มาทำเค้กฟักทอง แคลอรี่น้อยๆ กินอิ่มๆกันเถอะ! (Pumpkin Flour-less Cake)

18 9

สวัสดีค่ะ...นี้เป็นกระทู้แรกของหลิน แอบตื่นเต้นนิดๆ

บรรยายไม่ค่อยเก่ง เอาเป็นว่าจะมาบอกวิธีการทำเค้กฟักทอง (Pumpkin Flour-less Cake)

มาดูส่วนผสมกันก่อนเลยท่านผู้อ่าน ส่วนผสมไม่มากไม่มาก แต่ทำออกมาแล้วฟินเฟร่อร์

  1. ฟักทอง 250 กรัม
  2. เผือก 70 กรัม
  3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  4. นมถั่วเหลือง 100 ml.
  5. น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา (ไม่ต้องเต็มนะคะ)
  6. ข้าวโอ๊ตไร้น้ำตาล 30 กรัม
  7. เมล็ดฟักทอง 5 กรัม
  8. เกลือนิดหน่อย
เรามาดูที่ วิธีทำง่ายแสนง่ายกัน

  1. นึ่งฟักทองและเผือกจนสุกดี แล้วนำมาบด
  2. ตีไข่กับนมถั่วเหลือง(น้ำเต้าหู้นั่นเอง) จนเข้ากันดีแล้วใส่น้ำมันมะพร้าว
  3. เมื่อทุกอย่างเข้ากันดี ใส่เผื่อกและฟักทองที่บดแล้ว ตีอีกครั้งจนเข้ากั๊น เข้ากัน
  4. เทข้าวโอ๊ตลงไป คนๆเล็กน้อยให้ทุกอย่างพอเข้ากัน
  5. เมื่อผสมทุกอย่างเข้ากันแล้ว เทลงพิมพ์อบเลยค่ะท่านผู้อ่าน โรยเมล็ดฟักทองนิดหน่อยพอสวยงาม นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียลที่ 18-20 นาที แล้วแต่เตาอบบ้านใครบ้านมันนะจ๊ะ ส่วนบ้านหลินก็ 20 นาที อิอิ
  6. นำมาพักจนอุ่น แล้วก็ทานให้อิ่มได้เลยยย :)

ปล. สูตรนี้หลินไม่ใส่น้ำตาลเลย ใครอยากหวาน ให้ราดน้ำผึ้งตอนท้ายนะจ๊ะ!!

สาระน่ารู้

ฟักทองเป็นอาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนัก ไฟเบอร์สูง แล้วยังอร่อยด้วยนะตัวเธอ

แคลอรี่วันนี้

1. เค้กฟักทอง 3 ชิ้น ชิ้นละ 80 แคลอรี่

รวม 240 แคลอรี่

อยากหวาน เพิ่มน้ำผึ้งเลยเจ้าค่ะท่านผู้อ่าน 1 ช้อนชา ก็แค่ 20 แคลอรี่ แค่นี้ก็หวานช่ำ เป็นอาหารเช้าที่สุดยอดไปเลย ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ด้วย สดชื่นยามเช้า ฟินค่ะฟิน!!


Zoprany Lyn

Zoprany Lyn

Black Hair
Tan Skin
And Happy Girl :)

FULL PROFILE