ขนมโตเกียว ขนมที่ญี่ปุ่นไม่มีขาย!! "โตเกียว นูเทลล่า สตรอว์เบอร์รี" by Chaiaon
chaiaon 16 6สวัสดีครับผม วันนี้เรามาเล่นทำขนมกันดีกว่าครับ บอกเลยว่าสนุก เป็นกิจกรรมครอบครัว กิจกรรหมู่คณะได้ 5555+
"โตเกียว นูเทลล่า สตรอว์เบอร์รี" by Chaiaon
ทำง่ายๆครับ สนุกๆ เหมือนหาอะไรเล่น กินได้แล้วก็อร่อยด้วยยย
วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับแป้งเค้ก (แป้งพัดโบก) 65 กรัม
แป้งซาลาเปา (แป้งบัวแดง) 35 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
นมจืด 100 กรัม
น้ำตาล 30 กรัม
ฝงฟู 5 กรัม
เบคกิ้งโซดา 4 กรัม
เกลือ 2 กรัม
น้ำมันพืช 20 กรัม
กลิ่นวานิลลา 5 กรัม
ไส้ - นูเทลล่า สตรอว์เบอร์รี และ อื่นๆตามที่อยากกินเลยครับ 555+
มาทำกันเลยครับ
เริ่มจากผสม ไข่ กับ นมจืด คนๆผสมให้เข้ากัน
ตามด้วยแป้งต่างๆ แป้งเค้ก(ตราพักโบก) แป้งซาลาเปา(ตราบัวแดง)
ตามด้วยน้ำตาล ฝงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ
คนๆให้ส่วนผสมเข้ากันดี
ตามด้วยน้ำมันคนๆให้เข้ากัน แล้วก็สุดท้ายกลิ่นวานิลลา
คนให้เข้ากันดีแล้วก็พักไว้สัก 15-20 นาที
เตรียมมาทำกันครับ แบ่งใส่ขวดบีบไว้นิดหน่อย
ตั้งกระทะใช้ไฟกลางๆ ประมาณ 140 °C ใช้กระทะก้นแบนๆเลือกชนิดที่ไม่ค่อยติดก็จะดีมากๆครับ ผมใช้กระทะทำเครปเลยเพื่อความสนุกและจริงจัง 5555+
ตักแป้งใส่กระทะแล้วก็วนๆให้เป็นทรงรีๆ แล้วก็เอาขวดบีบมาบีบเป็นเส้นๆให้ติดกัน เพื่อความสวยงาม
รอจนแป้งเริ่มมีฟองพุดๆ ก็ใส่ไส้เข้าไปครับ นูเทลล่า และ สตรอว์เบอร์รี
พอแป้งเริ่มเกรียมก็ม้วนได้ครับ
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ
"โตเกียว นูเทลล่า สตรอว์เบอร์รี" by ชายอ้น
แป้งหอมๆ เกรียมๆกรอบๆ นูเทลล่าเยิ้มๆ อร่อยเลยครับ
นอกจากไส้ที่ผมทำแล้ว ยังสามารถใส่ไข่ ใส่พริกไทย เหยาะซอสแม็กกี้ก็ได้ อร่อยยยย
ใครอยากกินไส้ไหนก็ทำได้เลยครับ
หรือจะสร้างตามจิตนาการเป็นรูปต่างๆก็สามารถทำได้ครับ
ไปลองทำกันดูนะครับ สนุกๆ
พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บะบ๊ายยยย___________________________