กระทู้นี้เบากว่านุ่น รวมรองพื้น 0 ขีด รับรองไม่ “หนัก” หน้าแน่นอน ;)
kaikaw3420
อะแฮ่มๆ สาวๆคนไหนช่วงนี้รู้สึกหนักอกหนักใจกับปัญหาหน้าหนักกันบ้างคะ? บอกเลยว่าที่ผ่านมา จขกท.เป็นพวกคลั่งรองพื้นเนื้อบางเบามาโดยตลอด เพราะคิดว่าพอเพียงกับชีวิตประจำวันของจขกท. ไปทำงาน ไปธุระ เที่ยวบ้างเสาร์ อาทิตย์แค่นั้น ดังนั้นจขกท.เลยมีรองพื้นแบบบางเบาอยู่ที่บ้านค่อนข้างหลายตัว แต่วันนี้ขอหยิบมารีวิวเฉพาะตัวที่ใช้บ่อยๆ 4 ตัวก่อนเน้อ ;)
ไม่เกริ่นมากให้ต้องรีรอ มายลโฉมทั้ง 4 ตัวแบบชัดๆ เข้าแถวเรียงหน้ากระดานมาเลยค่ะ !
…. มาเริ่มตัวที่หนึ่งกันเลยดีกว่าค่ะ เย้ !
1.Nario Llarias Moist n’ Matte Balancing Fluid Foundation 30 ml. No.11 Natural Nude
แค่ชื่อก็งงแล้ว Moist and Matte เห้ยยย… ความคอนทราสนี้อิชั้นไม่เคยเข้าใจ จนได้มาลอง เอ้อ ! จริงตามชื่อเขา ตั้งมาถูกต้องแล้ว ข้าน้อยขออำไพ เพราะรองพื้นตัวนี้นางมีความชุ่มชื้นแต่ควบคุมความมันเจ้าค่ะ เป็นเนื้อ Liquid เวลาเซทตัวบนผิวจะไม่โกลว์ แต่ให้ความเงาตามธรรมชาติ งง !? งงมั๊ย เรียกเข้าใจง่ายๆว่าช่วยให้ “หน้ากระจ่างใส” ละกัน ….ส่วนเรื่องคุมความมันตัวนี้ก็ทำได้ดี เกลี่ยง่าย สามารถใช้ในอากาศร้อนๆแบบบ้านเราได้ ไม่เยิ้ม ไม่ไหล ติดทน
จุดเด่น : ส่วนผสม Rock Samphire Extract ปกป้องผิวจากมลภาวะ สารสกัดจากยีสต์ช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง ช่วยเบลอรูขุมขน
ลองเทสต์บนผิวหน้า จะเห็นได้ว่าตัวนี้เบลอรูขุมขนดี มีความสามารถปดปิดรอยแดง สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ที่ชอบอีกอย่างคือสีนี้เข้ากับผิวขาวเหลืองของเรามากมาย (ส่วนคนที่ผิวขาวอมชมพู หรือเข้มกว่าเราเขาก็มีสีให้เลือกอีก 3 สี
สรุปสั้น
“แมทไม่แห้ง ปกปิดระดับกลาง-มาก เบลอรูขุมขนได้ดี คุมมัน”
8.5/10
2. Laura Mercier Smooth Finish Flawless Fluid สี Cashew
รองพื้นเนื้อฟลูอิด ให้ Finish แบบแมทๆหน่อย เซทตัวเร็ว ทาปุ๊ปต้องรีบเกลี่ย แห้งแล้วคล้ายๆแป้ง ตัวนี้ปกปิดระดับปานกลาง ติดทนพอสมควร แต่เวลาใช้ต้องเขย่าขวดดีๆ ไม่อย่างนั้นเนื้อรองพื้นจะแยกชั้นกันชัดเจน(สังเกตุเนื้อรองพื้นบนกระดาษค่อนข้างมีน้ำมันซึมออกมารอบๆ)
ไม่ค่อยปลื้มแพคเกจเวลาเปิดขวดต้องระวังเนื้อรองพื้นพุ่งกระจาย สงสัยเพราะแถมเวลาตั้งจะดิ่งหัวลง บางทีเลยชอบหก เลยรู้สึกเปลือง =..=
จุดเด่น : ส่วนผสมจาก Reflective Waters กับ Silica เพื่อให้เม็ดสีในรองพื้นสีสันสดใสและตรงกับผิวหน้า
ตัวนี้ลงแล้วจะค่อนข้างแห้งไปกับผิวเลย ให้ความแมทแบบแป้ง คุมมันโอเคแต่ไม่ได้ยอดเยี่ยมขนาดรองพื้นคุมมันจ๋า
สรุปสั้น
“แมท แห้งไว ปกปิดระดับกลาง คุมมัน สีเยอะ(26สี)”
8.5/10
3.Nars Sheer Glow สี Fiji
