แต่งหน้าเล่นสงกรานต์ง่ายๆ ใช้เครื่องสำอางราคาไม่แพง
porropzii126สวัสดีค่ะสาวๆ กลับมาพบกับปอกันอีกเช่นเคย ช่วงนี้ใกล้สงกรานต์กันอีกแล้ว ปอเลยลองหยิบเครื่องสำอางกันน้ำในกรุ ที่มีราคาไม่แพง มาลองทดสอบดูปกติแล้วเครื่องสำอางพวกนี้ปอใช้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว นางสามารถเอาอยู่ได้ทั้งวันปอเลยคิดว่าถ้าเอามาใช้ในสงกรานต์นี้ มีการสาดน้ำกันจริง มันจะรอดไหม?
ซึ่งเครื่องสำอางที่ปอหยิบขึ้นมาใช้เป็นเครื่องสำอางที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปเลยปอใช้เครื่องสำอางอะไรบ้าง มาลองดูกันค่ะว่าตัวไหนรอด และตัวไหนจะร่วง
เริ่มจากชิ้นแรกเลย จะเล่นน้ำสงกรานต์ พูดเลยว่าห้ามลืมทาครีมกันแดดถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้กันได้ทั้งวัน แต่มันก็ช่วยปกป้องผิวเราไม่ให้แย่จนเกินไปสาวๆจะใช้ครีมกันแดดแบบไหนก็ได้ค่ะ แต่เลือกที่เค้าเขียนว่ากันน้ำหน่อย โดยปอใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายEau Thermale Avene สูตรที่ไม่ผสมน้ำมันครีมกันแดดตัวนี้ ส่วนตัวจากที่ลองใช้ ค่อนข้างชอบเลย เพราะเนื้อเค้าไม่มีน้ำมัน ไม่ทำให้หน้าเยิ้ม ทาไปแล้วจะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วย
ปอจะตามด้วยไพร์มเมอร์ ปอใช้เป็นWet n Wild Coverall Primerเพราะตัวนี้เมื่อทาลงที่ผิว จะรู้สึกว่าผิวแมทขึ้น ไม่ทิ้งความมันเยิ้มเอาไว้อีกทั้งคุณสมบัติของไพร์มเมอร์จะช่วยกันเหงื่อ และควบคุมความมันด้วย
ตามด้วยรองพื้น Ustar Zignature Zelfie Foundation to Powder ปอใช้เบอร์ 02รองพื้นที่หาซื้อได้ง่ายในเซเว่น รองพื้นเบอร์2ของนาง คือสีพอดีผิวปอมากๆพอทาไปที่ผิวแล้ว เนื้อจะค่อยแมทขึ้น ทริคในการลงรองพื้นตัวนี้ห้ามเอามือเกลี่ยเด็ดขาดเพราะมันเป็นคราบ ให้ใช้ฟองน้ำมาช่วยเกลี่ย จะได้ผิวเรียบเนียน
ไม่จบงานผิวเพียงเท่านี้ เนื่องจากปอเป็นคนที่มีรอยสิว และใต้ตาดำเลยจะต้องง้อคอนซิลเลอร์ ปอใช้เป็น Ustar Wonder Wand Cushion Concealerคอนซิลเลอร์ตัวนี้นางใช้ดี สามารถปกปิดริ้วร้อยได้เกือบ100% โดยไม่เป็นคราบเนื้อไม่หนาและไม่บางเกินไป กลบใต้ตาดำได้ เฉดสีพอดีกับผิวขาวเหลืองแบบปอเลย
แนะนำให้ใช้เกลี่ยกับฟองน้ำ จะได้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าใช้นิ้วมือ
จากหน้าหมวยอยู่ ปอขอเพิ่มตัวช่วยด้วยการคอนทัวร์เนื้อครีมปอใช้เป็น Wet n Wild Dual-Ended Contour Stickวาดๆลงไปบนกรอบหน้าให้มีมิติ ลดความเป็นหมวย เพิ่มความสวยให้กับใบหน้า
จากนั้นมาต่อที่พวงแก้มค่ะ ปอใช้บรัชออนเนื้อครีมสีชมพูปอใช้เป็น Ustar Zignature Zelfie Ready Snap Fluffy Cheek No.01ค่อยๆแต้มไปที่พวงแก้ม แล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ดูละมุน
