ปฏิบัติการอำลาหน้าสิวที่ปวิธคลินิก เชียงใหม่

สวัสดีค่ะ เราชื่อหมิวนะค่ะ เป็นสิวตั้งแต่ม.5เทอม2จนตอนนี้ปี2จะขึ้นปี3แระ เริ่มทนไม่ไหวละค่าาาาา นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ฉุดคิดขึ้นมาว่า ไม่ไหวละโว้ยย สิวมันอยู่บนใบหน้าเรานานเกินไปแล้ว จึงตัดสินใจหาข้อมูลต่างๆนานา คลินิกสารพัด อ้ออออลืมบอกไปว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าเราไม่พยายามรักษานะ บอกได้เลยว่าพยายามมากกถึงมากที่สุด ครีมรักษาสิวสารพัดเราลองมาทุกตัวจนคิดว่าหน้าเราคงดื้อยาไปแล้วแหละ คลินิกนะหรอเคยไปอยู่2ที่ แรกๆก็ดีนะ แต่ยืดเยื้อนัดเรื่อยๆคือเราก็เหนื่อยป่ะอีกทั้งเงินเราก็ไม่ได้มีทุ่มให้ตลอดเนอะวัยเรียนอยู่เลยยย จนมามหาลัยนี่แหละค่ะ พอขึ้นปี2เริ่มอยากสวย 555 คือเราพูดตามตรง คือหน้าเราเป็นสิวแน่นอนว่าก็ต้องอยากปกปิดบ้างไรบ้าง จึงใช้รองพื้น คอนซีลเลอร์ บลาๆเพื่อซ่อนมันไว้ แต่เอาตรงๆ เราเหนื่อยอ่ะ เราหนักหน้า เราขี้เกียจเเค่ตื่นไปเรียนก็ยากเเล้วใช่ป้ะ 555

เอาหล่ะ พร่ำเพ้อพรรณนาไปเยอะละ เข้าเรื่องเลยละกัน เหยยยยเราตัดใจไปรักษาที่ ปวิธคลินิกแหละแกรรรร อยู่ที่เชียงใหม่นะจ้ะ คือซุ่มหาข้อมูลอยู่พักนึงเก็บหอมรอมริบพอประมาณและเดินเข้าคลินิกเลยค่ะ

ความประทับใจกับที่นี่ที่ไม่เหมือนที่อื่นนะคะคือ ไม่เลี้ยงไข้ค่ะ นี่พูดจริงบอกเลยเพราะเราเป็นคนนัดคุณหมอเองเลยค่ะ ไม่มีการขายคอร์สให้หนักหน่วงใจเหมือนที่อื่น คุณหมอก็จะแนะนำว่าช่วงนี้อยากให้ต่อเนื่องหน่อยน้าไรงี้

อีกหนึ่งความประทับใจคือทุกครั้งที่มารักษาพี่ที่เคาท์เตอร์จะถามเสมอว่ามีงบมาเท่าไหร่ นี่ก็เอาที่เราสะดวกเลยค่ะ เราว่าเราโอเคกับที่นี่มากๆเลย มาเรื่องของการรักษา ก็จะมีทั้งยาทายากินค่ะ คุณหมอก็จะถามเราตลอดเลยว่ากินยาพอไหวมั้ยไรงี้ อันนี้ก็แล้วแต่เราอีกเหมือนกันค่ะ มีทรีตเม้นบ้าง ของเราค่อนข้างมีปัญหาเรื่องรอยจึงมีเลเซอร์บ้าง ตอนนี้สภาพหน้าเราเริ่มเเข็งแรงมากละแล้วที่เราโอเคมากที่สุดคือเราไม่ทารองพื้นแล้ว โอ้วววพระเจ้าเราสบายหน้ามากเลยเเหละแกรรรร มันเบาๆเเลดูโอเคมากเลยแหละ เพื่อนยังทักเลยว่าเออดีละที่ไม่โบกมาเหมือนเมื่อก่อน ไม่ต้องทามาอีกนะรองพื้นน่ะ (ต้องจินตนาการเป็นภาษาเหนือจะได้อารมณ์มากกว่านี้)

พอแค่นี้แหละค่ะ คือเราเข้าใจหัวอกของคนเป็นสิว คุณ

Discussion (2)