อาหารเจ วันที่ 2 กับเมนู พล่าเจ คร้าาา

4 2
สามารถติดตามเมนูอาหารเจ กับเราได้ทุกวัน "ช่วงเทศกาลกินเจ"นี้นะคะ
"พล่าเห็ดเข็มทองเจ" รสจัดจ้านเมนูนี้ มีส่วนผสมของสมุนไพรมากมาย
ทานเจได้ทั้งบุญ สุขภาพก็ดีตามไปด้วยค่ะ


วัตถุดิบเครื่องปรุง

เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ ตะไคร้ซอย                                              
ใบมะกรูดหั่นฝอย ใบสะระแหน่                                                          
พริกชี้ฟ้าแดงซอย  พริกชี้ฟ้าแห้งทอด            
ซีอิ๊วขาว  พริกเผาเจ น้ำตาลทราย มะนาว เกลือ                

วิธีทำ
1.นำเครื่องปรุง น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกเผาเจ เกลือใส่ลงไปในภาชนะ


2. ใส่เห็ดออรินจิหั่นลูกเต๋า(นำไปลวกก่อนนะคะ ประมาณ 1 นาทีค่ะ) แล้วคลุกๆให้เข้ากัน


3.ตามด้วยเห็ดเข็มทองลวก (เห็ดเข็มทองลวกประมาณ 1 นาที ถ้าลวกนานเห็ดจะเหนียวค่ะ)


4.จากนั้นก็ใส่ ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกชี้ฟ้าหั่นเล็กๆ พริกชี้ฟ้าแห้งทอดคลุกเคล้าๆให้ส่วนผสมเข้ากัน


ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่ เสริฟได้เลยทันทีค่ะ


kiki_ki

kiki_ki

มีเมนุอาหาร มากมาย หลายหลายมาแนะนำคะ

FULL PROFILE