Risotto With Dried Porcini Mushrooms
kangplanoi 3 1Risotto With Dried Porcini Mushrooms
วันนี้ก้างปลาน้อยมาทำ " รีซอตโต้เห็ดพอร์ชินี่" Risotto With Dried Porcini Mushrooms คะ
เริ่มต้นด้วยเป็นคนชอบทานอาหารอิตาเลี่ยน เลยค่อยๆหัดทำทีละเมนูไปเรื่อยๆคะ มาดู
ส่วนประกอบและวิธีทำกันเลยคะ
- 1.ข้าว Riso Superfino Carnaroli (ซึ่งเป็นข้าวพันธุอิตาลี. หาซื้อได้จาก. Gourmet market. Villa market. และ central food hall ค่ะ )
- 2.เห็ดเห็ดพอร์ชินี่แห้ง (Dried Porchini Mushroom) ส่วนตัวแอบชอบกลิ่นเห็ดพอร์ชินี่ ^^
- 3.เนย
- 4.Parsley พาสลีย์ (ผักชีฝรั่ง)
- 5.ชีสพาร์เมซาน ( Parmesan Cheese ) ขูดฝอย
- 6.น้ำซุป (จะเป็นซุปก้อนคนอร์ หรือเคี่ยวซุปเองด้วยผัก กระดูกหมู หรือโครงไก่ได้หมด)
- 7.หอมหัวแดง
วิธีการปรุง
- 1.ตั้งกระทะร้อนแล้วก็เนยลงเลยคะ ต่อด้วยหอมหัวแดงหั่น เจียวจนหอมพอประมาณไม่ต้องเหลืองมากนะคะ
- 2.นำเห็ดเห็ดเห็ดพอร์ชินี่ลงผัดคะ ( เห็ดแบบแห้งต้องแช่น้ำก่อนนำมาปรุงนะคะ)
- 3.ใส่ข้าว Carnaroli ตามลงไปผัดซัก2-3 นาทีค
1.หลังจากนั้นคอยเติมน้ำซุปทีละน้อยผัดไปเรื่อยๆเมื่อน้ำซุปแห้งก็เติมเรื่อยๆจนกว่าข้าวจะสุกได้ที่
5. ขั้นตอนสุดท้ายเมื่อข้าวสุก เติมพาสลีย์ และก็ชีสพาร์เมซานที่ขูดเตรียมไว้ตามลงไปคะเป็นอันเสร็จพิธี แหะ แหะ