สปาเก็ตตี้ ง่ายๆ อร่อยเริศ !!!
FF 27 10วันนี้ฝนมี เมนูง่ายๆ มานำเสนอกันค่ะ
เนรมิตมื้อพิเศษ สุดอร่อยง่ายๆ สไตล์ แม่บ้าน สำเร็จรูป 555
สปาเก็ตตี้ ซอสเซส คอนเฟิม ว่า "อร่อยลืม" !!!
สปาเก็ตตี้ ซอสเซส คอนเฟิม ว่า "อร่อยลืม" !!!
มาดูส่วนผสมที่ใช้กันนะคะ
1.เส้นสปาเก็ตตี้ (ยี่ห่ออะไรก็ได้นะคะ) เบอร์ 3. ของฝนใช้ AGNESI (แอคเนซี) ราคา 69 บาท ขนาด 500g.
จริงๆควรใช้ เบอร์ 2. ฝนชอบ เบอร์ 3. มันใหญ่พอดีคำ
2.ไส้กรอก/ เบค่อน อะไรที่อยากใส่ ใส่ไปค่ะ 5555
3.น้ำมันมะกอก (ฝนใช้ bertolli น้ำมันมะกอกชนิด คลาสสิโค)
ใช้แบบน้ำมันมะกอกธรรมชาติ (เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น) ก็ได้นะคะ แต่ฝนมีอันนี้พอดี 555
แตกประเด็น ความแต่งต่างของเจ้าน้ำมันมะกอก สองชนิดนี้ คือกระบวนการผลิตโดยน้ำมันมะกอกธรรมชาติ เป็นน้ำมันที่ได้โดยตรงจากผลมะกอกโดยการบีบสดแบบเย็นทันทีหลังการเก็บเกี่ยว ดังนั้นจึงเต็มไปด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของมะกอก จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับสลัด ซอส และพาสต้า เป็นต้น ส่วนน้ำมันมะกอกผ่านกรรมวิธีจะต้องผ่านขั้นตอนการผลิตอีกหลังจากการบีบครั้งแรก จึงทำให้ทนความร้อนได้ดีโดยไม่ไหม้
4.Prego sauce อันนี้พระเอกเลย
5. มะเขือเทศสด หันเต๋า ,หอมใหญ่ หั่นเต๋า
6. เครื่องปรุง เกลือ,พริกไทยดำ,ออริกาโน่(Oregano leaves)
7. มอสซาเรร่าชีท (อันนี้ชอบส่วนตัว ใส่ไปแล้วมันจะนัวๆข้นๆ บอกไม่ถูกคะ 555) ไม่มีก็ได้คะ
8. ใบพาสลีย์,โอลีฟเม็ด (สองอันนี้ฝนไม่มีคะ ไม่ได้ซื้อติดไว้)
สปาเก็ตตี้ เบอร์ 3.
Bertolli Classico olive oli
Prego Spaghetti sauce
Mozzarera Cheese
เกลือ , พริกไทยดำ , ออริกาโน่
วิธิทำ (เชื่อว่าหลายๆท่านทราบอยู่แล้ว 555)
1.ต้มเส้นคะ (10 นาทีพอคะ) ตั้งไฟรอจนน้ำเดือดก่อนนะคะ ใส่เกลือเล็กน้อยแล้วค่อยใส่เส้นค่ะ
2.พักเส้นใส่น้ำแข็ง ปล่อยน้ำวิ่งผ่าน พักเส้นคลุกเคล้าน้ำมันมะกอกนิดหน่อยคะ
3.ตั้งกะทะเปิดไฟอ่อนๆใส่น้ำมันมะกอก ใส่หอมใหญ่ลงไปก่อนนะคะ ตามด้วยไส้กรอก เบค่อนค่ะ
4. ใส่ Prego เลย เย้ๆ ไม่ต้องใส่หมดนะคะค่อยเทๆ เอาตามที่ทานนะคะ 555
5.ใส่เส้นคะ หรือจะเอามาราดก็ได้คะ (ส่วนตัวฝนเอาเส้นใส่ไปเลย)
6.โรยมอสซาเรร่าชีท ฮี้ๆๆๆๆ แล้วแต่ชอบเลยคะ
(ปกติเขาไม่ใส่กัน แต่ลองดูนะคะฟิน !!! แต่อย่าเยอะไปนะคะ จะทำให้รสชาติเปลี่ยน)
7. ปรุงรสตามชอบคะ ใส่ออริกาโน่,พริกไทยดำ พอหอมๆ
ต้มเส้น (10 นาทีพอนะคะ อย่าลืม)
พักเส้น + หั่นผัก เบค่อน ไส้กรอก
ใส่มอสซาเรร่าชีท