First Made BANANA Cake เค้กกล้วยหอม 。◕‿◕。
japaneplean 4 5First Made BANANA Cake
バナナケーキ
------------------------------------------------
เค้กกล้วยหอม
หลังจากที่ได้ซื้อเตาอบมาสักพักหนึ่ง
ก็ได้มีเวลาได้ลองทำขนมซักที
ที่เลือกเมนูนี่มาเพราะว่า คุณแฟน อยากทานก็เลยจัดให้ตามคำเรียกร้อง
วันนี้เลยมาแชร์สูตรเค้กกล้วยหอม ทำง่ายๆที่บ้าน อร่อยด้วยนะ
มาเริ่มกันเลยค่ะ
(◕‿◕❀)
ส่วนผสมของแห้ง
แป้งเค้ก 180 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมของเหลว
กล้วยหอมบดละเอียด 200 กรัม
เนยจืด + เนยเค็มละลาย 80 + 80 =160 กรัม
โยเกิร์ต(รสธรรมชาติ) 40 กรัม
น้ำตาลทราย 130 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่(เบอร์ 0) 2 ฟอง
นมสดรสจืด 60 กรัม
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบนและล่าง ไม่เปิดพัดลมกระจายความร้อน
2. ตีไข่ไก่ ใส่เนยละลาย น้ำตาลทราย ใช้ตะกร้อตีส่วนผสมให้เม็ดน้ำตาลทรายละลายหมด
3. ใส่กล้วยหอมบด นมสด โยเกิร์ต กลิ่นวานิลา คนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้
4. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ ใส่ในภาชนะเมื่อครู่ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
5. ส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว นำหยอดใส่พิมพ์ หรือ ถ้วยกระดาษที่เตรียมไว้ประมาณ 3/4 ของถ้วย
6. นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 20 - 25 นาที สุกแล้วนำออกจากเตาเช็คว่าเค้กสุกไหม
โดยใช้ไม้จิ้มจิ้มที่กลางเค้ก ถ้าเค้กสุกแล้วจะไม่มีเศษเค้กติดขึ้นมา
7. พักเค้กไว้บนตะแกรง 5 - 10 นาที พร้อมทานค่ะ
* สูตรนี้ได้ประมาณ 12 - 15 ถ้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดพิมพ์หรือถ้วยกระดาษค่ะ *
* ยังไงว่างๆลองทำทานกับที่บ้านหรือจะฝากที่ทำงานก็ได้ สูตรนี้มีแต่คนว่าอร่อยนะคะ *
* อาจจะอธิบายสูตรสั้นๆ เล็กๆ น้อยๆนะคะ มือใหม่หัดทำค่ะ *
* ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี่นะคะ *
เมนูหน้าจะเป็นอะไร ไว้จะมาแชร์สูตรใหม่นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ ♥ .•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•♥