What's in your bag : แอบเปิดกระเป๋าสาวจีบัน ใครพกอะไรกันบ้าง ??
KahnJi2944ฮัลโหลลลลล.. เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ช่วงนี้ฝนตก แดดออก อากาศร้อนอบอ้าว...นี่คือเข้าหน้าฝนแล้วหรอ? 555 อันนี้ไม่รู้แฮะ อากาศบ้านเราที่ไม่ค่อยจะแน่นอนซักเท่าไหร่ แต่ที่แน่นอนคือร้อนทั้งปี(จริงมะ)
มาเข้าเรื่องดีกว่า...สืบเนื่องจากเกม 'สวยเบาๆ จับของใส่กระเป๋าลุ้นรับ Galaxy Note 8.0' ที่สาวๆ มาเล่นเกมกันเยอะมากกก...ก ช่วงที่นั่งดูรูป What's in your bag ที่สาวๆ ส่งการบ้านกันมาอยู่นั้น ประกอบกับส่วนตัวก็ชอบดูของในกระเป๋าของสาวๆ ในนิตยสารญี่ปุ่น ซึ่งจริงๆ เค้าก็ฮิตทำกันทั่วโลกเลยนะ อย่าง Youtuber มากมายเค้าก็มีมาเปิดกระเป๋าให้ดูด้วย แฮร่.... ทั้งของข้างในกระเป๋าและวิธีจัดกระเป๋าของแต่ละนาง ไอ้เรานี่..ตื่นตาตื่นใจสุดๆ
เลยปิ้งไอเดียขึ้นมาว่า.. ชวนสาวๆ จีบันมาเปิดกระเป๋า โชว์ของกันดีกว่าาา และช่วยบอกวิธีการจัดกระเป๋าของตัวเองที่คิดว่าได้ผล มาบอกให้หน่อย เผื่อสาวๆ คนอื่นๆ ที่แวะเข้ามาอ่านจะเอาไปทำบ้าง อิอิ
เอาล่ะเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ขอแหวกกก.กก.ก เป๋าตัวเองแชร์ให้สาวๆ ดูก่อนคนแรกเลยละกัน :D
อย่าตกใจในความเยอะนะจ้ะ 5555555
(ซ้าย-ขวา,บน-ล่าง) Bag in Bag , ทิชชู่เปียก , ทิชชู่ , กระเป๋าตังค์ , กระเป๋าเครื่องสำอาง , พระเครื่อง , ยางรัดผม ,
Note8 , สมุดบัญชี , กล่องนามบัตร , สมุดนามบัตร , ลูกอม , กระจก , แหวน , กิ๊ฟ + ยาง , น้ำหอมพกพา ,
ยาดม + พิมเสน , เจลล้างมือ , ครีมทามือ , กาวิสค่อน , กุญแจบ้าน , ถุงใสซิมการ์ด + เมมกล้อง , USB ,
มีดพก , กรรไกรตัดเล็บ และกุญแจรถ
เพิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นคนเยอะมากกกกว่าที่คิด ปกติคิดว่าพกอะไรน้อยๆ อยู่ตลอดเวลา ..ที่ไหนได้ พอแงะทุกซอกทุกมุมออกมา ของกระจุกกระจิกเยอะจนจะเกินเฟรม = ="
ที่พกของแทบจะครบทุกหมวดขนาดนี้เป็นเพราะว่า เวลาจะหยิบใช้อะไรในกระเป๋าจะได้ไม่เซ็ง เป็นกันมั้ยนะ..บางทีมีแล้วเอาออก วันรุ่งขึ้นกลับต้องใช้ อย่างกรรไกรตัดเล็บเนี่ยประจำ เอริ่มมมม..พกไปให้หมดเลยละกัน
แต่จริงๆ แล้วเมื่อก่อนกานต์เป็นคนพกของมากกว่านี้อีกนะ จนบางที่ต้งมีกระเป๋าใบน้อยๆ งอกออกมาอีกใบสองใบ จนต้องหาสารพัดวิธีจัดกระเป๋ามาลองทำดู ..หลายวิธีไม่สามารถปราบความไม่เป็นระเบียบและขี้เกียจของตัวเองได้ เลยเหลือรอดมา 2 วิธีที่ยังใช้อยู่จนตอนนี้..