เพิ่มอีกนิด เอามาทาเปลือกตาด้วย ดวงตาจะได้ดูไม่โล้นเกินไป
มาต่อกันที่งานคิ้วค่ะ พลาดไม่ได้เลย เป็นไอเท็มที่สำคัญมากต่อให้หน้าหลุดโล้นหมดแล้ว แต่คิ้วยังไงก็จะต้องอยู่ ไม่งั้นมีวิ่งกลับบ้านแน่นอนปอใช้เป็น TER Eyebrow Tattoo Waterproof สีน้ำตาลเข้มปอใช้คู่กับแปรงที่เค้าให้มาเลย แปรงค่อนข้างเขียนง่าย คุมการเขียนคิ้วขนาดเล็กได้
เนื่องจากปอจะไม่ติดขนตา เพราะลองนึกสิ สาดน้ำเล่นหลายชั่วโมง มันหลุดแน่นอนปอเลยเขียนอินไลเนอร์แทน เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต และดูขนตาแน่นมากขึ้นปอใช้เป็น Meilinda Everlast Oil-Proof Eyeliner
งานขนตา ลองหยิบมาใช้เป็น Ver.88 Glam Rock Waterproof Mascaraตัวนี้แบบปัดแล้วได้งานขนตายาว แผ่สวยงาม
เก็บรายละเอียดงานผิวหน้าอีกนิดด้วยแป้งพัฟกันน้ำ ปอใช้แป้งRANแป้งตัวนี้ควบคุมความมันเทพมาก ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ราคาก็อยู่ในระดับกลางๆ ไม่แพงปอจะใช้กับฟองน้ำ อัดไปช่วงกลางหน้าเลย เพื่อให้ผิวหน้าติดทนมากขึ้น
ปิดท้ายด้วยงานริมฝีปาก ปอใช้เป็น NYX Epic Ink สี04ทิ้นท์จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับสาวๆที่อยากให้ปากติดทนโดยปอจะใช้คอนซิลเลอร์ของ Ustarกลบสีปากก่อน และค่อยๆเกลี่ยทิ้นท์
เป็นไงบ้างสำหรับลุคแต่งหน้าเล่นน้ำสงกรานต์ที่ปอนำมาฝากยังไม่จบเพียงเท่านี้นะ ปอจะมาลองทดสอบด้วยว่าถ้าสาดน้ำเป็นขันๆเลยนางจะกันน้ำได้จริงหรือไม่!! ตัวไหนจะรอด ตัวไหนจะร่วง
ขันแรกราดไปเลยจ้า ราดไปแบบไม่ห่วงเลอะ เพราะอยากรู้ความติดทนของนางเท่านั้นไม่พอ จัดไปอีก2ขัน เพื่อความชัวร์
นี่เลยสภาพหน้าที่ยังเหลืออยู่ จากที่ปอดูผิวหน้าอยู่ครบมากคิ้วก็ยังคมเข้มเหมือนเดิม ไม่หลุดเลย ส่วนที่หลุดไปบ้างก็คือริมฝีปากค่ะ มันจะเหลือแค่ด้านใน ด้านนอกละลายไปกับน้ำแล้วและส่วนที่ไม่ค่อยรอดที่สุดเลยคือขนตา นางแอบไหลไปกับน้ำเล็กน้อยซึ่งตามความคิดปอ ดวงตาจะเป็นจุดที่ทำให้เป็นแพนด้าง่าย โดยเฉพาะคนที่เปลือกตามันด้วยปอแนะนำว่าไม่ต้องแต่งตาเลยจะดีกว่าค่ะ เน้นหน้าสวยๆกับคิ้วปังๆก็พอ
เราสามารถเอาอุปกรณ์เสริมมาใส่เพิ่มความปลอดภัย และกันความแพนด้าก็ได้สำหรับคนที่จะแต่งตา
เป็นยังไงบ้างคะ จบแล้วสำหรับการแต่งหน้า และการทดสอบให้สาวๆดูกันลองใช้วิจารญาณกันดูนะคะ วันนี้ปอเพียงแค่มาแชร์เครื่องสำอางให้ดูกันถึงความกันน้ำ
ก่อนไปทิ้งท้ายอีกนิดค่ะ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสาวๆที่แต่งหน้าไปเล่นสงกรานต์ อย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี และทาครีมบำรุงเสริมให้มากๆด้วยนะคะสำหรับวันนี้ปอต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีวันปีใหม่ไทย2560
Everlast Oil proof Eyeliner Meilindaแพนด้ามั้ยคะ