สาวกทุเรียนห้ามพลาด!! "บิงซู ทุเรียน" โฮมเมด by ชายอ้น การันตีความอร่อย แบบสุดฟินนน!!!
chaiaon 21 9สวัสดีครับผม ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูอ้วนอีกแล้ววว มองไปทางไหนก็เห็นแต่ทุเรียนน่ากินไปหมด
วันนี้ผมเลยเอาทุเรียนมาทำเป็นของหวานสุดฟินอย่างบิงซู ของหวานที่ฮิตกันมาสักพักใหญ่ๆ บิงซูกินแล้วฟินก็จริงแต่ราคามันไม่ค่อยฟินเท่าไร 5555+ เลยคิดว่าถ้าทำกินเองได้ มันจะฟินแบบไร้ขีดจำกัดไปเลยครับ ฮ่าาาา
"บิงซู ทุเรียน" by ชายอ้น
ถ้าไปกินที่ร้านแล้วไม่สะใจ จัดเองที่บ้านเลยดีกว่าครับ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม ง่ายมากๆทุเรียนหมอนทอง 100 กรัม เลือกแบบกำลังกินคือไม่เละ ไม่แข็ง แบบนุ่มๆกำลังดี จัดมาสัก 2-3 แพ็คครับ
นมจืด 150 กรัม ผมใช้นมวัวแดงครับ เป็นนมที่กินมาตั้งแต่เด็กจนทุกวันนี้เลยยย
นมข้นหวาน 50 กรัม ในสูตรนี้ใช้ของคาร์เนชั่นครับ
อุปกรณ์ - เครื่องทําน้ำแข็งใส อันที่ผมใช้เป็นรูปตัวเพนกวิน ในห้างโรบินสัน ลดราคาเหลือแค่ 255 บาทเองครับ ราคาถูกกว่าบิงซูถ้วยใหญ่ของร้านดังๆหลายๆร้านอีกกก 5555+
แต่สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องทำน้ำแข็งใส ก็สามารถใส่ถุงซิปล็อคหนาๆ แช่แข็งแทนได้ครับ แล้วก็ใช้วิธีการทุบๆเอา แต่ความฟินก็จะลดลงไปถึง 70%
มาเริ่มทำกันครับ ^_^
เริ่มจากแกะทุเรียนออกจากเมล็ด เลือกเอาเฉพาะตรงเนื้อๆสีเหลืองๆ ตรงติดเมล็ดขาวๆไม่เอานะครับ แล้วก็เอาส้อมบี้ๆให้มันเละๆเลยครับ
จากนั้นก็เติมนมจืดลงไป คนๆผสมให้เข้ากัน
ตามด้วยนมข้นหวาน คนๆสักพักให้ทุกอย่างเข้ากันดี ลองชิมดูได้ครับ จะสัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้วระดับนึง 55555+
จากนั้นก็เอาใส่พิมพ์ของเครื่องทำน้ำแข็งใส หรือถ้าไม่มีก็เอาในถุงซิปล็อคครับ นำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน หรืออย่างน้อย 6 ชั่วโมง ให้แข็งสุดๆ
ผ่านไป 1 คืน สีเหลืองจะเข้มขึ้นนิดหน่อย
เตรียมถ้วยใส่ ใส่เนื้อทุเรียนไว้ข้างล่าง
เอาก้อนนมทุเรียนใส่ลงในเครื่องทำน้ำแข็งใส หรือถ้าใส่ถุงซิปล็อคก็หาอะไรมาทุบๆให้มันป่นๆครับ
เอาถ้วยไปรอง แล้วก็หมุนๆ ก็จะได้เกร็ดนมทุเรียนออกมาครับ เป็นบิงซูฉบับโฮมเมด
ตกแต่งด้วยทุเรียน สามารถเพิ่มความหวานแบบฟินๆได้ ด้วยการราดนมข้นความลงไปอีกเล็กน้อยครับ
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ
"Bingsu Durian" by Chaiaon
"บิงซู ทุเรียน" by ชายอ้น
หอมหวานมัน ได้รสทุเรียนแบบเต็มๆ ฟินมว๊ากกก
ไปลองทำกันดูนะครับผม
พบกันใหม่เมนูหน้าคร้าบ บายยยย
--------------------------------------------------------