เมนูสวยๆ สุดหรูดูดี แต่ทำง่ายเวอร์ "Salmon Pie" by Chaiaon

18 5

สวัสดีครับผม สบายดีกันไหมครับ ห่างหายกันไปนาน มัวแต่เที่ยวเพลินเลยนะครับ หมายถึงตัวผมเนียแหละครับ 555+ ตอนนี้ก็เริ่มเข้าในเทศกาลแห่งความรักแล้ว เรามาเริ่มเตรียมพร้อมกันแต่เนิ่นๆเลยดีกว่า กับเมนูดินเนอร์สวยๆสุดหรู มัดใจหนุ่มๆและสาวๆให้อยู่ในโอวาท เอะยังไง ฮ่าาา

เมนูในวันนี้ก็คือ

"Salmon Pie" by Chaiaon

เมนูนี้หน้าตาดูดีมาก แต่จริงๆแล้วก็ทำง่ายมากๆด้วยครับ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1. ปลาแซลมอน เลือกปลาชิ้นสดๆขนาดไม่ต้องใหญ่ครับ

2. แผ่นแป้งพายชั้นสำเร็จรูป มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วๆไป เป็นแบบแช่แข็งครับราคาไม่แพง

3. ใบโหระพา

4. เกลือ, พริกไทย

5. ใบไทม์แบบแห้ง

6. น้ำมันมะกอก

7. ไข่แดง

ตัวซอส (เป็นสูตรวัตถุดิบแบบบ้านๆนะครับ)

1. วิงปิ้งครีม 80 กรัม

2. นมจืด 150 กรัม

3. มายองเนส 80 กรัม

4. มัสตาร์ด 50 กรัม

5. ซอสมะเขือเทศ 80 กรัม

------- พร้อมแล้ววว มาเริ่มทำกันเลยครับ -------

เริ่มจากเตรียมชิ้นปลาแซลมอนครับ กะขนาดหั่นชิ้นให้พอดีกับแผ่นแป้งที่เราจะใช้ห่อ

สับใบโหระพา คลุกเคล้ากับพริกไทย เกลือ และใบไทม์

นำชิ้นปลาแซลมอนมาคลุกกับส่วนผสม แล้วก็ทาด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยครับ

ต่อไปก็ทำไปห่อกับแป้งพายได้เลยยย

สำหรับตัวแป้งพายชั้นสำเร็จรูปที่แช่งแข็ง วิธีเตรียมก็แค่เอาออกมาวางไว้ในอุณภูมิห้องสัก 5 นาที ก็นิ่มพร้อมใช้เลยครับ ง่ายมว๊ากกก อิอิ

พับแป้งพายชั้นให้ห่อตัวชิ้นปลาแซลมอนให้มิด และปิดสนิททุกด้านเลยนะครับ

ใช้มีดหั่นทำลายๆ บนแป้งพาย แล้วก็ใช้ส้อมกดรอบๆด้าน ก็จะดูสวยงาม ดูแพงขึ้นมาทันทีเลยครับ นิขนาดผมทำครั้งแรกนะเนีย ก็สวยงามอย่างมืออาชีพ 55555+ (คือยากตรงไหนแว้ แค่เอาส้อมกดเองงง)

ทาผิวด้านบนด้วยไข่แดง เวลาอบสีจะได้สวยงามดูแพงขึ้นไปอีก เอิ๊กๆ

แล้วก็นำเข้าเตาอบครับ ใช้ความร้อน 165-175 องศาC ประมาณ 15-20 นาที

ระหว่างรออบพาย เราก็มาทำตัวซอสกันครับ

เริ่มจากตั้งหม้อแล้วใส่วิปครีมลงไป ใช้ไฟต่ำๆมากๆแค่พออุ่นๆร้อนๆ จากนั้นก็ตามด้วย มัสตาร์ด มายองเนส ซอสมะเขือเทศ และค่อยๆเติมนม ทีละน้อยๆ

คนๆให้ทุก คอยดูว่าอย่าให้เหลวเกินไปหรือข้นเกินไปครับ ลองชิมว่ารสชาติชอบหรือยัง ปรุงได้ตามใจชอบครับ อาจจะเติมเลมอนลงไปด้วยก็ได้จะได้กลิ่นและรสเปรี้ยวๆนิดๆ ก็อร่อยไปอีกแบบครับ

แค่นี้ซอสเราก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

กลับไปดูพายครับ ตอนนี้พายก็อบเสร็จเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

ต่อไปก็จัดลงจานเลยครับ หาจานสวยๆสักใบ เทซอสลงไป เอียงๆไปมาให้เป็นวงกลมสวยๆ

จัดวางชิ้นพายลงบนซอส ตกแต่งด้วยใบโหระพา แล้วก็อาจจะหยดวิปครีมลงบนซอสเพิ่มความสวยงาม แค่นี้ก็เป็นเมนูดินเนอร์สุดหรูดูสวยงามแล้วครับ

"Salmon Pie" by Chaiaonเมนูสวยๆเริ่ดหรูดูแพง และอร่อยด้วยฝีมือเราเอง

พายอบร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน ข้างในเป็นแซลมอนหอมๆเนื้อนุ่ม

แค่นี้ก็เป็นจานดินเนอร์สุดหรู มัดใจคนรักของเราได้ละครับ อิอิ

ใกล้ถึงเทศกาลวันแห่งความรักแล้ว ไปฝึกๆกันไว้นะครับ

เดี๋ยวผมจะหาเมนูอื่นๆมามัดใจคนรักกันอีกนะครับในช่วงฤดูนี้ รอติดตามกันได้ให้อะไรก็ไม่อุ่นใจเท่ากับให้ตัวเราไปเนียแหละครับ เห้ยๆไม่ใช่ละ 555555+ พบกันใหม่เมนูหน้านะครับ บ๊ะบายยย รักและคิดถึงมากมายๆ นะจ๊ะ จุ๊ฟๆ__________________________________________________


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE