ประเดิมกระทู้แรก ชวนทำชีทเค้กสตรอแบบมือโปร แต่ไม่ใช่อุปกรณ์เยอะกันเถอะ

6 1

อันนี้ออกตัวก่อนว่าเป็นกระทู้แรก ติชมได้เน้อ

ปกติเรามาแอบส่องจีบันเป็นประจำ เห็นคนรีวิว คสอ ดีๆทั้งนั้น เลยคิดว่าเราจะมีฟามสามารถอะไรมาแชร์ได้บ้าง เลยเลือกการขนมละกันนะคะ

ซึ่งขนมยอดฮิตที่นิยมกันก็คงจะเป็นชีทเค้ก ซึ่งชีทเค้กที่เราทำเองในบ้านจะเป็นสูตรตู้เย็น ที่เวลาทานแล้วตัวชีทจะออกแนวเหลว ไม่เป็นก้อนชีทเค้กนุ่มๆแบบที่ร้านใช่ไหมคะ

วันนี้เรามีสูตรที่ทำให้คุณสามารถทำชีทเค้กเนื้อนุ่มละมุนได้เหมือนร้านเลยนะจ๊ะ แค่คุณมีเตาเต๊งที่บ้านเท่านั้นเอง (เตาอบที่ใช้กันในครัวเรือนค่ะ ที่ใช้ระบบหมุนๆเอานั้นแหละค่ะ)

เพราะเตาอบขนมแบบมือโปรแสนจะแพงแสนแพง

แต่ถ้าเตาเต๊งเนี้ย 3000 บาทก็เอาอยู่แระ

มาดูที่สูตรกันบ้าง วัตถุดิบสามารถเลือกเป็นยี่ห้อที่หาได้

หรือที่ชอบได้เลยนะคะ

เรามีสูตรสำหรับสูตรตู้เย็นด้วย เผื่อคนไม่มีเตาเต๊ง ค่ะ

แต่ต้องทำใจว่าจะได้เนื่้อชีทที่เหลวกว่า และเก็บไว้ไม่ได้นานเท่าสูตรเตาอบนะคะ

เริ่มฟาดเลยนะ ไม่รอช้า เริ่มจากวางรากฐานขอเค้กก่อน

ตอนอันเนื้อแครกเกอร์เข้าพิมพ์ต้องให้ความหนาสม่ำเสมอนะคะ และต้องอัดให้แน่นๆค่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวฐานพังพินาจเวลากัดจิไม่งาม อัดเสร็จแล้วก็เอาเข้าอบค่ะ (ถ้าใช้สูตรตู้เย็นก็เอาไปแช่ตู้เย็นแทนค่ะ)

จากนั้นก็ตัวเนื้อชีทเค้ก ส่วนนี้แหระค่ะสำคัญที่สวดดด ดังนั้นการชั่งต้องเป๊ะๆ นะคะ ^^

เอาตัวเนื้อชีทมาตีก่อนด้วยเครื่องตี หรือตระกร้อมือแต่ว่าแบบกล้ามแขนขึ้นได้เลยนะคะคุณพี่

จากนั้นก็หยอดเนื้อชีทเค้กที่ตีได้แล้วลงไปบนฐาน แล้วเข้าอบอีกที

ใครใช้สูตรตู้เย็นก็แช่ตู้เย็นแทนค่ะ^^

เนื่องจากสูตรนี้เราจะได้ชีทเค้กสูตรเงาแวววับ ถ้าราดด้วยแยมสตรอเบอร์รี่หรือ บลูเบอร์รี่ก็ได้ ง่ายดีและอร่อยอีกแบบ แต่เพื่อความแกรนด์(คิดไปเอง)เราอยากจะได้หน้าเป็นผลไม้สดจึงทำให้ต้องมีส่วนเชื่อมทำให้ผลไม้สามารถติดได้กับตัวเค้ก เราเลือกใช้วิปปิ้งครีมมาตีให้ตั้งยอด หรือสามารถลัดขั้นตอนโดยการซื้อวิปครีมขวดปั๊มสำเร็จมาก็ได้ค่ะ

จากนั้นมาแต่งหน้าตาใจชอบกันเถอะ

งามมมแงะ อิๆ


afternoonbake

afternoonbake

พี่น้องผู้รักการทำขนมและโปรดปรานDIY

FULL PROFILE