บอกต่อสูตรยำอร่อย ๆ ทำอาหารไม่เก่งก็ทำได้ ง่ายมาก 🌶
MaprangAmitta
31
15
ช่วงนี้กลับมา work from home อีกแล้ว
มะปรางขอแปลงร่างเป็นแม่ครัว 1 วันค่ะ อิอิ มีใครชอบกินยำเหมือนเรามั้ยอะ
ขอเสียงหน่อยค้า คือกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อจริง ๆ นะ
แต่บอกตรง ๆ ว่าราคายำสมัยนี้โหดมาก เห็นแล้วก็เพลียใจ อยากกินก็อยาก
แต่ก็เสียดายตังค์ด้วย งานนี้เลยถือโอกาสลองหัดทำยำกินเองไปเลย เก๋ไม่ไหว
ถ้าพร้อมแล้ว ก็เตรียมไปเปรี้ยวปากกันได้เลยจ้า
อุปกรณ์ทั้งหมดที่มะปรางใช้ก็จะมีประมาณนี้เลยค่ะ ในส่วนของเครื่องยำ
ก็เลือกใส่ตามชอบได้เลยนะ แต่ส่วนตัวเราชอบกินยำหมูยอ+ข้าวโพด
และอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญมาก ๆ สำหรับเมนูนี้นั่นก็คือ
น้ำปลาร้า ค่า คือบอกเลยว่าถ้าปลาร้าไม่อร่อยคือจบ
มะปรางใช้เป็นของยี่ห้อ แซ่บสะท้าน
แค่ชื่อก็แซ่บ ทำอะไรกินก็อร่อยสะท้านแบบปังแล้ว ยี่ห้อนี้เป็นน้ำปลาร้าปรุงสุก
ที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยกรรมวิธีที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยผ่านอย.
รสชาติอร่อย กลมกล่อมกำลังดี ไม่ติดหวาน กลิ่นปลาร้าหอมเบา ๆ
ใครที่อยากหัดลองกินปลาร้า แนะนำให้เริ่มจากยี่ห้อนี้ได้เลยค่ะ
กินง่าย รสชาติดี กลิ่นไม่เหม็น อร่อยนัว!
ไม่รอช้า มาเริ่มทำยำกันเลยดีกว่า
เริ่มจากการปรุงรสก่อนเลย เริ่มจากใส่พริกสด น้ำตาลเคี่ยว น้ำมะนาว
และน้ำปลาร้าลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
จากนั้นใส่เครื่องและผักลงไปแบบจุก ๆ คลุกเคล้าให้น้ำยำและเครื่องผสมกันเลย
แค่นี้พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า น่าทานมากทุกคน น้ำลายไหลไม่ไหวแล้วเด้อ
เมนูยำหมูยอข้าวโพดแซ่บสะท้าน
นอกจากชื่อจะเก๋แล้ว รสชาติยังอร่อยถูกใจถูกปากมาก ๆ ทุกคน
แหมก็ทำเองอะเนอะขออวยหน่อย อิอิ
งานนี้ใครที่ชอบทานยำ หรือส้มตำแบบแซ่บ ๆ
ห้ามพลาดน้ำปลาร้าปรุงสุก แซ่บสะท้าน นะคะ
จะทำเมนูไหนก็แซ่บ อร่อย นัวแบบหยุดไม่อยู่ เดี๋ยวมะปรางแปะพิกัดร้านไว้ให้
งานนี้จะกินยำวันละมื้อก็สบาย ไม่ต้องกลัวเปลืองล่ะแม่
ราคาขวดละ 45 บาท
เห็นช่วงนี้เค้ามีโปร 3 ขวด 120 บาทอยู่ด้วย คุ้มมาก ต้องจัดค่ะ
พิกัด
Facebook: @Zaapsataan
วันนี้มะปรางต้องขอตัวลาไปก่อนนะ
อย่าลืมไปจัดกันนะทุกคน จะได้มาแซ่บพร้อม ๆ กัน บ้ายบาย