พักวางแปรงแล้วมาจับตะหลิว : หมูหมักอยากนานาชาติ
POPuniCORN 8 5สวัสดีค่ะ ทุกคนนนน
ช่วงนี้ก็ใกล้จะปีใหม่แล้ว แน่นอนว่า เมนูปิ้งๆ ย่างๆ คงจะหนีไม่พ้นช่วงนี้จริงๆวันนี้ เลยอยากเสนอ หมูหมักอยากจะเกาหลี ไม่รู้ว่าเกาหลีมากไหม ??....................................ก็อยากกินหมูย่างแบบเกาหลี โคชูจังก็หมด ไปกินร้านคนเดียวคงจะ เอ้อ ยังไงยังไง ก็เลยมาแบบมั่วๆซั่วๆนี่ล่ะ แต่กินแล้วมันก็อร่อยย เอาเป็นว่า ไปดูกันเลยดีกว่าาา
ของสดที่ซื้อมามีแค่นี้จริงๆ
- ผักกรีนโอ๊ค
- หมูสันนอก
- กิมจิ (2ถุงนี่กินถุงเดียวค่ะ อีกถุงคือตุนไว้ทำอย่างอื่น)
มาในส่วนของเครื่องปรุงค่ะ สำหรับทำน้ำซอสหมัก(มาให้หมดจีน ญี่ปุ่น ไทย เกาหลีไว้ตอนกิน)
- ซอสเทริยากิ 2 ชต.
- ซอสบาบีคิว 2-3 ชต.
- ซอสหอยนางรม 2 ชต.
- ซอสปรุงรส 1-2 ชต.
- น้ำมันงา 1 ชช.
- เกลือ ครึ่งชช.
- น้ำตาล 1 ชต.
- พริกแกงเผ็ด 1 ชต.
- พริกป่น (ถ้าชอบเผ็ดหน่อยก็เติมลงไปได้ตามชอบค่ะ)
โดยอัตราส่วนไม่แน่ไม่นอน เคล็ดลับคือ ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมรสชาตก่อน ชอบแบบไหน ก็เป็นอันพอแล้วค่อยเอาหมูลงหมักค่ะ
มาค่ะ มาย่างกัน เตาไฟฟ้าที่กินหมูกระทะกันบ่อยๆ เพิ่งพังไป ไม่เป็นไร ใช้กระทะนี่ล่ะ
ย่างบนกระทะ ด้วยไฟอ่อนมากๆ เครื่องปรุงที่เราหมักเข้มข้นมาก ถ้าใช้ไฟแรงไหม้แน่นอนค่ะ อีกอย่างคือใช้ไฟอ่อน ทำให้หมูนุ่ม น่ากินกว่าด้วยย
ทาดาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาจะย่างไปกินไป หรือย่างแล้วกินทีเดียว ก็ดี๊ ดี
ผักกรีนโอ๊ค สดๆ กรอบๆ วางหมูไว้ด้านบน วางกิมจิลงไปอีกที อ้ำ ! นี่มัน นานาชาติมากเลยยย
มีแฟน ชวนแฟนกิน มีเพื่อนชวนเพื่อนกิน
ไม่มีใครกินเป็นเพื่อน ก็กินคนเดียวฟิน ฟิน ไม่ต้องเดินไปร้านให้เขิน 5555
ก่อนจบกระทู้นี้ ฝากของหวานอีก1 เมนู ปาท่องโก๋ไส้ชอคโกแลต
วิธีทำ ง่ายมั๊กๆ คือผ่าปาท่องโก๋ หั่นชอคโกแลตยืบาร์เป็นชิ้นพอดี ยัดไปบริเวณที่ผ่า
เข้าไมโครเวฟ ชอบนิ่มๆ สัก 20-30 วินาที ชอบกรอบๆ 1 นาที
เอาไว้กินกับโกโก้ร้อน คลายหนาว หนาวๆแบบนี้ก็ต้องชอดโกแลตหน่ะสิ !
จบแล้วค่า ขอบคุณพื้นที่ดีๆให้ได้มาแบ่งปันกันนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ
พัก วางแปรงแต่งหน้า แล้วลองจับตะหลิว ทำอาหารทานเองกันค่าผู้หญิงยุคใหม่แต่งหน้าก็เป็น ทำอาหารก็ได้
บ๊ายยยยยย