ความอร่อยของปูอัด 5 แบรนด์ที่สายซาชิมิไม่ควรพลาด
AnnaJa 27 16ไปดูเลยละกัน…ว่าเจ้าปูอัดที่แอนยกให้เป็น 5 ปูอัดที่แอนแนะนำและซื้อมาทานบ่อยๆ จะมีแบบไหนกันบ้าง ? ของยี่ห้ออะไร ? แอนจะชี้เป้าพร้อมพิกัดและราคากันเลยจ้า ซึ่งแอนจะขอเทสให้เพื่อนเห็นถึง Texture รสชาติความอร่อย ด้วยการทานแบบซาชิมิ กับ ซอสโชยุ+วาซาบิ
และน้ำจิ้มซีฟู้ด
น้ำหนัก :: 100 กรัม ราคา :: 39 บาท พิกัด :: เซเว่น
ความรู้สึกเรื่องรสชาติ และ Texture ของเนื้อปู ::
ขาปูหิมะ ซูริมิ ส่วนตัวแอนกินตัวนี้ประจำ ยิ่งถ้าได้กินแบบซาชิมิ แช่เย็นๆ ทานกับ ซอสโชยุ+วาซาบิ ทุกครั้งที่ทานจะรู้สึกสดชื่นมาก ๆ ตัว Texture ไม่อ่อนนิ่ม หรือเละจนเกินไป เวลาได้จิ้มซอสโชยุ น้ำซอสจะซึมเข้าตัวเนื้อปูได้ค่อนข้างดี
เมนูแนะนำ :: ทานแบบซาชิมิก็ได้ หรือจะนำไปเป็นเครื่องเคียงทานกับเมนูราเมง ราดหน้า หรือนำไปย่างจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อย
ตัวที่สอง :: KIBUN ปูอัด SPECIAL SEA STIX
น้ำหนัก :: 145 กรัม ราคา :: 87 บาท พิกัด :: ดองกิ, แม็กวาลู่, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
ความรู้สึกเรื่องรสชาติ และ Texture ของเนื้อปู :: ใครอยากกินปูอัดอร่อยๆ แนะนำตัวนี้เลย เนื้อปูที่ทำออกมาดีมาก ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือซอสโชยุ+วาซาบิ ก็อร่อยไม่แพ้ตัวปูอัดพรีเมี่ยมราคาแพงๆ เลย Texture คือดีจริงๆ ถ้าจะทานแบบซาชิมิ แนะนำให้แช่เย็นก่อนทาน จะได้ความอร่อย สดชื่น หรือจะเป็นการเอาไปยำร่วมกับวัตถุดิบอื่นๆ ก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน
เมนูแนะนำ :: ยำปูอัดทะเลซีฟู้ด, โรลปูอัดแหนมเหนือง, ซาชิมิปูอัด
ตัวที่สาม :: ปูเบนโตะ ทวีวงษ์
น้ำหนัก :: 100 กรัม ราคา :: 39 บาท พิกัด :: เซเว่นความรู้สึกเรื่องรสชาติ และ Texture ของเนื้อปู :: ถ้าทานแบบแช่แข็งทานแบบซาชิมิ อาจจะอร่อยไม่เท่ากับพวกที่เป็นแนวขาปู เพราะเนื้อมันจะแน่ไป ต้องรอให้ความแข็งลดลง ก็ทานแก้หิวได้อร่อยแบบพอดีๆ ตัวเนื้อปูไม่เละ เวลาทานรู้สึกได้ถึงลิ้นสัมผัสที่ดี อาจจะไปต้องทานกับซุปมิโซะ ไม่ก็ผสมใส่ในพวกเมนูไข่ตุ่นก็ได้ เพราะเนื้อต้มออกมาแล้วไม่เละ
เมนูแนะนำ :: ทานกับซุปมิโซะ, ผสมใส่ในพวกเมนูไข่ตุ่น
ตัวที่สี่ :: ซูริมิ ขาปูจัมโบ้ คานิ แฟมิลี่
น้ำหนัก :: 100 กรัม ราคา :: 29 บาท พิกัด :: เซเว่นความรู้สึกเรื่องรสชาติ และ Texture ของเนื้อปู :: ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำออกมาให้เหมาะกับการทานแบบซาชิมิ เพราะว่า Texture ไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป เวลาทานบางทีให้ความรู้เหมือนทานเนื้อปูอยู่เหมือนกัน (ความคิดส่วนตัว) ส่วนเมนูอื่นๆ ถ้าจะต้ม อาจจะต้องระวังการต้มที่นานเกินไป เพราะจะทำให้เละได้
เมนูแนะนำ :: ขาปูจัมโบ้ ทานแบบซาชิมิ หรือ สลัดเมนูเพื่อสุขภาพ
น้ำหนัก :: 120 กรัม ราคา :: 69 บาท พิกัด :: ดองกิ, แม็กวาลู่, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
ความรู้สึกเรื่องรสชาติ และ Texture ของเนื้อปู :: ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งปูอัดเกรดพรีเมี่ยมที่แอนซื้อติดไว้ในตู้เย็นบ่อยที่สุด เพราะชอบเอาก้ามปูคานิมิตัวนี้มาทำเมนูสลัด ไม่ก็เมนูแซนวิชปูอัดทานเองเป็นประจำ เรียกว่าเป็นเมนูที่ทำง่าย ๆ ทานได้ทุกวัน อร่อยด้วย หรือใครอยากลองทานแบบซาชิมิ ลิ้มรสสัมผัสเนื้อเค้าแบบสดๆ ก็ไม่มีกลิ่นคาวจ้า Texture เวลาเคี้ยวเนื้อเค้าจะไม่เละ ทำให้ได้รสชาติ รสสัมผัสที่ดี
เมนูแนะนำ :: แซนวิชก้ามปูอัด, สลัดก้ามปูอัด, โรลสลัดก้ามปูอัด
:: สรุปความคิดเห็นส่วนตัวจากทั้ง 5 แบรนด์ ::
และจากที่แอนได้สังสรรค์และคัดเลือกจากความคิดเห็นส่วนตัวของแอนกับการจัด 5 อันดับเนื้อปูอัด และรสชาติของตัวปูอัด ทั้ง 5 แบรนด์ แอนด์สรุปดังนี้
อันดับที่ 1 :: KIBUN ก้ามปูคานิมิ KANIMI CHUNK :: : 4.9/5
อันดับที่ 2 :: ซูริมิ ขาปูจัมโบ้ คานิ แฟมิลี่ :: : 4.7/5
อันดับที่ 3 :: KIBUN ปูอัด SPECIAL SEA STIX :: : 4.5/5อันดับที่ 4 :: ขาปูหิมะ ซูริมิ :: : 4/5
อันดับที่ 5 :: ปูเบนโตะ ทวีวงษ์ :: : 3/5
ส่วนเพื่อนๆ คนไหนเห็นด้วยกับแอนไหม ? มียี่ห้อไหนที่อร่อย และอยากแนะนำกันสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้เลยนะคะ และสำหรับครั้งหน้าแอนจะมารีวิววัตถุสไตล์ญี่ปุ่นๆ อะไรอีก อย่าลืมฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้แอนขอตัวไปก่อน บะ..บายจ้า