กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังไงให้..."ไม่แก่ไว" ตามหลักชะลอวัย + แชร์สูตรขนมหวานสูตร Healthy
Yingaa 58 18สวัสดีค่ะทุกท่าน
หายไปนานเลย ตอนนี้ทุกท่านเป็นอย่างไรบ้างคะ
- กลับไปทำงานกันบ้างรึยัง?
- ยังทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกันอยู่รึเปล่า
- การทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้ดีต่อสุขภาพ
- การทานตามหลักชะลอวัย และ
- มีสูตรขนมหวาน Healthy มาฝากกันค่ะ
สรุปเทคนิคแบบย่อสำหรับคนที่เน็ตงอลอยู่นะคะ ?
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำจากแป้งสาลีซึ่งเป็นแป้งตัวที่ไม่ดี และผ่านกระบวนการมาแยอะ จนไม่เหลือสารอาหารใด ๆ และให้พลังงานที่สูงคือ 4 แคลอรี่ ต่อ 1g
- คนที่อยากทานแป้งที่ดี แนะนำให้ทานแป้งที่ทนต่อการย่อย (ซึ่งหญิงจะกล่าวถึงในโอกาสต่อไป) เพราะมีประโยชน์หลายอย่าง(ซึ่งกล่าวไว้ในคลิป) และให้พลังงานเพียง 4แคลอรี่ ต่อ 1g
- จากข้อ 1 และ 2 การทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยิ่งน้อยจะยิ่งดี แต่หากจำเป็นแนะนำให้ใช้วิธีต่อไปนี้
- เติมผักลงไปให้ได้ปริมาณ ครึ่งหนึ่ง ต่ออาหารหนึ่งมื้อที่จะทาน โดยให้สัดส่วนของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีเพียง 1/4 ส่วนอีก 1/4เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เช่น โปรตีน เป็นต้น
- ไม่กินน้ำต้มเส้น
- ใส่เครื่องปรุงเพียงครึ่งซอง
- ทั้งหมดนี้คือคำแนะนำจากคุณหมอท่านหนึ่งจากกระทรวงสาธารณสุข (ขออภัยที่จำชื่อไม่ได้)
เทคนิคที่หญิงนำมาแชร์นี้ มีพื้นฐานจากการเรียนหลักสูตรป.โท วิทยาศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ และการศึกษาเพิ่มเติมต่อยอดด้วยตัวเอง ท่านใดฟังแล้วมีอะไรอยากแชร์ต่อหรือมีอะไรจะถาม ก็ทิ้งข้อความไว้ได้เลยนะคะ