มักกะโรนีไข่ลวกออนเซ็น (ใช้ไมโครเวฟกับหม้อหุงข้าว)#พร้อมเสิร์ฟ
มินนี่ มะมี้ ฮานะ 7 2สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว Jeban มินเขียนกระทู้นี้ขึ้นมา แชร์ Lifestyle การทำอาหารแบบง่ายๆ สำหรับแม่ศรีเรือนยุคใหม่ที่ชื่นชอบการทำอาหารรับประทานเอ' ถึงทำงานยุ่งเหยิง ภารกิจของสาวๆจะเยอะก็สามารถทำอาหารเมนูง่ายๆเอาใจคุณ ฟ.แฟน หรือจะรับประทานเองได้ ด้วยเมนูมักกะโรนีไข่ลวกออนเซ็น (ใช้ไมโครเวฟกับหม้อหุงข้าว)
ส่วนผสม
-เส้นพาสต้า 2 ทัพพี
-น้ำเปล่า
-น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
-เกลือ 1 ช้อนชา
-หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 1/2 ลูก -มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ลูก
-ต้นหอม + ผักชี
-อกไก่นุ่มหั่นเต๋าบางๆ (มีขายใน7-11)
-ไส้กรอกรมควัน 2 อัน (หั่นเป็นแว่นๆ)
-ซอสมะเขือเทศ -ซอสพริก
-ไข่ลวกออนเซ็น 1 ฟอง (มีขายใน 7-11)
-ออริกาโนป่น -พริกไทยป่น
วิธีทำ
1) ต้มน้ำจนเดือดโดยให้หม้อหุงข้าว เติมเกลือ และน้ำมันพืช ทยอยใส่มักกะโรตี ต้มประมาณ 8 นาที หมั่นคนจน 6 นาที ลองชิมดูว่าเส้นพาสต้าสุกดีหรือยัง เมื่อสุกให้รินน้ำออกให้หมด แล้วพักทิ้งไว้
2)นำหัวหอม มะเขือเทศ อกไก่นุ่ม ไส้กรอกรมครัน เส้นพาสต้า ต้นหอม+ผักชี วางลงในชามใส่ซอสมะเขือเทศและซอสพริก และเทน้ำเปล่าผสมให้ท่วมเส้นพาสต้า คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำไปอบในไมโครเวฟ 3 นาที ริมน้ำออกเล็กน้อย
3)ใส่ซอสมะเขือเทศ และซอสพริกเพิ่มตามชอบใจ ออริกาโนป่น พริกไทยป่น ใส่ไข่ลวก โรยน่าด้วยพริกไทย ต้นหอม ผักชีสด
*** เพื่อนๆลองทำกันดูนะจ๊ะ***