How to Cooking: แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสุดฟิน มาทำแล้วชิมไปพร้อมๆกัน เย้!!
Zoprany Lyn 16 5สวัสดีค่ะ...ทักทายทุกๆท่านที่น่ารักนะฮ้า
ไม่ได้เจอกันตั้งนาน มาอัพสกิลการทำอาหารกันนะจ๊ะ
วันนี้หลินมีกระทู้ How to cooking อันใหม่มานำเสนอ
เมนูวันนี้คือ...แท่น แท้นนนนนนนน "แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสุดฟิน"
มาดูกันว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ไปกันเลยยยยย :)
วัตถุดิบที่จะใช้ในการทำแกงกะหรี่ในวันนี้ คือ คือ คือ... (เล่นใหญ่ อิอิ)
1.เครื่องแกงกะหรี่ตรา Golden Curry ราคา 153 บาท (ข้างในมี 8 ก้อน หลินใช้แค่ 6 ก้อนค่ะ)
2.มันฝรั่งลูกโต๊ โต 2-3 ผล (หลินใช้ 3 ผล มันเต็มเฟรม เลยไม่เอาเข้ามา)
3.แครอท 1 หัว
4.กล้วยหอม 1 ผล (ไม่ใส่ก็ได้นะคะ ถ้าไม่ชอบกลิ่น เพราะประเทศญี่ปุ่นจริงๆก็ไม่ได้ใส่ หลินใส่เพื่อเพิ่มความหวานกลมกล่อมแบบธรรมชาติค่ะ)
5.แอปเปิ้ลแจส 2 ลูก (เลือกที่มีกลิ่นหอมๆอ่อนๆนะคะ)
6.เนื้อหมูสันนอกหั่นเต๋าพประมาณ หรือตามชอบ
7.หัวหอมใหญ่ 1 หัว (เพื่อเพิ่มความหวานเช่นกัน ถ้าใครไม่ใส่กล้วยให้เพิ่มอีก 1 หัวนะค่ะ)
8.น้ำเปล่า 1.2 ลิตร
วิธีทำของเมนูนี้ มาเริ่มกันเลย!!
1.ล้างผักและผลไม้ทุกชนิด ให้สะอาด
2.ปลอกแครอทและมันฝรั่ง หั่นเป็นชนิดๆพอดีคำ และแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกสำหรับต้มใช่ประมาณไม่เยอะ ประมาณ 1.5 ถ้วยตวง ส่วนที่ 2 ไว้ใส่ในตัวแกงกะหรี่คือส่วนที่เหลือ
3.ต้มมันฝรั่งและแครอทที่แบ่งออกมาจนสุก
4.นำมันฝรั่งและแครอทที่ต้มสุก มาปั่นรวมกับกล้วยหอม 1 ผลและแอปเปิ้ลปลอกเปลือก ปั่นให้เข้ากันจนละเอียดมาก
รูปนี้เป็นแอปเปิ้ลกับกล้วย
เพิ่มมันฝรั่งกับแครอทที่ต้มสุกลงไปแล้วววววว
ปั่นจนละเอียด ดูน่าอร่อยมากๆเลย
5.หั่นหัวหอมทั้งหมด
6.เมื่อเตรียมของทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตั้งหม้อบนไฟใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยสัก 1 ช้อนโต๊ะ (แต่หลินใส่น้ำนะค่ะ หลินไม่กินน้ำมัน เพราะเนื้อหมูของหลินติดมันบ้างบางส่วนแล้ว)
7.เมื่อน้ำมันเดือด ใส่หัวหอมลงไปผัดจะสุกใส ตามด้วยเนื้อหมู มันฝรั่งและแครอทที่ยังไม่ต้ม
8.ผัดจนหมูสุก ใครก้อนแกงกะหรี่ 6 ก้อน พร้อมเทน้ำลงไป แล้วต้มจนก้อนแกงกะหรี่ละลาย
9.ทิ้งไว้จนแกงกะหรี่เดือด ใส่ของที่เราปั่นลงไปในแกงกะหรี่ (แครอท แอปเปิ้ล กล้วย มันฝรั่ง)
10.เคี้ยวบนไฟอ่อน 30 นาที (ต้องเคี้ยวบ่อยๆนะค่ะ เดี๋ยวมันจะไหม้ติดก้นหม้อ)
11.หลินแอบใส่พริกขี้หนูป่นไป 2 ช้อนโต๊ะด้วยค่ะ เพราะว่าชอบกินเผ็ด **ข้อนี้ใครจะไม่ใส่ก็ได้นะ**
12.ทิ้งไว้จนเดือดอีกครั้ง ยกลงจากเตา จัดเสิร์ฟโลดดดดด!!
ป.ล. หลินไม่มีข้าวญี่ปุ่น หลินเลยใช้ข้าวกล้องไรเบอรี่ 1 ถ้วยตวง ผสมกับข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง แล้วหุงด้วยกัน อร่อยเหนียวหนึบคล้ายๆข้าวญี่ปุ่นด้วยแหละ สนับสนุนข้าวไทย (ใช่หรอ?!)ป.ล.2 หลินทอดไก่คาราอาเกะกินคู่กัน ลงตัวและฟินสุดดดด!!
ขอให้ทุกคนทำทานให้อร่อยนะค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ จุ๊บ จุ๊บ