เมนูผักๆ สลัดกรอบๆ มาแล้วจ้าาา "สลัดปูนิ่ม" by Chaiaon
chaiaon 15 4สวัสดีครับผม วันนี้เรามาทำสลัดกันบ้าง กินอ้วนๆมาเยอะแหละ แต่สลัดวันนี้ก็ยังแอบอ้วนอยู่ดีแหะ 55555+
"สลัดปูนิ่ม" by Chaiaon
เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายๆคนชอบสั่งกินตามร้านอาหาร แต่วันนี้เราจะมาทำเองในเวอร์ชั่นของชายอ้นนะครับ อิอิ เมนูนี้ทำง่ายกว่าที่คิดมากครับ ต้องลอง!!
วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับปูนิ่ม ประมาณ 3 ตัว ผมใช้แบบแช่แข็งนะครับหาซื้อง่ายดี
แป้งทอด 50 กรัม
ผงปรุงรส 5 กรัม
น้ำเย็น 70 กรัม
เกล็ดขนมปัง
ผักสลัดตามชอบ
พาเมซานชีส, ต้นหอม
สูตรน้ำสลัดมายองเนส 100 กรัม
ซอสพริกศรีราชา 50 กรัม
น้ำเชื่อม 10 กรัม (สำหรับคนที่ชอบรสออกหวานนิดๆ)
มาเริ่มทำกันเลยครับ
เริ่มจากผสมแป้งสำหรับทอดกันก่อนครับ ผสมแป้งกับผงปรุงรสให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำเย็นตามลงไป
คนๆให้แป้งละลาย ลักษณะแป้งควรจะข้นๆหนึบๆหน่อยครับ จะได้เกาะตัวปูนิ่มได้ดี
ผมใช้ปูนิ่มแช่แข็ง ก็เอาออกมาวางทิ้งไว้จนมันละลาย แล้วก็ซับน้ำออกให้แห้งๆหน่อย แล้วก็นำมาชุบแป้งทอดทั้งตัวเลยครับ
ชุบแป้ง แล้วก็ชุบเกล็ดขนมปังให้ทั่วๆครับ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันท่วมๆ รอจนน้ำมันร้อนก็เอาปูลงไปทอดเลยครับ
ทอดจนได้สีเหลืองทอง ก็เอาขึ้นพักไว้ครับ
ระหว่างรอปูให้เย็น ก็มาทำน้ำสลัดกันครับ ง่ายมากกกกกก
ผสมมายองเนส กับชอสพริกศรีราชา ผสมๆคนๆให้เข้ากัน
ถ้าชอบรสออกหวานนิดๆก็เติมน้ำเชื่อมลงไปนิดหน่อยครับ คนให้เข้ากันดีก็เสร็จละครับง่ายม๊วากกกก
ต่อไปก็จัดลงจานได้เลย หั่นปูนิ่มครึ่งตัวก็ได้ครับกำลังสวย
จัดลงจานผักสลัดที่เตรียมไว้
ราดด้วยน้ำสลัดของเรา แล้วก็โรยพาเมซานชีสนิดหน่อย คริคริ ตกแต่งด้วยต้นหอมซอย ก็เรียบร้อยครับ
เสร็จแล้ววว...ง่ายมว๊ากกกก
"สลัดปูนิ่ม" by ชายอ้น
ปูนิ่มกรอบๆกับน้ำสลัดสูตรพิเศษ กินกับผักสลัดกรอบๆเย็นๆ คืออร่อยมากเลยครับ
เมนูนี้ทำง่ายๆ ไม่ยากเลย ไปลองทำกันดูครับผม
พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บะ บ๊ายยย____________________________