ก่อนนอน รับซุปปูสักถ้วยมั้ยค่ะ?
aiirmoolipis 43 14ก่อนนอนสักถ้วยมั้ยจ๊ะ??
ชามนี้ได้แรงบันดาลมาจากซุปไข่นี่แหละ แต่คติแอร์คือ น้อยๆ ไม่ ใหญ่ๆ ชอบ จะทำทานทั้งที่ต้องเครื่องเน้นๆ สิ
ถึงจะสะใจ อิอิ
มาๆ มาเข้าครัวลงมือทำกันเถอะ
ใช้เวลาทำแป้บเดียวเองจ้าา
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- ไข่ 3 ฟอง
- น้ำสต็อคไก่ 2 ลิตร (จะใช้ซุปก้อนก็ได้นะจ๊ะ)
- เนื้อปูแกะ ตามชอบ
- เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ (หั่นเส้น)1 ถ้วยใหญ่
- พริกไทยป่น1 ช้อนชา
- เหล้าจีน2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะพูน
- แป้งมันฮ่องกง (ละลายน้ำ 1/2 ถ้วยตวง) 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีแต่งหน้า
วิธีทำ
- นำน้ำสต็อคไก่ลงหม้อ ตั้งไฟ
- ใส่เห็ดหอม และเนื้อปู จากนั้นปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พริกไทย และเหล้าจีน คนให้เข้ากัน
- นำแป้งมันฮ่องกงมาละลายกับน้ำเปล่า แล้วค่อยๆเทลงในหม้อพร้อมกับคนเบาๆไปในทางเดียวกันเพื่อให้แป้งสุกโดยทั่ว และได้น้ำซุปที่ใสเนียนละเอียด จากนั้นรอให้เดือดอีกครั้ง
- ตอกไข่ใส่ชามตีพอให้ไข่แดงแตก แล้วค่อยๆ เทลงหม้อต้มขณะเดือดเบาๆโดยไม่ต้องคน เพื่อให้ไข่ลอยเป็นแพสวยงาม จากนั้นพอเดือดอีกครั้งให้ยกลงจากเตา พร้อมจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี เสร็จเรียบร้อยล่ะจ้าาา ง่ายมั้ยล่ะจ๊ะสาวๆ ใครทำก็อร่อยนะ