วิธีจัดกระเป๋าในแบบของตัวเองที่คิดว่าได้ผล คือ
ใช้ Bag in Bag ที่จัดระเบียบของในกระเป๋าซื้อในเน็ตประมาณ 350 บาท เห็นใบเล็กๆ แบบเนี่ย แต่จริงๆ แล้วมีช่องเล็กช่องน้อย ซอกซิปต่างๆ ..ของที่วางๆ อยู่ในรูป พอเก็บใน Bag in Bag แล้วเป็นระเบียบขึ้นเยอะ เวลาล้วงๆ ควานๆ หาของก็หยิบง่ายเพราะแยกช่องต่างๆ ไว้ชัดเจน คนที่มีของกระจุกกระจิกเยอะอย่างเรานะขาดไม่ได้เลย เวลาเปลี่ยนเป๋าบ่อยก็ดึงทั้งอันมาใส่กระเป๋าอีกใบได้เลย สบายๆ :D เดี๋ยวนี้มีขายเยอะแยะ หาซื้อได้ง่ายตามตลาดนัดหรือจะบนห้างก็มีขายนะ ลองหามาใช้ดูจ้ะ
คนขี้ลืมสุดๆ เลยต้องพกทั้งสมุดโน๊ตจดงานจดโน่นจดนี่ สมุด Planner อีก สองเล่มรวมกันนี้ก็กินพื้นที่ไปเยอะละ T T ตอนหลังเริ่มทันโลก (บวกกับพอมีกะตังค์) เลยซื้อ Note8 มาใช้ ประเด็นแรกเลยนะกะนอนดู youtube , ซี่รี่ส์ โดยไม่ต้องเปิดคอม(ดูเป็นคนขี้เกียจนะ) หลังๆ ก็เลยใช้บันทึกนัดหมาย จดอะไรต่างๆ ที่แว้บเข้ามาในหัวหรือคิดจะขีดจะเขียนอะไรก็ทำได้เลยทุกที่ ไม่ต้องพกสมุดปากกา บางทีไปต่างจังหวัดไม่ต้องพกคอมไปด้วยก็ทำโน่นทำนี่ได้เหมือนกัน จะแบกหนักๆไปทำไม (ในเมื่อทำอยู่ 2-3 อย่างเช็ค Facebook กะดู Youtube 55 จริงมะ)
มามะ..มาเปิดกระเป๋า แชร์ของที่ตัวเองพกพาไปไหนมาไหนด้วยตลอดๆ กันดีกว่า
และบอกหน่อยว่า วิธีจัดกระเป๋าในแบบของตัวเอง (ที่คิดว่าได้ผล) คือ ?
