มักกะโรนีไข่ลวกออนเซ็น (ใช้ไมโครเวฟกับหม้อหุงข้าว)#พร้อมเสิร์ฟ

7 2

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว Jeban  มินเขียนกระทู้นี้ขึ้นมา แชร์  Lifestyle  การทำอาหารแบบง่ายๆ สำหรับแม่ศรีเรือนยุคใหม่ที่ชื่นชอบการทำอาหารรับประทานเอ'    ถึงทำงานยุ่งเหยิง   ภารกิจของสาวๆจะเยอะก็สามารถทำอาหารเมนูง่ายๆเอาใจคุณ ฟ.แฟน  หรือจะรับประทานเองได้  ด้วยเมนูมักกะโรนีไข่ลวกออนเซ็น (ใช้ไมโครเวฟกับหม้อหุงข้าว)

ส่วนผสม 

-เส้นพาสต้า 2 ทัพพี

-น้ำเปล่า  

-น้ำมันพืช 1 ช้อนชา

-เกลือ 1 ช้อนชา

-หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 1/2 ลูก -มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ลูก

-ต้นหอม + ผักชี

-อกไก่นุ่มหั่นเต๋าบางๆ (มีขายใน7-11)

-ไส้กรอกรมควัน 2 อัน (หั่นเป็นแว่นๆ)

-ซอสมะเขือเทศ -ซอสพริก

-ไข่ลวกออนเซ็น 1 ฟอง (มีขายใน 7-11)

-ออริกาโนป่น -พริกไทยป่น

วิธีทำ  

1) ต้มน้ำจนเดือดโดยให้หม้อหุงข้าว เติมเกลือ และน้ำมันพืช ทยอยใส่มักกะโรตี ต้มประมาณ 8 นาที หมั่นคนจน 6 นาที ลองชิมดูว่าเส้นพาสต้าสุกดีหรือยัง เมื่อสุกให้รินน้ำออกให้หมด แล้วพักทิ้งไว้

2)นำหัวหอม มะเขือเทศ อกไก่นุ่ม ไส้กรอกรมครัน เส้นพาสต้า ต้นหอม+ผักชี วางลงในชามใส่ซอสมะเขือเทศและซอสพริก และเทน้ำเปล่าผสมให้ท่วมเส้นพาสต้า คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำไปอบในไมโครเวฟ 3 นาที ริมน้ำออกเล็กน้อย  

3)ใส่ซอสมะเขือเทศ และซอสพริกเพิ่มตามชอบใจ ออริกาโนป่น พริกไทยป่น ใส่ไข่ลวก โรยน่าด้วยพริกไทย ต้นหอม ผักชีสด

              *** เพื่อนๆลองทำกันดูนะจ๊ะ***


มินนี่ มะมี้ ฮานะ

มินนี่ มะมี้ ฮานะ

ทาสแมว ผู้คลั่งไคล้เครื่องสำอางและการทำอาหาร

FULL PROFILE