ขนมโตเกียว ขนมที่ญี่ปุ่นไม่มีขาย!! "โตเกียว นูเทลล่า สตรอว์เบอร์รี" by Chaiaon

16 6

สวัสดีครับผม วันนี้เรามาเล่นทำขนมกันดีกว่าครับ บอกเลยว่าสนุก เป็นกิจกรรมครอบครัว กิจกรรหมู่คณะได้ 5555+

"โตเกียว นูเทลล่า สตรอว์เบอร์รี" by Chaiaon

ทำง่ายๆครับ สนุกๆ เหมือนหาอะไรเล่น กินได้แล้วก็อร่อยด้วยยย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับแป้งเค้ก (แป้งพัดโบก) 65 กรัม

แป้งซาลาเปา (แป้งบัวแดง) 35 กรัม

ไข่ 2 ฟอง

นมจืด 100 กรัม

น้ำตาล 30 กรัม

ฝงฟู 5 กรัม

เบคกิ้งโซดา 4 กรัม

เกลือ 2 กรัม

น้ำมันพืช 20 กรัม

กลิ่นวานิลลา 5 กรัม

ไส้ - นูเทลล่า สตรอว์เบอร์รี และ อื่นๆตามที่อยากกินเลยครับ 555+

มาทำกันเลยครับ

เริ่มจากผสม ไข่ กับ นมจืด คนๆผสมให้เข้ากัน

ตามด้วยแป้งต่างๆ แป้งเค้ก(ตราพักโบก)  แป้งซาลาเปา(ตราบัวแดง) 

ตามด้วยน้ำตาล ฝงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ

คนๆให้ส่วนผสมเข้ากันดี

ตามด้วยน้ำมันคนๆให้เข้ากัน แล้วก็สุดท้ายกลิ่นวานิลลา 

คนให้เข้ากันดีแล้วก็พักไว้สัก 15-20 นาที

เตรียมมาทำกันครับ แบ่งใส่ขวดบีบไว้นิดหน่อย

ตั้งกระทะใช้ไฟกลางๆ ประมาณ 140 °C  ใช้กระทะก้นแบนๆเลือกชนิดที่ไม่ค่อยติดก็จะดีมากๆครับ ผมใช้กระทะทำเครปเลยเพื่อความสนุกและจริงจัง 5555+

ตักแป้งใส่กระทะแล้วก็วนๆให้เป็นทรงรีๆ แล้วก็เอาขวดบีบมาบีบเป็นเส้นๆให้ติดกัน เพื่อความสวยงาม

รอจนแป้งเริ่มมีฟองพุดๆ ก็ใส่ไส้เข้าไปครับ นูเทลล่า และ สตรอว์เบอร์รี

พอแป้งเริ่มเกรียมก็ม้วนได้ครับ

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

"โตเกียว นูเทลล่า สตรอว์เบอร์รี" by ชายอ้น

แป้งหอมๆ เกรียมๆกรอบๆ นูเทลล่าเยิ้มๆ อร่อยเลยครับ

นอกจากไส้ที่ผมทำแล้ว ยังสามารถใส่ไข่ ใส่พริกไทย เหยาะซอสแม็กกี้ก็ได้ อร่อยยยย

ใครอยากกินไส้ไหนก็ทำได้เลยครับ

หรือจะสร้างตามจิตนาการเป็นรูปต่างๆก็สามารถทำได้ครับ

ไปลองทำกันดูนะครับ สนุกๆ

พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บะบ๊ายยยย___________________________


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE