BambiieCooking :: Chocolate Cupcake Microwave [ฉบับเด็กหอ]
bambambiie 6 5สวัสดีค้า ^^ เพื่อนๆชาวจีบัน
วันนี้แบมมีเมนูขนมหวาน อย่างคัพเค้ก ฉบับเด็กหอมาฝากกันค่ะ
ฉบับเด็กหอยังไง เรามาทำคัพเค้กด้วย ไมโครเวฟธรรมดาๆเนี่ยแหล่ะค่ะ
ที่หอคงไม่เครื่องตีไฟฟ้า เตาอบเค้ก ดังนั้นเรามาเพิ่มกล้ามเนื้อแขนกันหน่อยนะคะ
เพราะว่างานนี้ใช้ตะกร้อมือล้วนๆเลยค่ะ ><
วัตถุดิบสำหรับตัวเนื้อเค้กนะคะ
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. แป้งเค้ก 50 ml
3. น้ำตาลทราย 60 ml
4. เนยละลาย 60 ml
5. นมข้นจืด 50 ml
6. ผงฟู 7.5 ml หรือ 1/2 ช้อนชา
7. ผงโกโก้ 3 15 ml หรือ 3 ช้อนชา
วัตถุดิบสำหรับแต่งหน้าเค้ก
1. มาร์ชเมลโล่
2.Timtam ช็อกโกแลต
3. เนยละลาย ประมาณ 60 ml
4. น้ำตาลไอซิ่ง ประมาณ 200 ml (เปลี่ยนแปลงได้ตามความชอบค่ะ หวานมากหวานน้อย)
5. นมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ
6. ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
อุปกรณ์เพิ่มเติม
1.ตะกร้อมือ
2.ชามผสม
3.หัวบีบและถุงบีบวิปครีม
4.ถ้วยตวงและช้อนตวง
ตัวคลิปอาจจะสั้นไปหน่อยน้า เนื่องจากแบมถ่ายเอง ถ่ายไปทำไป
เลยมีลืมถ่ายบ้าง มึนบ้าง ยังไงก็ขอโทษด้วยนะคะ T^T
เวฟตัวเค้กด้วยไฟแรงสุดนะคะ 1.30 - 2.30นาที ขึ้นอยู่กับขนาดถ้วยค่ะ (ไม่ทราบว่ากี่วัตเหมือนกันเพราะไมโครเวฟที่หอเป็นรุ่นเก่าไม่มีวัตบอกอ่าค่ะ) *นำเข้าไปเวฟทีละถ้วยนะคะ อย่านำเข้าพร้อมกัน!! เพราะจะทำให้ตัวเค้กฟูขึ้นมาแบบเบี้ยวๆ
*เพิ่มเติม ตัวบัตเตอร์ครีมแต่งหน้าเค้กค่ะ
ตีเนยที่นิ่มแล้ว 60 กรัม ด้วยตะกร้อมือ พอเริ่มเป็นเนื้อครีม ก็ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปตีจนเกือบจะเข้ากัน เติมนมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ ตีจนเข้ากันจากนั้น ใส่ผงโกโก้ 2 ช้อนชา(ร่อนใส่นะคะ) แล้วคนให้เข้ากันค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้บัตเตอร์ครีมไว้แต่งหน้าเค้กแล้วค่ะ
*เพิ่มเติม 2 น้ำตาลไอซิ่ง
สำหรับคนที่ไม่มีน้ำตาลไอซิ่ง นำน้ำตาลทรายขาวธรรมดาๆ
นำไปปั่นแห้งในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็จะได้น้ำตาลไอซิ่งแล้วค่ะ