HAUL JAPAN เปิดถุงช็อปปิ้งจากญี่ปุ่น+ mini review แป้งฝุ่น THREE
muqh298สวัสดีค่ะ ชื่อมุกนะคะ ออกตัวก่อนว่าเขียนกระทู้เป็นครั้งแรก ตั้งใจจะเขียนหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสเหมาะ ได้มีโอกาสไปที่ประเทศญี่ปุ่น วันที่10-14 กรกฏาคม กลับมาก็ถ่ายรูปของต่างๆที่ได้มา เครื่องสำอางอาจจะมีไม่เยอะ ขนมเยอะมาก มาเริ่มกันเลยนะคะ (ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ ><)
ซ้าย : Canamake ที่ญี่ปุ่นจะถูกมากเลยค่ะ ทุกตัวในรูปราคาประมาณ150-250บาทกว่าๆค่ะ
ถ้าเป็นอายแชโดว์จะประมาณ 250กว่าๆค่ะ CEZANNE ก็เช่นกัน
ขวา : อันแรกเป็นสเปรย์กันแดดของKose 150-180บาท ถูกมากค่ะ
Anessaสีต่างๆเช็คราคาประมาณ2200เยน-2400เยน
Aquable เครือของShisedo ราคาไม่แพงค่ะ ไม่เกิน400บาทอันนี้ spf30
Canmake :Glow fleur cheeks 01 สีนะชมพูใสๆธรรมชาติ น่ารักดีค่ะ สีชมพูอ่อนสุดเอามาใช้เป็นไฮไลท์ได้ด้วยค่ะ
Powder cheeks PW16 สีส้มนมๆ น่ารักมาก แต่วิ้งเยอะไปหน่อย อันนี้ยังไม่ได้ลองทา
ปล.แปรงที่ให้มานุ่มมากกกก >< โอเครเลย
ซ้าย :พัฟเบอร์124 ,แปรงลงรองพื้นชิเซโด้คะ แปรงถูกมากก 300กว่าบาท พัฟจำไม่ได้แต่ไม่แพงคะ
ส่วนน้ำยาล้างแปรง,พัฟ ต่างๆ 525เยน ลองล้างพัฟแล้วดีมากเลยค่าขาวสะอาดเหมือนได้ของใหม่
ดินสอเขียนคิ้วนี่ ราคาประมาณ50บาทคะ คือถูกจริงๆแต่ว่าเช็คราคาที่ร้านอื่นๆดูด้วยนะคะ บางร้านราคาแพงกว่านี้ค่า
ขวา : ที่ดัดขนตา 388 เยน ราคาดีมากใช้ดีด้วย
ส่วนนอกนั้นเป็นของฟรีนะคะ5555 สบู่จากที่โรงแรมคะ ในโรงแรมครีมอาบน้ำ น้ำยาสระผมต่างๆจะส่วนใหญ่ใช้ของ Kose , Shisedo ดีงามค่าา ส่วนเทสเตอร์ได้มาจากตอนเดินห้าง Isatan นะคะ บีเอใจดีมากๆ ยืนแจกเลยค่าา
ซ้าย : เปรียบเทียบ อันซ้ายของชิเซโด้ ได้มานานแล้ว ชอบตัวขวามากกว่านะ มันดัดได้ลึกกว่าของชิอะคะ พกสะดวกมากๆด้วยเพราะตรงที่ด้ามที่ดัดมันพับเก็บได้
ขวา : ซื้อมา3สีนะคะ Gray , Dark brown , Brown ลองใช้แล้ว ข้อเสียคือ พอมันทู่ต้องมาเหลาให้แหลมจะได้เขียนได้คมชัดคะ นอกนั้นดีงามราคาถูกมากกก 5555
แปรงลงรองพื้น,BBก็ได้นะ (ส่วนตัวไม่ค่อยได้ใช้รองพื้นเลย ซื้อเพราะความอยากล้วนๆ 555)
พัฟนุ่มมากเลยค่าา
