แบ่งบันวิธีทำชูครีมวนิลานมสด สุดสดิ้ง ฉบับเตาเต็ง
afternoonbake 10 7เราเป็นคนชอบกินชูครีมค่ะ แล้วก็ชอบทำขนมด้วย
หาวิธีทำชูครีมมาหลายวิธี จะบอกว่าเจ้าชูเห็นเหมือนง่ายแบบนี้เทคนิกเพียบนะคะ
ลองผิดลองถูกมาหลายที เจ็บมาเยอะพูดเลอ
เลยอยากจะมาแบ่งปันสูตรที่ทำแล้ว work สำหรับเราให้เพื่อนๆค่ะ
มาเริ่มกันเลยดีกว่า
มาดูที่ส่วนผสม เริ่มจากส่วนแรก เรานำส่วนแป้งชูมาจากพี่พลนะคะ เวิกมากก พองตัวดีค่ะ ทำแล้วไม่ค่อยล่ม
ต่างกันที่พี่พลมีเตาแบบโปร แต่เรามีเตาเต็งคู่ใจค่ะ 555
ส่วนไส้ บอกเลยว่าได้จากการผสมผสาน ปนเปจากที่นู้น ที่นี่ จนกระทั้งได้สูตรที่เราพอใจ ขอขอบคุณนักแชร์สูตรทุกท่าน มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
อุปกรณ์ วัตถุดิบพร้อม มาผัดแป้งชูกันดีกว่า
ระหว่างรอแป้งเย็นก็มากวนไส้กันค่ะ อย่างที่บอกเราใช้ไส้ 2 แบบผสมกันคือ ไส้แบบ พาสที(ไส้เอแคร์ทั่วไป) ผสมการไส้แบบวิปครีมค่ะ
ต้องขออภัยที่เราทำไส้แบบ พาสที เตรียมไว้ก่อน เลยไม่มีภาพมาให้ดูนะคะ แต่เขียนวิธีทำโดยละเอียดให้แล้วค่ะ
ไส้ที่ได้ขอนิยามว่าเป็นไส้วนิลานมสด ที่ให้รสหวานกำลังดีไม่เลี่ยน ให้ความรู้สึกละมุนไม่หนักเหมือนไส้เอแคร์ค่ะ ได้ไส้แล้วก็มาประกอบร่างค่ะ
เสร็จล้าววววว ขอบคุณที่แวะมาดูนะคะ ขั้นตอนเยอะนิสนึง แต่รับรองว่าคุ้มค่า โรยไอซิ่งแต่งหน้ารับรอง งามเชียวคู๊ณณณ