พากิน "อุด้งเส้นสด" ย่านทองหล่อ นัวไม่ไหวจ้า
styles
51
27
おはようございます
โอฮาโยโกไซมัส
こんにちは
คนนิจิวะ
こんばんは
คมบังวะ
เริ่มต้นทักทายกับด้วยภาษาญี่ปุ่นแบบนี้ เพราะ วันนี้หนึ่งจะพาไปทานอาหารญี่ปุ่นกันค่า
ใครอ่านกระทู้นี้ตอนกลางวัน ก็ยังพอไหว
แต่ถ้าใครเลื่อนมาเห็นตอนกลางคืน ต้องขออภัยด้วยนะคะ ><
อาหารยั่วๆ นัวๆในวันนี้ก็คือ
อุ้งเส้นสด ทำมือ สดใหม่โดยเชฟชาวญี่ปุ่น
Tsuru Homemade Udon
ร้านเค้ามี 2 สาขา คือ ทองหล่อ และอโศก ส่วนร้านที่หนึ่งมากินในวันนี้ คือ
📍สาขาทองหล่อ หรือซอยสุขุมวิท 55 ร้านอยู่ชั้น 2 ในร้านล้างรถ ข้างตึก Fifty Fifth
🕑เวลาเปิด - ปิด จะแบ่งเป็น 2 รอบคือ 11.00 - 15.00 และ 17.00 - 21.00 ของทุกวัน
ไปเริ่มทานอาหารกันเลยค่า
🍜 Mentaiko Cream Hot Udon 🐠
นี่คือ เมนูสุดฮิต หรือจะเรียกว่าเป็น Signature ก็ได้ค่ะ อร่อยมากกกกก ชามใหญ่เวอร์
ราคา 320฿ ตัวซอสครีมคือเมนไทโกะ นัวมากๆ ไม่ค่อยเลี่ยนนะ แต่ด้วยความที่เค้าชามใหญ่มาก
ถ้าทานคนเดียวทั้งหมด ก็คงเลี่ยนอยู่ค่ะ รสเข้มข้นมาก เข้ากับเส้นอุด้งสดสุดๆ
เส้นก็คือ เหนียว นุ่มเวอร์ เวลาซู๊ดเข้าปาก คือฟินไม่ไหว
🐠 Hiyashi Ikura 🍜
ชามนี้เป็นอุด้งเย็นค่ะ ราคา 420฿ เครื่องแน่นมากๆเลยค่ะ มีทั้งไข่ปลาแซลมอน ปลาหมึกแห้ง
ปลาเงิน และไข่ปลา ทานกับน้ำซุปปลาซูยุ มีกลิ่นส้มยูสุสดๆ อร่อยไม่แพ้กันเลย
🍜 Shrimp Tempura Cold Udon 🦐
อุด้งเย็นอีก 1 ชามที่ไม่ควรพลาดค่ะ ราคา 320 ฿ เสิร์ฟพร้อมกับกุ้งเทมปุระ และฟักทอง
กรอบๆร้อนๆ และก็มีมะนาวมาให้บีบเพิ่มด้วย รสชาติดี เปรี้ยวๆ เค็มๆ
ต้องบอกเลยว่า ความดีงามของทุกชาม อยู่ที่เส้นค่ะ
เส้นเหนียว นุ่ม ทำสดๆ มันฟินมาก
กินคู่กับเครื่องและน้ำซุปต่างๆ คือดีจริง
🍜
🍜
🍜
นอกจากนี้ เค้าก็ยังมีเมนูอุด้งแบบอื่นๆให้เลือกอีกเยอะเลยค่ะ ถ้าหมู เนื้อ ปลา
รวมทั้งยังมีเครื่องเคียงทานเล่นด้วย หนึ่งเองก็สั่งมา 2 อย่างค่ะ
🍜
🍜
🍜
สรุปเลยว่า เส้นดีจริง สดจริง อร่อยจริง ไม่ผิดหวังค่ะ แนะนำให้ไปกับเพื่อนหลายๆคนหน่อย
จะได้สั่งมาทานหลายๆอย่างค่ะ ร้านไม่ได้รับจองนะคะ Walk in เท่านั้น แล้วร้านก็ไม่ได้ใหญ่มากด้วย แนะนำให้ไปช่วงเวลาที่ร้านเปิดค่ะ ถ้าไม่อยากรอ
Thank you.