ตัวต่อมานะคะ Lush Mask of Magnaminty คือไม่ได้หารีวิวไปแต่น้องที่ไปด้วยบอกมันดีมากฮิตสุดๆ ที่ไทยไม่มีขาย เลยจัดมาคะ พนักงานทุกๆร้านจะบริการดีมาก พูดอังกฤษได้เล็กน้อย แต่พยายามสื่อสารมากคะ อันนี้เป็นสูตรไม่มีพาราเบนค่ะ ราคาประมาน900กว่าเยนคะ
เป็นเหมือนโคลนพอกหน้า แล้วมีสครัปเบาๆนะคะ
ซ้าย : อันนี้เป็นฮาดะลาโบะต่างๆนะคะ ตัวสีเขียนถุงเติมนี่สูตรใหม่สำหรับคนเป็นสิวคะยังไม่ได้ลองแต่ หายากนะคะเจอที่ร้าน ดองกิ(โลโก้รูปเพนกวิ้น) ร้านอื่นไม่ค่อยเจอค่า ราคาฮาะจะประมาณ700-800เยนคะ
Perfect Gel ประมาน 1400 เยน
หลอดส้มๆ ครีมทามือของ Kose ถูกกว่าที่ไทยพอสมควรเลยคะ ใจจริงอยากได้Body cream แต่หาไม่มีคะ TT
ขวา : ที่มาร์คหน้าLuLuLun เห็นว่าฮิตกันเลยลองหยิบมาคะ
ส่วนที่มาร์คใต้ตาของDHC พอดีเจอช็อปที่ห้าง AEON นาริตะ เลยลองซื้อมาใช้คะ อันนี้ไม่ถึง300บาทคะ
กระดาษซับมันตัวเขาบอกเป็นแบบมีแป้งด้วย ลองใช้แล้วเหมือนแบบเราเติมแป้งเพิ่มเบาๆ นิดหน่อยค่ะ ถือว่าโอเคเลยนะ ซื้อที่สนามบินนาริตะ400 เยน
ซูบากิที่นู้นถูกมากค่ะ แพ็คนี้ แชมพู+ครีมนวด แถมหวีนวดผมให้ 9xx เยนตีเป็นเงินไทย ไม่ถึง300บาทค่ะ ถูกมากๆ แต่หนักมากเช่นกัน
ข้างๆเป็นสเปร์ยฉีดบำรุงผมนะคะจำราคาไม่ได้ น่าจะ200กว่าคะลองฉีดแล้วหอมดีคะ
ตุ๊กตาน้องหมาชิบะ ซื้อที่โตคิว ชิบูย่านะคะเป็นร้านของฝากคะ , ชินจังที่ร้านดองกี้นะคะ
ซ้าย : เครื่องเขียน, สมุดจากร้านมูจินะคะ ราคาถูกกว่าบ้านเราเยอะเลยค่ะ
ช่วงที่ไป H&Mมีเซล อยู่นะคะ เสื้อผ้าบางตัว100เยน หรือ30บาทเองค่ะ แต่ไม่ค่อยโดนเลยได้เคสiPhoneมาแทนค่ะ 30บาทไทยเองค่ะถูกมากๆ ผ้าคาดผมก็ 30 บาทค่ะ
ขวา : GU เป็นยี้ห้อเสื้อผ้าที่นู้น คล้ายๆยูนิโคล่นะคะแต่จะถูกกว่า เสื้อผ้าที่ซื้อมาราคา100-200บาท , สีดำๆเป็นชุดนอนเสื้อ+กางเกง ราคาไม่ถึง250บาท ดีงามคะใส่ไปนอกบ้านยังได้ค่ะ
สุดท้าย ดาวเด่นของโพสนี้ค่ะ
THREE ultimate diaphanous loose powder #translucent 01
ราคา 4200 เยน ตก1100บาทนิดๆ ถูกมากเลย ขนาด17กรัม(แอบน้อย555)
พิกัด : สนามบินนาริตะ ประมาณ เกต52 จะเป็นร้านรวมเครื่องสำอางดิวตี้ฟรีนะคะ อยู่ด้านในสุดคะ
ตอนแรกจะเดินหา Bao Bao แต่ของหมดมีแต่รุ่นไม่ถูกใจ สะดุดตากับTHREE เลยพุ่งเข้าไปเทสเลยค่ะ55555
(Bao Bao ในสนามบินก็อยู่ประมาณเกต 52 นะคะ ส่วนที่ชินจูกุ จะอยู่ในIsatan ค่ะ)
