Review: Chosungah Hidden Foundation นวัตกรรมใหม่ของรองพื้นในพัฟฟ์
Beauty By Orangina41มีของเล่นใหม่มาอัพเดทให้สาวๆได้รู้จักกันอีกแล้ววันนี้ส้มจะเอา นวัตกรรมใหม่ล่าสุด กับ "รองพื้นซ่อนในฟองน้ำ" มารีวิวให้ได้ดูกัน และล่าสุดไปเจอในเวป ที่ส้มชอบสั่งเครื่องสำอางค์เกาหลีอยู่บ่อยๆ ถ้าพูดถึงแบรนด์ Chosungah หลายๆคนอาจจะยังไม่คุ้น แต่ถ้า ver.22 แป้งดินน้ำมันแล้วล่ะก็เชื่อว่าหลายคน น่าจะร้อง อ๋ออออออ กันเลยทีเดียวล่าสุดแบรนด์นี้ เค้าได้ออกเมคอัพใหม่เป็น hidden foundationหรือแปลตรงๆ ก็คือ รองพื้นที่ซ่อนเอาไว้นั่นเอง ซึ่งส้มไปเห็นในรายการ Beauty Bibleของเกาหลี เลยรีบ แล้วเจอพอดี ก็เลยสั่งมาเลย
คำเคลมจากทางแบรนด์
Hidden Foundation has multi-pore, ventilation mesh formulathat absorbs sebum, keeps moisture and selectively controls oil tocreate smooth skin without dryness or darkening.Effect : Improvement on wrinkle/ UV protection (SPF30+/PA++)Keeps moisture and selectively controls oil to create smooth skinwithout dryness or darkening.– Volume : 11g– No.1 Light Beige
ลักษณะของผลิตภัณฑ์หน้าตากล่องจะเป็นสีเขียวอ่อนๆแบบนี้ค่ะ อ่านออกแต่ด้านหน้าชื่อแบรนด์ด้านหลังกล่องนี่ ภาษาเกาหลีล้วนๆจ้า มึนตึ้บเลย
อันแรกเลยก็คือ ตัวที่ด้านบนเป็นฟองน้ำสีดำ เขียนว่า Ver.22 นั่นแหละค่ะ รูปด้านล่างนี้คือ ใต้ของฟองน้ำสีดำ ก่อนใช้ให้เราลอกสติ๊กเกอร์สีเงินนี้ออกก่อน
ตัวนี้คือตัวนางเอกเลยค่ะ ถ้าลองบีบดู จะเห็นว่ารองพื้นจะออกมาจากตรงกลางฟองน้ำตัวนี้แหละค่ะแต่ตอนนี้จะมีพลาสติกใสหุ้มเอาไว้อีก 1 ชั้นค่ะ
ให้เอาตัวผ้าที่ขอบเป็นสีขาวๆนี้ มาครอบใส่ทับตัวฟองน้ำสีดำที่มีรองพื้นอยู่ด้านในให้คลุมตรงขอบรอบตัวฟองน้ำให้หมดเลยค่ะ
วิธีใช้ Hidden Foundationหลังจากประกอบร่างเสร็จแล้ว ก่อนใช้ก็ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลางสอดเข้าไปแบบนี้นะคะถ้าเรากดตรงกลาง รองพื้นก็จะโผล่ออกมาตรงด้านล่างของพัฟฟ์ทะลุตัวผ้าสีดำที่เราครอบเอาไว้ตะกี้นี้ค่ะ
ใครยังนึกภาพไม่ออก ส้มมีทำคลิปวีดีโอเป็นแบบ Quick Look ไว้ให้แล้ว ลองเข้าไปดูได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ
ความรู้สึกหลังใช้สิ่งที่ส้มชอบคือ ขนาดมันเล็กกะทัดรัดเอาไว้พกพาได้สบาย เหมือนพกแต่พัฟฟ์ทาแป้ง อย่างนั้นเลย ตัวรองพื้น มันจะให้ความรู้สึก เหมือนเอา แป้งดินน้ำมัน + cushion มันจะไม่หนาเท่าแป้งดินน้ำมันแต่ก็ไม่ได้บางเท่ากับ Cushion ทาออกมาแล้วไม่ได้ฉ่ำวาวอะไรมากนัก แต่ก็ไม่ได้จะเป็นลุคแมทท์เนื้อรองพื้นตัวนี้ ทาเดี่ยวๆก็ได้ โดยไม่ต้องแป้งฝุ่นทับ อย่างส้มเป็นคนผิวผสม มันทีโซนนิดหน่อย แต่ส่วนอื่นแห้ง มันก็ติดทนค่อนข้างดีนะคะ แต่ระหว่างวันก็จะมีมันตรงร่องจมูกกับคางบ้างแต่ไม่ถึงกับทำให้หน้าเทา ส้มเลือกเบอร์ 2 มา ก็ยังขาวไปนิดนึงสำหรับผิวส้ม แต่ระหว่างวันก็อาจจะมีดร๊อปลงนิดหน่อยแต่ถ้าเบอร์ 1 ก็คงจะขาวมากแน่ๆ ดีนะที่ไม่ซื้อมาอ้อ..แล้วก็ปริมาณ มันแค่ 11 กรัม ส้มว่าใช้ไม่น่าถึง 1 เดือนก็น่าจะหมดแล้ว หากใช้ทุกวันกับราคา $17,47 ประมาณ 600 กว่าบาทก็ถือว่ายังแพงอยู่ค่ะแต่โดยรวมส้มว่า มันก็ปกปิดและเนียนดีทีเดียวค่ะ
ราคาและสถานที่จัดจำหน่ายราคา $17.47 (หรือประมาณ 600 กว่าบาท)(ไม่อนุญาตให้ใส่ link เว็บขายสินค้าค่ะ : จีบันทีม)
สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านรีวิวส้มนะคะแล้วพบกันใหม่ในรีวิวครั้งหน้าค่ะ
Beauty By Orangina
Discussion (1)