ChomChom เชิญชมเมนู *สาคูแท้มะพร้าวอ่อน*
ChomChom 53 10ส่องมานานแล้วจ้า อยากรู้ว่าเป็นเช่นไร
จนได้โอกาสสอยมาลอง
เลยเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันจ้า
สาคูแท้จากพัทลุง
เราสั่งจากทาง Online
มีน้องที่รู้จักแนะนะยี่ห้อ *คุณขวัญ*
เท่าที่ส่อง ราคาดีงามจริง ดูสะอาด
มาจากแหล่งจริง ที่ใช้ต้นสาคูมาทำแป้ง ร่อน ตาก
สั่งแล้วก็ไม่ผิดหวัง ส่งไว แพคมาดี
เราออเดอร์มา 500 กรัม ทำได้ 2 หม้อ
หม้อนึงทาน ได้ตั้ง 6-7 ถ้วย เลยนะคะ
ได้มาแล้ว เราก็จัดทำเมนู
สาคูเปียกมะพร้าวน้ำหอม
วัตถุดิบ :
1. สาคูแท้จากพัทลุง
2. น้ำตาลทราย
3. มะพร้าวน้ำหอม ทั้งเนื้อ ทั้งน้ำ
4. น้ำเปล่า
5. กะทิสด สำหรับราดหน้า
วิธีทำ :
ตั้งน้ำให้เดือน > ค่อยๆ เทสาคูแท้ลงไป กวนไว้เรื่อยๆ > เริ่มเดือดให้เทน้ำ+เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป > ค่อยๆ เติมน้ำตาล > สุกได้ที่ยกลง เสริฟ์ราดกะทิสด ทานเพลิน
รับประทาน :
? สาคูแท้ มีกลิ่นหอมนิดๆ ในตัวดี สีสวย ได้เนื้อนุ่มหนึบ เพลินๆ ดี
? ใส่มะพร้ามอ่อนลงไป ทั้งน้ำทั้งเนื้อ ยิ่งทำให้หอมกลิ่นน้ำมะพร้าวนวลเข้าไปอีก ดีงาม
**แนะนำจริงๆ ใครทำอย่าลืมลองใส่น้ำมะพร้าวลงไปด้วย #ดีงามนะ
ปล.แรกๆ ในหม้อ ไม่เห็นจะหนึบๆ ข้นๆ สักที พอเอาลงจากเตาวางพัก ปิดฝาให้ระอุ เริ่มหนึดละ ยิ่งเย็นยิ่งหนึด