แพคเกจดีงามคะ ข้อดีมากๆคือ ที่กรองแป้งเป็นแบบตาข่ายไม่ต้องมานั่งเคาะให้เลอะเทอะเสียเวลาค่ะ เนื้อแป้งละเอียด จะมีอีกรุ่นคือ Glow จะผสมวิ้งๆละเอียดอยู่เล็กน้อย แต่ว่าจขกท.เป็นคนผิวผสมถึงมัน กลัวว่าจะดูผิวมันเลยเลือกรุ่นโปร่งแสงมาค่ะ
นอกเหนือจากเครื่องสำอางแล้ว ขนมนี่เยอะมากค่ะ ทริคเก็บขนมคือ ถ้าซื้อที่เป็นกล่องเล็กๆ ถ้าซื้อมาทานเองหรือฝากคนที่บ้าน แนะนำให้แกะแล้วใส่กล่องรวมๆกัน แล้วถ้าเป็นซูปเปอร์ในห้าง จะมีโซนสำหรับแพ็คของมีกล่องให้ สามารถใช้ได้ค่ะ แต่ร้านเครื่องสำอางจะไม่ค่อยมีนะคะ ส่วนถ้าหาไม่ได้ให้สอบถามทางโรงแรม จะมีบริการค่ะ แต่อาจจะเสียค่าบริการไม่มาก100-200เยน
วิธีแพคก็แพคใส่กล่องแล้วติดเทปให้ดี หาเชือกมาผูกค่ะ เขียนชื่อทำสัญลักษณ์ไว้นะคะ
ขนมต่างๆที่ร้าน 100เยน ส่วนคิทแคทแต่ละที่จะมีรสไม่เหมือนกัน เท่าที่ซื้อมา AEON ถูกสุดเลยไม่ถึง100บาท คิทแคทก็เช่นกัน อันบนขวา เป็นผงโรยข้าวนะคะอร่อยดีค่ะตอนทานกับข้าวญี่ปุ่น แต่ไม่รู้ทานกับข้าวสวยจะอร่อยไหม 55
ROYCE 700เยน , Shiroi หาซื้อได้ที่สนามบินนะคะ โหลดกระเป๋าเสร็จค่อยเดินซื้อขึ้นเครื่องได้ค่ะ
ส่วนซองเล็กๆลูกอมขนมก็อร่อยดี หาซื้อได้ทั่วไปเลยค่ะ
ชาลิปตันกลิ่นพีช อร่อยดีงามมากคะหอมมากเลย แอบซื้อกลับมาดื่มที่ไทยด้วย ชาที่ญี่ปุ่นจะไม่ค่อยใส่น้ำตาลเหมือนของบ้านเรานะคะ
Tip : 1. การทำTax refund ในญี่ปุ่นไม่ยากเลยนะคะ ถ้าเป็นร้านเครื่องสำอางหรือซูปเปอร์มาเก็ต มียอดใช้จ่ายประมาณ10,000เยน(จำตัวเลขแน่นอนไม่ได้) สามารถยื่นพาสปอร์ตได้เลยเขาจะหักให้ค่ะ สังเกตว่า ป้ายสินค้า จะมี ตัวเลข2บรรทัด เลขบนคือราคาไม่รวมภาษีค่ะ หรือบางร้านมีราคาเดียวแล้วมี + ภาษาญี่ปุ่นอยู่ข้างหลัง ก็คือ ราคาที่ยังไม่คิดภาษีคะ สังเกตป้ายหรือถามพนักงานนะคะ มีร้านนึง 5800เยนก็สามารถ Tax refund ได้แล้ว ส่วนราคาสินค้าบางร้านแพงกว่าถูกกว่าก็เช็คกันดีๆน้า ร้านเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็refundได้นะคะ (ภาษีที่ญี่ปุ่น 8%)
2. แนะนำให้จด Wishlistไว้นะคะจะได้ไม่ตกหล่น
3. จขกท ไปแต่โซนชิบูย่า , ชินจูกุ ส่วนตึกม่วงที่ Ueno ไม่ได้ไป ไม่แน่ใจว่าจะถูกกว่ากันเยอะไหมนะคะ
ลากันไปด้วยภาพขนมกับวิวสวยๆที่ญี่ปุ่นนะคะ^^
Discussion (8)