ใจเเตก

การที่เราอยากเจอเเฟน เเต่ครอบครัวไม่ให้ไปทั้งฝ่ายนี้ ฝ่ายนั้นกลับมองเราในเเง่ลบ เรารู้สึกเหนื่อยใจมาก อาจจะเป็นเด็กอายุยังน้อย การที่เราไม่ได้ไป เเละก็ไม่ได้ไปตลอดเรย ต้องยอมรับเเบบไหนดีค่ะ

Discussion (6)

ค่อยๆคิดไปค่าาา แต่ละคนรู้ตัวดีที่สุดว่าต้องทำยังไง เราไม่ค่อยแนะนำให้หาคำแนะนำจากคนอื่น เพราะบางทีคำแนะนำอาจจะไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่ เหตุผลหลักคือคนนอกไม่รู้เหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมน้องถึงไปเจอแฟนไม่ได้ เราไม่รู้เหตุผลของพ่อแม่น้องและพ่อแม่แฟน เราไม่รู้แบล็คกราวน์ของแต่ละครอบครัวว่าสามารถหันหน้าเข้าคุยกันได้มากแค่ไหน ถ้าเค้าเป็นห่วงเรื่องสถานการณ์ปัจจุบันก็ต้องเข้าใจค่ะ คนเราถ้ารักกัน ไม่เจอกันซักพักคงไม่เป็นไร
ต้องคุยกันด้วยเหตุผลค่ะ ต่างฝ่ายต่างมีเหตุผล ดั้งนั้นการคุยกันเพื่อหาจุดที่ลงตัวน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะคะ
เปิดอกคุยกันกับครอบครัวดีที่สุดค่ะ เริ่มจากครอบครัวเราก่อน เชื่อว่าท่านต้องเข้าใจค่ะ การไม่ให้ไปเจออาจเป็นเพราะท่านเป็นห่วง ควรหันหน้ามาพูดคุยกัน น่าจะดีขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
มันมีวิธีอื่นถ้าไปหากันไม่ได้ ทั้ง2ตคนอาจจะต้องคุยกันด้วยเหตุผลก่อนค่ะ เราอาจจะต้องเล่าความจริงว่าที่บ้านไม่ให้ไป อาจจะต้องคอลแทน ฟ้าเคยนะคะ ตอนเด็กแอบคบ แอบคุยกับคนอื่น ที่บ้านยังเห็นว่าเรายังเด็ก อาจถูกหลอก อาจหลงทางได้ เขาเป็นห่วงเราค่ะ แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ อาจจะต้องคุยกับทางบ้านด้วยเหตุผล ทำนองปรับความเข้าใจกันก่อน ฟ้าอาจจะไม่รู้อะไรมาก แต่เป็นกำลังใจให้นะคะ
หมายถึงไปหากันหรอคะ???