สำหรับตัวนี้แน่นอนว่าเป็นรองพื้นเนื้อเบาที่ให้ Finish ตามชื่อคือลุค dewy ให้ความเงาบนผิว ปกปิดดีเหมาะแก่การถ่ายรูป (ในสตูฯนะ ถ้า outdoor เอาไม่อยู่งับ) ถ่ายรูปแล้วหน้าจะดูผ่องๆ โดดเด้งดี เกลี่ยง่าย แต่ขวดไม่มีหัวปั้มต้องซื้อเพิ่ม
สำหรับตัวนี้เคยอาจหาญใช้ตอนวันที่ต้องถ่ายรูปกลางแจ้งแทบทั้งวันมา แรกๆก็สวยอยู่แต่นางไม่สามารถคุมมันได้เลย โดยเฉพาะบริเวณจมูก หัวคิ้ว จะหลุดก่อนเพื่อนๆ ไม่ชอบที่รองพื้นจะลอยขึ้นมาบนผิว สามารถปาดออกมาได้เป็นปื้น ไม่เหมาะกับคนหน้ามันเลยจ้า ผิวแห้ง-ผสมยังพอไปรอด(ใช้คู่กับไพร์มเมอร์คุมมัน) แต่ถ้าไปต่างประเทศรองพื้นตัวนี้จะสวยงาม
จุดเด่น : ส่วนผสมของ Peptides และสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิว ลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า
ตัวนี้จะเนื้อครีมมี่ที่สุดในบรรดารองพื้น 4 ตัว แต่ยังให้ความเบาสบายหน้าอยู่ finish จะเป็นแบบ Dewy look สะท้อนแสงแฟลช
สรุปสั้น
“โกล์ว ปกปิดระดับกลาง-มาก ถ่ายรูปสวยงาม ไม่คุมมัน”
8/10 (ใช้ได้แค่เดินห้าง ใช้วันลุยๆไม่รอด ตลาดน้ำ ทะเลไม่ต้องพูดถึงจึงได้ไป 8 สำหรับจขกท.นะแจ้ะ)
4.Bourjois Healthy Mix Serum No.51
ตัวสุดท้ายที่ผ่านหมวกคัดสรรเข้ามาในวันนี้แล้วค่าา รองพื้นสัญชาติฝรั่งเศส ให้ลุคโกล์วๆ บางเบากว่านาร์สเบอร์ที่เราใช้เป็นเบอร์ขาวสุดแต่ไม่ลอย เกลี่ยแล้วกลืนๆไปกับผิว ตัวนี้กลิ่นหอมผลไม้ดี แต่ไม่รู้คนที่แพ้น้ำหอมจะไหวมั๊ย เพราะเพื่อนเราบางคนก็ไม่ชอบ แต่เราโอเค หอม ชอบใช้วันสบายๆ
สามารถอยู่ติดทนบนผิวแบบสวยงามประมาณ 4 ชั่วโมง แต่เวลาหลุดไม่หลุดน่าเกลียดเป็นเค้กกี้ นางจะหลุดหายไปเลย หายไปในอากาศ โอเยห์ เหมาะกับสาวที่ไม่ต้องการปกปิดมาก หรือนำไปผสมกับตัวอื่น
จุดเด่น : ส่วนผสมวิตามินจากผลไม้ ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดความหมองของผิวหน้า
เซทตัวก็ยังดูชุ่มฉ่ำ เปล่งปลั่ง ปกปิดพวกรอยแดงเส้นเลือดดี แต่ไม่คุมมัน
สรุปสั้น
“ชุ่มฉ่ำ ดูผิวดี กลิ่นหอม ปกปิดน้อย-กลาง ไม่คุมมัน”
7/10
สุดท้ายนึกสนุกขึ้นมาเลยจัดกรีฑารองพื้น เพื่อดูความเหลวและบางเบาของเนื้อรองพื้นแต่ละตัวงับ
มาดูกันว่าตัวไหนจะวิ่งเข้าเส้นชัยก่อนกัน ! เฮ้!
เจ้านาริโอะมีความเนื้อเหลวมากกก ขนาดแค่หยดลงบนกระดาษก็ไหลแล้ววเรียกว่าเป็นตัวเกร็งของงานนี้ แต่ไม่แน่อาจจะมีม้ามืดก็...เป็น….ได้มาเริ่มกันเลย...เตรียมตัว ระวัง ไป !!!
และแล้วผู้ชนะก็คือ !!!
ผู้ที่เข้าเส้นชัยที่หนึ่งก็คือ นาริโอะ จ้า !5555 มีความสนุก ถือว่าเป็นการรีวิวแบบรีแลกซ์ๆเน้อ จบแล้วแหละสำหรับรองพื้น 0 ขีดครั้งนี้ ผลลัพท์ต่างๆอาจเปลี่ยนไปตามสภาพผิว อากาศและปัจจัยอื่นๆของเพื่อนๆนะคะ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆชอบตัวไหนก็ลองไปเล่นกันเน้อวันนี้จขกท.ลาไปก่อน ถ้ามีโอกาสใหม่ๆจะเอารองพื้นที่เหลือในกรุมาเปิดต่อนะคะบับบาย >3<
Discussion (20)