BambiieCooking :: Chocolate Cupcake Microwave [ฉบับเด็กหอ]

6 5

สวัสดีค้า ^^ เพื่อนๆชาวจีบัน

วันนี้แบมมีเมนูขนมหวาน อย่างคัพเค้ก ฉบับเด็กหอมาฝากกันค่ะ

ฉบับเด็กหอยังไง เรามาทำคัพเค้กด้วย ไมโครเวฟธรรมดาๆเนี่ยแหล่ะค่ะ

ที่หอคงไม่เครื่องตีไฟฟ้า เตาอบเค้ก ดังนั้นเรามาเพิ่มกล้ามเนื้อแขนกันหน่อยนะคะ

เพราะว่างานนี้ใช้ตะกร้อมือล้วนๆเลยค่ะ ><

วัตถุดิบสำหรับตัวเนื้อเค้กนะคะ

1. ไข่ไก่ 1 ฟอง

2. แป้งเค้ก 50 ml

3. น้ำตาลทราย 60 ml

4. เนยละลาย 60 ml

5. นมข้นจืด 50 ml

6. ผงฟู 7.5 ml หรือ 1/2 ช้อนชา

7. ผงโกโก้ 3 15 ml หรือ 3 ช้อนชา

วัตถุดิบสำหรับแต่งหน้าเค้ก

1. มาร์ชเมลโล่

2.Timtam ช็อกโกแลต

3. เนยละลาย ประมาณ 60 ml

4. น้ำตาลไอซิ่ง ประมาณ 200 ml (เปลี่ยนแปลงได้ตามความชอบค่ะ หวานมากหวานน้อย)

5. นมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ

6. ผงโกโก้ 2 ช้อนชา

อุปกรณ์เพิ่มเติม

1.ตะกร้อมือ

2.ชามผสม

3.หัวบีบและถุงบีบวิปครีม

4.ถ้วยตวงและช้อนตวง

ตัวคลิปอาจจะสั้นไปหน่อยน้า เนื่องจากแบมถ่ายเอง ถ่ายไปทำไป

เลยมีลืมถ่ายบ้าง มึนบ้าง ยังไงก็ขอโทษด้วยนะคะ T^T

เวฟตัวเค้กด้วยไฟแรงสุดนะคะ 1.30 - 2.30นาที ขึ้นอยู่กับขนาดถ้วยค่ะ (ไม่ทราบว่ากี่วัตเหมือนกันเพราะไมโครเวฟที่หอเป็นรุ่นเก่าไม่มีวัตบอกอ่าค่ะ) *นำเข้าไปเวฟทีละถ้วยนะคะ อย่านำเข้าพร้อมกัน!! เพราะจะทำให้ตัวเค้กฟูขึ้นมาแบบเบี้ยวๆ

*เพิ่มเติม ตัวบัตเตอร์ครีมแต่งหน้าเค้กค่ะ

ตีเนยที่นิ่มแล้ว 60 กรัม ด้วยตะกร้อมือ พอเริ่มเป็นเนื้อครีม ก็ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปตีจนเกือบจะเข้ากัน เติมนมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ ตีจนเข้ากันจากนั้น ใส่ผงโกโก้ 2 ช้อนชา(ร่อนใส่นะคะ) แล้วคนให้เข้ากันค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้บัตเตอร์ครีมไว้แต่งหน้าเค้กแล้วค่ะ

*เพิ่มเติม 2 น้ำตาลไอซิ่ง

สำหรับคนที่ไม่มีน้ำตาลไอซิ่ง นำน้ำตาลทรายขาวธรรมดาๆ

นำไปปั่นแห้งในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็จะได้น้ำตาลไอซิ่งแล้วค่ะ


bambambiie

bambambiie

FULL PROFILE