สอบถามเรื่องเมคอัพรับสงกรานต์ค่ะ

ตามหัวข้อกระทู้ค่ะ คือเราอยากถามว่าจะไปเล่นน้ำสงกรานต์ยังไงให้หน้าไม่ไหลคะ จะให้หน้าสดไปเล่นก็กลัวจากสงกรานต์จะเป็นฮาโลวีน แต่แต่งหน้าก็เคยเยิ้มมาแล้ว รองพื้นไหลเลยค่ะTT (ประสบการณ์เลวร้าย) เพื่อนๆพอมีรองพื้นอะไรที่เหมาะกับสงกรานต์ไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

Discussion (4)

เราไม่ได้ใช้รองพื้น กลัวไหล แล้วน้ำสกปรกอีก ยิ่งกลัวจะอุดตันสิวขึ้น ปีที่แล้วเลยทาแต่ base ไป ใช้ของลุง ชู ที่เป็นมูส ให้หน้าดูไบร์ทๆ สีผิวสม่ำเสมอและเพราะผสมสารกันแดดด้วย ก็เท่ากับว่าเราก็ไม่ต้องลงกันแดด หน้าเบาไปอีกนิดนึง ก็ลดความเสี่ยงหน้าไม่ไหล ดูธรรมชาติดีค่ะ
เราว่า ยังไงก็หลุดนะต่อให้เครื่องสำอาง กันน้ำดีก็จริงแต่ว่าแค่เอามือลูบหน้าก็ไหลแล้วอ่ะ เจอแป้งป้ายก็ออก อีก เราว่าคงต้องพกพวกแป้ง สีปากไปเติม ไม่ทาพวกตาสีดำๆ ยังไงก็ไหลค่ะ ใส่แว่นกันน้ำก็ได้นะ ถ้าไม่อยากให้เปลือกตาใหล
เราว่าทากันแดดแค่นั้นก็พอละน้า
เน้นสีปากเอา 
ยิ่งถ้าแต่งเยอะและหลุดหมดขึ้นมา
จะกลายเป็นแย่กว่าเดิมนะคะ
ส่วนหน้าสดไม่ต้องกลัว
เดี๋ยวก็โดนปะแป้ง มองไม่เห็นแล้ว^^

มีหลายกะทู้อยู่นะลองไล่ๆอ่านดู
แต่สำหรับพี่พี่ว่าอะไรก็ไม่อยู่สำหรับรองพื้นนะถ้าโดนแป้งโดนน้ำไปแบบหนักๆมันๆ