เมนู FC ชีสสส มาอีกแย้ววว "เห็ดพอร์โทเบลโลกุ้งอบชีส" by Chaiaon

16 9

สวัสดีครับผม ทำเมนูไดเอทกันมาหลายวีคล่ะ วันนี้พักไดเอทชั่วคราวนะครับ 5555+ เมนูในวันนี้ก็คือ 

"เห็ดพอร์โทเบลโลกุ้งอบชีส" by Chaiaon

เมนูชีสๆที่ทำง่ายและอร่อยมากกกกกกกกก

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับ1. เห็ดพอร์โทเบลโล ดอกใหญ่ๆประมาณ 2 นิ้วขึ้นไป

2. กุ้ง นำมาแกะล้างแล้วก็ลวกไว้เลยครับ

3. มอสซาเรลล่าชีส

4. พาเมซานชีส

5. เนย

6. หอมหัวใหญ่

7. นมจืด

8. เกลือกระเทียม

9. พริกไทย

10 . มะเขือเทศ

11. พาร์สลีย์

---ไปเริ่มทำกันครับ---

เริ่มจากตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยและหอมหัวใหญ่สับลงไปผัดครับ

พอหอมหัวใหญ่เริ่มสุก (มันจะดูใสๆขึ้น) ก็ใส่นมลงไปเล็กน้อยครับ ประมาณ 30 มล. แล้วก็ผัดต่อไปให้มันงวดลง

จากนั้นก็ตามด้วยกุ้งที่เราลวกไว้แล้ว ปรุงรสด้วย เกลือกระเทียม พริกไทย แล้วก็โรยพาเมซานชีส ผัดๆคลุกๆอีกเล็กน้อยก็พอครับ ปิดไฟได้

ต่อไปก็มาเตรียมเห็ดพอร์โทเบลโลครับ

ง่ายๆเลยครับ แค่หั่นเอาจุกตรงโคนเห็ดออกไปแค่นั้นเองครับ

หงายดอกเห็ด แล้วก็ทาเนยลงไปครับ

จากนั้นก็นำส่วนผสมที่เราผัดไว้มาใส่ลงไปครับ

โรยมอสซาเรลล่าชีส ตกแต่งด้วยมะเขือเทศ แล้วก็โรยด้วยพาร์สลีย์

นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

"เห็ดพอร์โทเบลโลกุ้งอบชีส" by ชายอ้น

อบเสร็จร้อนๆ กลิ่นหอมฟุ้ง ชีสยึดๆ กุ้งเด้งๆ เห็ดก็นุ่มอร่อยยย โอ้ยฟินนนนน

ไปลองทำกันนะครับง่ายมากๆ

พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บายคร้าบบบ

----------------------------------------------------------


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE