CinnamonGal เปิดตัว Cinnamon Bun
CinnamonGal 4 80Cinnamon Bun
สวัสดีสาวๆ จีบัน.คอม ทุกคนค่า เอาฤกษ์เอาชัยกะครัวขนมกันซะหน่อย เป็น CinnamonGal ก็ต้องทำ Cinnamon Bun ชิมิคะ อันนี้เป็นของคู่กันเลย เพราะสาเหตุที่มดใช้ ชื่อ CinnamonGal เพราะว่าทำขนมที่มีกลิ่นอบเชยแล้วมันติดผม ติดตัวจนคนทัก เป็นกลิ่นประจำตัวไปซะแล้ว มาดูกันเลยค่ะ
ไส้
มาการีนหรือเนยสด 250 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
ผงอบเชย 50 กรัมผสมน้ำตาลทราย 50 กรัม
วิธีทำ
1.ปั่นมาการีนหรือเนยสดกะน้ำตาลทรายให้เข้ากันเป็นไส้ส่วน 1
2.ผสมผงอบเชยกะน้ำตาลทราย เคล้าให้เข้ากันเป็นไส้ส่วน 2
ตัว
น้ำ 500 มล.
ไข่ 1 ฟอง
เกลือ 5 กรัม
ยีสต์ 50 กรัม
KS 505 20 กรัม
นมผง 25 กรัม
ผงกระวาน 1 ชต.
ผงอบเชย 2 ชต.
มาการีนหรือเนยสด 250 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
แป้งสาลี 1000 กรัม
วิธีทำ
1.ใส่ส่วนผสมตัวทั้งหมดในหม้อปั่นยกเว้นไข่ ปั่นความเร็วกลาง
2.ปั่นไปซักพัก ใส่ไข่ลงไป ปั่นต่อจนส่วนผสมเข้ากันเป็นก้อนเหนียวๆ
3.รีดให้แบนหนาไม่เกิน 1ซม. ปาดไส้ส่วน 1 ลงไป
4.ปาดให้ทั่วแผ่น
5.โรยไส้ส่วนที่ 2 ลงไป
6.เก็บขอบเข้ามา แล้วค่อยๆม้วน ให้ตัวแน่นๆ
7.ได้รูปร่างแบบนี้ กดเน้นๆอีกครั้งให้แน่น
8.จับหั่นชิ้นนึงกว้างประมาณ 1 นิ้ว
9.จับปลายด้านนึงดึงออกมาปิดก้นทับไว้
10.ทำเรียงไปทุกอัน
11.จับเรียงใส่ถาด เอาเข้าช่องฟรีซเก็บไว้ ถ้ายังไม่อบ
12.ส่วนตัวที่จะอบเลย เอาเรียงใส่ถาด เข้าเตาวอร์ม หรือวางในห้องที่อบๆ
ตั้งหม้อใส่น้ำร้อนไว้ข้างๆ พออืดขึ้นมา 1 เท่าตัวก็ใช้ได้
13.เปิดเตา ที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ตั้ง 15 นาที อบออกมา
แล้วรีบทาน้ำเชื่อม โรยเม็ดแตง ได้หน้าตาเยี่ยงนี้
#Cinnamon Bun แบบนี้เป็นแบบที่ชาวยุโรป
แถบ เมดิเตอร์เรเนียน พวกสวีเดน นอร์เวย์ ชอบทานกันนะคะ#
น่าทานไม๊คะ เข้ามาก็ทิ้งเมนท์ไว้ด้วยเน้อ อยากให้ทุกคนอ้วนท้วน เท่าเทียมกัน