้สมัครที่มอนะคะสมัครทางอินเตอร์เนตแล้วมันมีปุ่มให้ลงทะเบียน คืออยากถามว่าครั้งแรกเค้าฟิคใช่รึป่าวคะว่าต้องเลือกลงตามที่เค้ากำหนดมา เพราะที่เค้ากำหนดมานับแล้ว 20 หน่วยกิตเอง เราก็งงๆ อยากเรียนควบจบภายใน 3 ปีอ่ะค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ การคิดเกรดอะไรยังไง แล้วควรลงตัวไหนบ้าง เราเรียนไกลด้วย ม.ขอนแก่น ไม่สามารถเข้าเรียนได้เลย ถ้าไปสอบไม่ได้มีสอบหลายรอบไหมคะ แล้วหนังสือหาอ่านที่ไหน แนะนำหน่อยนะคะ

Discussion (3)

เพิ่มเติมนะคะ ถ้าเรียนที่อื่นอยู่ ตอนจบสามารถเทียบหน่วยกิตได้ สามารถลดหน่วยกิตที่ต้องเรียน อ่านรายละเอียดตรงนี้ได้จากหนังสือระเบียบการ มร1
ให้ความเห็นในฐานะเรียน2ที่เหมือนกันนะคะ ลงน้อยกว่าที่กำหนดได้ค่ะ แต่หน่วยกิตมากกว่าที่กำหนดไม่แน่ใจ หนังสือมีขายร้านหน้าราม และทางอินเตอร์เน็ต มีเทปบรรยายอัพโหลดลงเว็บ หลังจากวันที่อาจารย์บรรยายค่อนข้างเร็วเหมือนกัน หาโหลดฟังได้เลย วันสอบจะมีแจ้ง ถ้าไม่สะดวก ให้มาสอบe-testingก่อนได้ ยังไงก็ต้องมาสอบที่ม.อยู่ดี ถ้าอยากจบไวแนะนำให้อัดช่วงซัมเมอร์ เผื่อจะได้มีเวลาลงมานั่งเรียนด้วย ^^