Discussion (44)
ไล่จากซ้ายไปขวา บนลงล่างนะคะ :3
1. ผ้าพันคอบางเบายัดเก็บใส่กระเป๋าได้ง่ายๆไม่เปลืองที่
2. สมุดจด และหนังสือที่ยังอ่านค้างไว้
3. โทรศัพท์มือถือส่วนตัวและงาน ค่ะ
4. กระเป๋าสตางค์ อัดแน่นไปด้วยกระดาษสารพัดรูปแบบ
5. พวงกุญแจ และบัตรสมาชิกที่ห้อยไปกับพวงกุญแจได้ด้วย
6. ครีมทามือ ปรกติไม่พกใหญ่ขนาดนี้แต่ที่เคยมีมันหมดแย้วเลยเอาของที่บ้านมาใช้
7. ยาดมยาหม่อง Galsfin ยาหม่องสมุนไพร ใช้ดมใช้ทาในกระปุกเดียวกัน ดมเอาสดชื่น
8. ที่หนีบผม
9. ยาหม่องน้ำตราห้าเหรียญทอง ใช้ทาที่ยุงกัดและดมเวลาหายใจไม่คล่องได้ดีมาก
10. ลิปมันกลิ่นลาเวนเดอร์ หอมอ่อนๆ ชอบมาก หมดแล้วไม่รู้จะไปซื้อที่ไหนได้อีก
11. สเปรย์ฉีดฝารองนั่งส้วม สำหรับเวลาไปไหนแล้วเจอส้วมที่ดูไม่ค่อยสะอาด
12. กระเป๋าย่อยใหญ่ จากร้านศิลปาชีพ904 มีของหลักๆในนั้นคือ
12.1. กระดาษทิชชู่ที่ไม่ได้ใช้จากร้านที่ไปทาน
12.2. กล้องถ่ายรูป GF2 เพราะในหลายๆครั้งกล้องโทรศัพท์มือถือมันไม่ได้ดั่งใจ
13. กระเป๋าย่อยเล็ก มาจากร้านศิลปาชีพ904 ซื้อพร้อมกันกับอันข้างๆ มีของหลักๆคือ
13.1. สมุดโน้ตเล็กๆ
13.2. พลาสเตอร์ปิดแผล เผื่อจะอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆเวลาอยู่ข้างนอก
13.3. ปากกาสารพัด
วิธีจัดกระเป๋า
1. อะไรที่เป็นชิ้นเล็กๆแต่ใช้บ่อยจะใส่ไว้ในช่องย่อยของกระเป๋าถือ เช่น ยาหม่องน้ำ มือถือ กุญแจ
2. อะไรที่เผื่อได้ใช้ จะเก็บไว้ในกระเป๋าย่อยแล้วแบ่งของกันระหว่างสองกระเป๋า
3. กระเป๋าย่อยมีประโยชน์อีกอย่างคือ ใช้ใส่ผ้าอนามัยถือเดินไปเข้าห้องน้ำได้เก๋ๆจ้า
เล่นด้วยค่ะ อยากเล่น Tag นี้นานแว้วววว
What's in my bag : (เริ่มจากบนซ้าย) ครีมทาผิว, กล่องยา, ลิป + eyes liner, สมุดโน้ต, สมุดแสตมป์, กระเป๋าเหรียญ, ที่ชาร์ตแบต, กระเป๋าเงิน, แบตสำรอง, มือถือสำรอง, สายdata, หูฟัง, Note8, ปากกา, ลูกอม, กระเป๋าดินสอ, ถุงหลุมดำ, Book Bank ยังมีกุญแจ แว่นตา มือถือหลัก(ใช้ถ่ายรูปนี้) ฯลฯ แล้วแต่ว่าวันไหนอยากพกอะไรเพิ่ม พกมาทั้งห้องได้คงยัดใส่มาด้วย จริงๆเคยชินกับกระเป๋าหนักนิดๆค่ะ เวลากระเป๋าเบาแล้วโรคจิตชอบคิดว่ามันจะปลิวอยู่เรื่อย =_=);
วิธีการจัดคือ ไม่มีค่ะ ยัดทุกอย่างลงไป อันไหนใช้บ่อย+ขาดไม่ได้ ใส่กระเป๋ามิกกี้ไว้(ถุงหลุมดำ) ถึงจะมี Note8 ก็ยังคงพกสมุดโน้ตอยู่เอาไว้ขีดเขียนมั่วๆเวลาเบื่อ ส่วนตัวชอบของใช้สีดำ เพราะเป็นคนไม่ค่อยสะอาด (ซกมก 555) ขนาดมือถือสีดำยังดูออกเลยว่า... และชอบ mickey mouse เลยบ้า polka dot ไปอีกกก
แอบนอกเรื่องค่ะ
กระเป๋าของเจ้าของกระทู้ยี่ห้ออะไรค่ะ ชอบมากๆ อยากได้ค่ะ
หวังว่าคงไม่ผิดกฏนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