พิซซ่าหน้าแฮมมายองเนสฉบับโฮมเมดโดยใช้ขนมปัง! ได้ออกมาเป็นแป้งพิซซ่าบางกรอบ เมนูง่ายๆแต่อร่อยคับอกค่า ^ ^

11 2

เช้าวันหยุดแบบนี้แม่ครัว Ching Can Cook ภูมิหัวใจเสนอเมนูสุดพิเศษ "พิซซ่าขนมปังบางกรอบฉบับโฮมเมด" ซึ่งเป็นเมนูพิซซ่าที่แสนง่ายดาย ไม่ต้องผสมป้งผสมแป้งให้ยุ่งยากแม้แต่น้อย เพราะวันนี้แม่ครัวชุ้งชิ้งจะใช้ขนมปังแทนค่ะ รับรองว่าถ้าลองแล้วจะติดใจจ้า ^___<

วัตถุดิบ 1 ขนมปัง

2 Eden Cheese

3 แฮม หรือเพื่อนๆจะใช้ไส้กรอก เบค่อนได้หมดค่ะ

4 มะเขือเทศ

5 มายองเนส

6 ซอสพิซซ่า

วิธีทำ 1 เตรียมซอสพิซซ่า หาถ้วยมาซักใบ ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผงปรุงรส เนย ซอสเปรี้ยว พริกไทยป่น ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ พักไว้

2 หั่น Eden Cheese เป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้

3 ใช้ขนมปัง 2 แผ่นซ้อนกัน หาขวดมาซักใบ จากนั้นก็รีดขนมปังให้บางที่สุด

4 ใช้มีดตัดขอบเพื่อความสวยงาม

5 ทาขนมปังด้วยซอสพิซซ่า จากนั้นก็วางมะเขือเทศ ตามด้วยแฮม มายองเนส โรยหน้าด้วย Eden Cheese

6 สุดท้ายนำเข้าเตาอบไฟบน ประมาณ 200 องศานานประมาณ 10 นาที หรือจนชีสละลายเกรียมสวยกำลังดี

วันนี้บอกวิธีการทำอย่างละเอียดเลย รับรองว่านำสูตรไปทำกันได้ทุกคนค่ะ เอาหล่ะ มาชมผลงานกันอีกครั้งนะคะ ^ ^


ChingCanCook

ChingCanCook

แม่ครัว Ching Can Cook เองจร้า ชอบทำกับข้าวมากมาย และชอบเรื่องสวยๆงามๆ เครื่องสำอาง สกินแคร์ดีๆ

FULL PROFILE