สายดื่มห้ามพลาด มาทำหมูหมักเบียร์กัน ! เป็นกับแกล้มก็อร่อย เป็นมื้อเย็นก็เริ่ด
uuuneaei 8 4เปิดสูตร หมูหมักเบียร์
เมนูนี้เกิดจากตอนไปเที่ยวกับเพื่อนๆแล้วมีเบียร์เหลือเยอะมากกกกกกก(ก.ไก่ล้านตัว)เลยขอยืมซักขวดนึงมาทำอาหารดีกว่า เราสาวๆดื่มเยอะไม่ดีเนอะเดี๋ยวลงพุง หมูย่างอันนี้พอย่างเสร็จ โอ้โห หั่นแทบไม่ทันกิน ปิ้งเสร็จหาย หั่นเสร็จหาย (คนปิ้งกินไม่ทัน T^T)เลยมาแชร์สูตรเด็ดง่ายๆที่ทำได้ทุกบ้านจ้า :D
วัตถุดิบ
- เนื้อหมู เลือกตามชอบว่ามีส่วนไหน
- เบียร์ จะเสือจะแมวจะอีเลเฟ่นหรืออะไรก็แล้วแต่ชอบเลย ใช้แค่แบบกระป๋องก็พอแล้ว (ไม่ได้โฆษณาแต่อย่างใด พอดีมีอันนี้ก็หยิบมา)
- เครื่องปรุงรส เกลือ - พริกไทย - น้ำมันหอย - ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันพืช
ขั้นตอนที่ 1
หลังจากเอาเนื้อหมูมาบากมาทุบแล้ว (ถ้าไม่มีที่ทุบก็มือนี่แหละ ทุบโลด) ใส่เครื่องปรุงไปให้ครบเลย สัดส่วนก็กะๆเอา อันนี้ใส่อย่างละช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนที่ 2 ใส่น้ำมันพืชหมักไว้ด้วย เวลาทอดก็ใส่เคลือบกระทะแบบไม่ต้องเยอะมาก เพราะแค่ย่างไม่ได้ทอดDeep fried
ขั้นตอนที่ 3 พระเอกของเรามาแล้วววว ! จริงๆพอทำมาเสร็จแล้วรสเบียร์ไม่ค่อยเหลือนะ เบียร์นี่จะช่วยให้หมูนุ่มมากกว่า แค่พอท่วมหมูไม่ต้องหมดหน้าตักนะ(เสียดายเอิ้กๆ)
เทโลดดดดดดด
หมักๆๆๆๆคลุกๆๆๆๆ
*** คำเตือน *** ควรหมักในชามนะ ไม่งั้นโต๊ะเลอะแน่นอนจ้า
หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที - ครึ่งวัน (ข้ามวันน่าจะนานไป)
พอหมักครบเวลาแล้วก็ใส่น้ำมันในกระทะเล็กน้อย แล้วย่างจนสุกเลยจ้าถ้ามีเตาถ่านก็ย่างบนเตาถ่านจะฟินกว่านะ อิอิย่างพอสุกไม่ให้แห้งกินเนอะเดี๋ยวหมูจะแข็งไป
เสร็จแล้วหั่นเสิร์ฟได้จ้าาาา หมูหมักเบียร์มาแล้ว ทานกับข้าวร้อนๆแค่นี้พอแล้ว เบียร์ที่เหลือก็กินกับแกล้มโลด อิอิ
งบประมาณมื้อนี้ไม่ถึงร้อยนะจ้ะ (หมูอันนี้ลดราคา เบียร์ซื้อกระป๋องก็พอไม่ต้องเป็นขวดก็ได้)
จบแล้วววว ! ใครไปลองทำทานก็อย่าลืมมารีวิวกันบ้างนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนค่า ฝันดีค่ะทุกคน :)