ใกล้ปีใหม่แล้ว มาทำเค้กอร่อยๆ สนุกๆเล่นกันดีกว่า "Strawberry Layered Cheesecake" by Chaiaon

22 7

สวัสดีครับผมมม อากาศเริ่มเย็นๆแล้วนะครับ แสดงว่าใกล้เทศกาลคริสมาสแล้ววว (ฝรั่งมากอ่ะ 555+) งั้นช่วงนี้เราก็มาทำเค้กกันดีกว่า แต่ๆไม่ต้องกลัวครับว่าจะไม่มีเตาอบ หรืออบเค้กไม่เป็นจะทำเค้กฉ่ำๆน่ากินๆไม่ได้ วันนี้ชายอ้นเอาการทำแบบที่ง่ายที่สุดมาฝากครับ ขนมเค้กในวันนี้ก็คือ...

"Strawberry Layered Cheesecake" by Chaiaon

เค้กฉ่ำๆเยิ้มๆ น่ากินๆ และทำง่ายมากๆครับ

วัตถุดิบที่จะต้องเตรียม1. บัตเตอร์เค้ก หรือ เลดี้ฟิงเกอร์ ผมใช้บัตเตอร์เค้กเพราะหาซื้อง่ายกว่า ไม่ต้องทำเองหรอกครับ 555+

2. ครีมชีส 250 กรัม

3. นมข้นหวาน 80 กรัม

4. ครีม 150 กรัม

5. กรีกโยเกิร์ต 100 กรัม

6. เจลาติน 4 แผ่น

7. แยมสตอเบอรี่ 150 กรัม

8. สตอเบอรี่ 100 กรัม

--- พร้อมแล้วลุยกันเลย ---

เริ่มจากผสม ครีมชีส นมข้มหวาน และ ครีม เข้าด้วยกันครับ ตีๆให้ส่วนผสมเข้ากันดี

แบ่งครีมประมาณ 50 กรัม นำไปเข้าไมโครเวฟสัก 10 วินาทีแค่พอให้อุ่นๆนะครับ นำแผ่นเจลาตินไปแช่น้ำเย็นให้มันนิ่มๆ แล้วก็นำมาผสมให้เข้ากันครับ

จากนั้นก็นำมาผสมให้เข้ากันครับ 

ตามด้วยกรีกโยเกิร์ต ตีๆผสมๆให้เข้ากัน แล้วก็เอาไปแช่เย็นพักไว้ครับ

ผสมตัวซอสกันครับ นำแยมมาผสมกับสตอเบอรี่

คนๆให้เข้ากันก็เสร็จละครับง่ายมาก 555+

ต่อไปก็เตรียมพิมพ์ เอาแผ่นฟิล์มถนอมอาหารบุให้ทั่วจะได้เอาออกได้ง่ายๆครับ ถ้าไม่มีพิมพ์ก็ใช้กล่องบัตเตอร์เค้กก็ได้ครับ 

เทส่วนผสมของครีมชีสลงไปครับ ตามด้วยซอสสตอเบอรี่

ผมตัดบัตเตอร์เค้กให้เป็นแผ่นๆแล้วก็วางทับลงไป จากนั้นก็เทครีมชีสทับลงไปอีกชั้น

ใส่ซอสสตอเบอรี่ แล้วก็ปิดท้ายด้วยบัตเตอร์เค้กอีกแผ่น

ห่อด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหารอีกที แล้วก็นำไปแช่ฟรีสสัก 3-4 ชั่วโมง

นำเอาออกจากพิมพ์ ราดซอสสตอเบอรี่ที่เหลืออีกที ก็เสร็จเรียบร้อยครับ

"Strawberry Layered Cheesecake" by Chaiaon

หั่นเสริฟเป็นชิ้นๆ กินตอนเย็นๆ ครีมชีสนุ่มๆ ซอสสตอเบอรี่หวานหอม ฟินเลยครับ

ก็ไปลองทำกันดูนะครับ ง่ายๆ สนุกๆพบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บายครับ จุ๊ฟๆ---------------------------------------------------------


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE