หุ่นดี ด้วยเมนูสุดง่ายแต่แสนอร่อย | สู้ COVID-19 และ PM2.5 ก็ยังได้

56 13

สวัสดีค่าทุกคน



วันนี้หญิงมีเมนูที่ทำง่าาาายมาาาาาก
แต่มีประโยชน์มากมาย รวมทั้งต้าน CIVID-19
เนื่องจากส่วนประกอบสำคัญของเมนูนี้
อุดมไปด้วย Flavanoids, Cerotenoids, Vitamin C, Vitamin E, ...
ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากในสถานการณ์นี้
( ดีทั้ง COVID & PM2.5 )
แถมยังเก็บได้นานเป็นสัปดาห์อีกต่างหาก
.
ที่ดี๊ดีไปอีก คือ 
มีค่า GI index ต่ำ ทำให้อินซูลินไม่พุ่ง
.
ดีต่อพุง และดีต่อใจ
สายคลีน, สายเฮลตี้, คีโต ทานได้หมดค่าา

เมนูนี้คือ... ผักปวงเล้ง*น้ำมันงา


*ปวงเล้ง หรือ Spinach คือผักที่ตัวการ์ตูนป๊อปอายชอบทาน
Spinach จริง ๆ คือ ผักปวงเล้ง แต่หลายคนเข้าใจผิดว่าคือผักโขม
จริง ๆ แล้ว ผักเจ้าพลังอันนั้น คือปวยเล้งนะคะ

ส่วนประกอบ ใช้เพียง 

  1. ผักปวยเล้ง,

  2. น้ำมันงา,

  3. เครื่องปรุงรส เช่น ซีอิ๊วขาว/เกลือ/น้ำปลา,

  4. งาขาว และ

  5. กระเทียม

ส่วนวิธีการทำก็ง่ายมากค่ะ

1. หั่นปวยเล้งไปล้างให้สะอาด แล้วนำไปต้มน้ำเดือด เสร็จแล้วล้างด้วยน้ำอีก ~2 ครั้ง (จำเป็นต้องทำเพื่อนำออกซาลิคออกไป) บีบเอาน้ำออก
.
2. ใส่น้ำมันงา และเครื่องปรุงรสที่มี (ใช้ซีอิ๊วขาว, เกลือ, น้ำปลา, หรือเครื่องปรุงที่ทำเองแบบหญิงก็ได้**

**ท่านใดสนใจเครื่องปรุงทำเองแจ้งได้นะคะ ถ้ามีหญิงจะหาโอกาสมารีวิวค่ะ ทำจากผัก&ผลไม้ออแกนิคล้วนๆ อร่อยกว่าและดีกว่าเครื่องปรุงที่วางจำหน่ายทั่วไปแน่นอน)
.
3. คั่วงาขาวให้หอมแล้วใส่ลงไป
.
4. ใส่ในกล่องสุญญากาศเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานเป็นสัปดาห์
.
5. เมื่อจะทานก็นำออกมาจากตู้เย็นแล้วใส่กระเทียมสับลงไป

แค่นี้ก็ได้เครื่องเคียงที่แสนอร่อยและดีต่อสุขภาพมากๆแล้วค่าา


Yingaa

Yingaa

ชื่อหญิงค้าา เป็นสาวผิวแห้ง สองสี มีริ้วรอยตามวัย 30+ สายธรรมชาติ & สุขภาพ

"บันทึก(ไม่)ลับเภสัชฯ,นักบิน"
ไม่ดีจริง หญิงไม่ใช้และไม่พูด <3

FULL PROFILE