แบ่งบันวิธีทำชูครีมวนิลานมสด สุดสดิ้ง ฉบับเตาเต็ง

10 7

เราเป็นคนชอบกินชูครีมค่ะ แล้วก็ชอบทำขนมด้วย

หาวิธีทำชูครีมมาหลายวิธี จะบอกว่าเจ้าชูเห็นเหมือนง่ายแบบนี้เทคนิกเพียบนะคะ

ลองผิดลองถูกมาหลายที เจ็บมาเยอะพูดเลอ

เลยอยากจะมาแบ่งปันสูตรที่ทำแล้ว work สำหรับเราให้เพื่อนๆค่ะ

มาเริ่มกันเลยดีกว่า

มาดูที่ส่วนผสม เริ่มจากส่วนแรก เรานำส่วนแป้งชูมาจากพี่พลนะคะ เวิกมากก พองตัวดีค่ะ ทำแล้วไม่ค่อยล่ม

ต่างกันที่พี่พลมีเตาแบบโปร แต่เรามีเตาเต็งคู่ใจค่ะ 555

ส่วนไส้ บอกเลยว่าได้จากการผสมผสาน ปนเปจากที่นู้น ที่นี่ จนกระทั้งได้สูตรที่เราพอใจ ขอขอบคุณนักแชร์สูตรทุกท่าน มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

อุปกรณ์ วัตถุดิบพร้อม มาผัดแป้งชูกันดีกว่า

ระหว่างรอแป้งเย็นก็มากวนไส้กันค่ะ อย่างที่บอกเราใช้ไส้ 2 แบบผสมกันคือ ไส้แบบ พาสที(ไส้เอแคร์ทั่วไป) ผสมการไส้แบบวิปครีมค่ะ

ต้องขออภัยที่เราทำไส้แบบ พาสที เตรียมไว้ก่อน เลยไม่มีภาพมาให้ดูนะคะ แต่เขียนวิธีทำโดยละเอียดให้แล้วค่ะ

ไส้ที่ได้ขอนิยามว่าเป็นไส้วนิลานมสด ที่ให้รสหวานกำลังดีไม่เลี่ยน ให้ความรู้สึกละมุนไม่หนักเหมือนไส้เอแคร์ค่ะ ได้ไส้แล้วก็มาประกอบร่างค่ะ

เสร็จล้าววววว ขอบคุณที่แวะมาดูนะคะ ขั้นตอนเยอะนิสนึง แต่รับรองว่าคุ้มค่า โรยไอซิ่งแต่งหน้ารับรอง งามเชียวคู๊ณณณ


afternoonbake

afternoonbake

พี่น้องผู้รักการทำขนมและโปรดปรานDIY

FULL PROFILE